Nguyên liệu:
Hình thức chế biến: Món canh Thể loại: Món chính Địa phương: Việt Nam Nguyên liệu chính Bầu |
[justify]Tép: 200g;[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Hành lá, ngò rí; 1M hành phi;[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Muối, tiêu; Hạt nêm; Bột ngọt.[/justify]
Cách làm:
- Bầu cắt sợi. Tép dùng cối giã nhuyễn, cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước.
- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Đun sôi nước tép, để lửa nhỏ cho riêu tép đóng lại, vớt ra để riêng, đun sôi nước lại, cho bầu vào nấu, nêm 1M muối, 1.5M hạt nêm, 1/2M bột ngọt, cho riêu tép vào trở lại, tắt lửa.
- Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.
Mách nhỏ:
- Chọn tép còn sống, mình trong và láng bóng là tép ngon.
- Cho nước vào từ từ, lọc thành nhiều lần để lấy được hết chất trong tép.