Chuyện lạ 2012-10-29 09:52:26

[LẠ] 7 người giàu có để lại tài sản cho... người xa lạ


Họ là những người có tính cách thật kỳ lạ nhưng rất giàu tình nhân ái.
1. Một người giàu có ẩn danh

Một người đàn ông New York, Mỹ vốn nổi tiếng vì sự "giàu có và lập dị" đã khiến tất cả mọi người phải ngạc nhiên sau khi qua đời vào năm 1919. Ông để lại di chúc, trong đó, ông muốn 71 chiếc quần dài của mình được đem đi bán đấu giá, số tiền thu được sẽ được đem tặng cho người nghèo.

Tuy nhiên, mỗi người tham gia đấu giá chỉ được mua tối đa 1 chiếc quần. Ước nguyện của ông đã được thực hiện. Sau đó, người ta còn phát hiện ra rằng, trong mỗi chiếc quần là một túi vải chứa 10 tờ 100 USD (khoảng 2,1 triệu VNĐ/ tờ). Trong khi đó, ông không để lại gì cho gia đình của mình.

2. John White

Khi ông John White đến từ Somerset (Anh) qua đời ở tuổi 96, ông để lại 40.000 Bảng Anh (hơn 1,3 tỷ VNĐ) cho cháu trai Richard của mình vì ông không có con cái và chưa từng kết hôn. Nhưng điều thú vị liên quan đến 2 triệu bảng (hơn 67 tỷ VNĐ) còn lại trong khối tài sản khổng lồ của ông White. Số tiền này được để lại cho một số nhà thờ, trường học, và các tổ chức trong khu vực. Không ai biết tại sao ông White lại làm như vậy. "Ông ấy thích làm mọi người ngạc nhiên", cháu trai của ông nói.

3. Charles Vance Millar

Luật sư người Canada Charles Vance Millar vốn được bạn bè của ông biết đến như một người thích đùa giỡn. Do đó, không ai ngạc nhiên khi biết ông sẽ để lại tài sản thừa kế theo một cách khác thường. Millar có 3 người bạn thân nhưng họ lại ghét nhau, do đó, ông để lại cho bộ 3 một nhà nghỉ ở Jamaica với điều kiện… cả ba người phải sống ở đó cùng nhau.
Ông để lại cho một số nhà hoạt động chống việc tổ chức đua ngựa, mỗi người 25.000 USD (khoảng 522 triệu VNĐ). Ngoài ra, điều đặc biệt khác là phần bất động sản của Millar được thanh lý trị giá 750.000 USD (hơn 15,6 tỷ VNĐ) được để lại cho người phụ nữ nào ở Toronto đang… nuôi nhiều con nhất. Cuối cùng, chúng được chia cho 6 phụ nữ (mỗi người trong số họ đang nuôi 9 đứa con).

4. Tiến sĩ Mészáros

Tiến sĩ Mészáros người Áo đã để lại tài sản 50.000 USD (hơn 1 tỷ VNĐ) cho một phụ nữ có tên Corin Ward. Có vẻ như vị bác sĩ đã rất yêu người phụ nữ nhưng ông lại không bao giờ có đủ can đảm để nói chuyện với cô ấy. Ông ấy đã sống trong tình yêu đơn phương, không lập gia đình và để lại tất cả tài sản cho cô gái mình yêu.

5. Henri de la Salle

Năm 1930, một nữ diễn viên trẻ đột nhiên trở nên giàu có nhờ một người xa lạ. Lillian Malrup đã được thông báo bằng thư rằng, một người bạn của người chú quá cố của mình - người mà cô chưa bao giờ gặp - đã qua đời tại Paris, Pháp và để lại cho cô 700.000 USD (14,7 tỷ VNĐ). Điều kiện duy nhất là cô phải gửi 100.000 USD (gần 2,1 tỷ VNĐ) vào một quỹ thác và sau đó sử dụng phần lợi nhuận để giúp đỡ các sinh viên nghèo. Cô Malrup đã rất ngạc nhiên vì cô hầu như không biết thông tin gì về người đàn ông này.6. Luis Carlos de Noronha Cabral da Camara

Khi Luis Carlos, người Bồ Đào Nha qua đời ở tuổi 42, ông không có gia đình, không có con hay bất kỳ người thân nào khác. Theo luật pháp, bất động sản của ông sẽ thuộc về nhà nước. Tuy nhiên, 13 năm trước, Luis Carlos đã thu xếp để lại tất cả tài sản bao gồm: căn hộ 12 phòng của ông ở Lisbon, một ngôi nhà ở phía Bắc Bồ Đào Nha, chiếc xe và 25.000 Euro (674 triệu VNĐ) sẽ được chia đều cho 70 người ngẫu nhiên mà ông chọn trong danh bạ điện thoại Lisbon. Điều này khác thường đến mức ban đầu, nhiều người được hưởng lợi từ di chúc của Luis Carlos không thể tin được và họ nghĩ rằng đó chỉ là một trò lừa đảo.

7. Archibald McArthur

McArthur là một nhân vật bí ẩn. Ông sống ở Dodgeville, Wisconsi, Mỹ. Sau cuộc nội chiến, mặc dù ông bắt đầu sự nghiệp từ tay trắng nhưng đã sớm trở thành một luật sư thành công và tích lũy được một tài sản khá lớn. Khi ông qua đời, ông chỉ để lại cho mỗi người thân của mình 5 USD (105 nghìn VND). Số tài sản còn lại được ước tính trị giá khoảng 3 triệu USD (62,5 tỷ VNĐ) thuộc về… một người đàn ông mà ông McArthur từng gặp một lần tại ghế đá công viên.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)