Nguyên liệu:
Hình thức chế biến: Món hầm Thể loại: Món chính Địa phương: Việt Nam Nguyên liệu chính Thịt gà |
Thuốc Bắc: 50g;
Củ sen: 50g;
Hạt sen: 50g;
Cà rốt: 30g;
Hành lá: 1 cọng;
Đường; Bột ngọt; Hạt nêm.
Cách làm:
- Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Củ sen cắt khoanh tròn. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh tròn dày 3-4mm. Hành lá cắt nhỏ.
- Nêm 4M hạt nêm, 1M đường, 1/2M bột ngọt, thuốc Bắc vào 2L nước rồi cho gà và các nguyên liệu khác vào hầm, hầm 1 tiếng đến khi nước còn khoảng 1.5l là được.
- Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
- Chọn gà ta khi hầm sẽ ngon hơn.
- Nêm vị vừa phải, thanh nhẹ để nổi bật hương vị riêng của thuốc Bắc.
- Thuốc Bắc mua ở siêu thị hoặc các tiệm thuốc Bắc.