Chuyện shock 2015-03-27 21:08:02

Kỹ sư Nhật Bản tự tử vì lòng tự trọng gây chấn động Thổ Nhĩ Kỳ


Một kỹ sư người Nhật Bản đã tự tử để nhận trách nhiệm sau khi 1 sợi dây cáp của cây cầu treo do ông phụ trách bị đứt. Sự việc đang khiến dư luận Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng chấn động.

Kĩ sư người Nhật Kishi Ryoichi (51 tuổi) đã để lại thư tuyệt mệnh để nhận trách nhiệm sau khi một sợi dây cáp của cây cầu treo do ông phụ trách tại thành phố Yalova (Thổ Nhĩ Kỳ) bị đứt, khiến giao thông đường biển bị ngừng trệ trong một thời gian ngắn. Mặc dù không ai thương vong, nhưng ông Ryoichi đã rơi vào tình trạng trầm cảm kể từ ngày xảy ra sự cố vào hôm thứ Bảy tuần trước (21/3).


Hộ chiếu của vị kỹ sư lớn tuổi.

Trong bức thư tuyệt mệnh của mình, kỹ sư Ryoichi có viết ông xin nhận toàn bộ trách nhiệm khi 1 chiếc dây cáp bị đứt, cũng chính vì lẽ đó, mà ông đã đi đến quyết định đau đớn này.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, một nhóm sinh viên đã phát hiện ra thi thể vị kỹ sư trước cửa 1 nghĩa trang ở quận Altınova, thành phố Yalova, Thổ Nhĩ Kỳ. Cảnh sát cho biết ông đã tự cắt mạch máu ở tay và cổ. 

Được biết, kỹ sư Ryoichi đã phụ trách làm việc tại cây cầu dài 3km nối từ tỉnh Izmit tới thành phố Yalova. Nếu được hoàn thành, đây sẽ là 1 trong những cây cầu treo dài nhất trên thế giới. Tuy nhiên, công trình đã gặp trục trặc vào ngày thứ Bảy tuần trước khi 1 chiếc dây cáp bị đứt và rơi xuống biển. Sự việc khiến giao thông trên biển bị gián đoạn trong một khoảng thời gian ngắn. 


Sau sự việc trên, công trình hiện đang tạm thời bị hoãn thi công.

Ngay khi thông tin về vụ việc này được đăng tải, rất nhiều người dùng mạng Thổ Nhĩ Kỳ đã thể hiện sự ngưỡng mộ lòng tự trọng của người kỹ sư, thậm chí một số người còn đề nghị đặt tên cây cầu theo tên ông. "Những gì mà vị kỹ sư Nhật Bản đã làm thực sự đáng tôn trọng", "Hãy đặt tên cây cầu theo tên của vị kỹ sư đó để tưởng nhớ về ông",… các bình luận xuất hiện trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng suy nghĩ của kỹ sư Ryoichi quá tiêu cực, dẫn đến cái chết vô cùng đáng tiếc.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Ở việt nam thì mạng ngừi là số zách nên lại tại trời mưa tại trời nắng tại thằng bán cáp tại vân vân và vân vân 3crisp3

vẫn còn đọng lại tinh thần samurai, chưa thương vong mà đã thấy áy náy vậy rồi, VN cần có những tinh thần trách nhiệm cao như vậy dành cho hệ thống cơ sở hạ tầng cả nước :)

#5344199 2
níu đi học mà dạy như voại thì tốt ròy toàn dạy mấy cái 3 xàm bá láp 3ahhyes3

#5344155 1
Việt nam mà có tinh thần giống ông này thì chắc có nhiều vụ tự tử lắm.:))

Tự trọng hay thằng ngu :))

Ít ra chết kiểu này còn dc nguời ta tôn trọng. Như mấy ông bụng phệ nuớc mình chết còn bị chửi thúi cả họ hàng :))

ngộ sát chặng hạn mới cần chết chứ thế này chả đáng, giống kiểu yếu đuối vì chịu áp lực hơn :))

@BQT.R.Y.M  người nhật là vậy đó ông

@BQT.R.Y.M ông nhớ lại vụ chìm tàu bên Nhật đi. Ông thày giáo cũng tự sát vì cảm thấy có lỗi với học sinh. Khi tinh thần trách nhiệm của họ cao thì hay tự cho rằng lỗi của mình quá lớn nên đôi khi họ cùng quẫn phải tự sát mới hết áp lực dc

cũng ko đáng phải làm vậy nhưng nếu đã làm thì làm theo cách cũ sẽ đề cao trách nhiệm bản thân và tinh thầnn người Nhật  hơn là cắt cổ tay 3bored3

Đang đứng hút thuốc thèn nào đạp phía sau cai :))

Chủ đề cùng mục


Thổ Nhĩ Kỳ, kỹ sư, cây cầu, dây cáp, trách nhiệm, cây cầu treo, phụ trách, vị kỹ sư, kỹ sư Ryoichi, sư người Nhật,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)