Ăn chơi 2013-05-19 11:05:15

(kisu) Râu tôm nấu vs ruột bầu chồng chan vợ húp gặt đầu khen ngon


Rau tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế các nguyên liệu mà ông bà ngày xưa đã từng đúc kết lại.

Nguyên liệu:
Hình thức chế biến:
Món canh
Thể loại:
Món chính
Địa phương:
Việt Nam
Nguyên liệu chính
Bầu
Bầu sao: 300g;
[justify]Tép: 200g;[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Hành lá, ngò rí; 1M hành phi;[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Muối, tiêu; Hạt nêm; Bột ngọt.[/justify]
Cách làm:
- Bầu cắt sợi. Tép dùng cối giã nhuyễn, cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước.

- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

- Đun sôi nước tép, để lửa nhỏ cho riêu tép đóng lại, vớt ra để riêng, đun sôi nước lại, cho bầu vào nấu, nêm 1M muối, 1.5M hạt nêm, 1/2M bột ngọt, cho riêu tép vào trở lại, tắt lửa.
- Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ:

- Chọn tép còn sống, mình trong và láng bóng là tép ngon.
- Cho nước vào từ từ, lọc thành nhiều lần để lấy được hết chất trong tép.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)