Nguyên liệu:
Hình thức chế biến: Món xào Thể loại: Món chính Địa phương: Nhật Bản Nguyên liệu chính Măng tươi |
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 2 muỗng cà phê xốt Teriyaki
- 2 muỗng canh dầu ô liu
Cách làm:
Măng rửa sạch vỏ, cắt thành từng khúc dài khoảng 4-5 cm.
Đun sôi nước, trút măng vào luộc sơ trong khoảng 1 phút. Vì măng chứa axit oxalic, ăn nhiều dễ dẫn đến sỏi thận, nên bước luộc măng này sẽ giúp loại bỏ axit oxalic.
Sau đó vớt măng ra, xả lại nhiều lần bằng nước lạnh rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Đun nóng dầu trong chảo, trút măng vào đảo nhanh tay.
Đổ 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh xốt Teriyaki vào xào.
Sau đó đổ vào một bát con nước, đảo đều cho đến khi nước hơi cạn thì tắt lửa. Trút măng ra bát hoặc đĩa sâu lòng. Bày một cọng hành thái sợi cho đẹp mắt.
Xốt teriyaki vốn được dùng để tẩm ướp trong các món nướng, nay sử dụng để xào măng đã đem lại cho món măng xào quen thuộc một hương vị mới. Đậm đà, lạ miệng.
Món măng xào tưởng như quen thuộc, nhưng khi được thêm chút nước sốt Teriyaki thì lại trở thành một món ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.