Chuyện shock 2011-09-19 04:03:50

[Lạ] Cậu bé 10 tuổi ăn không biết no


Cậu bé luôn được bố mẹ giám sát hàng giờ để ngăn cho cậu không ăn bất cứ cái gì cậu tóm được… kể cả thức ăn cho mèo và kem đánh răng.

Ben Green, một cậu bé 10 tuổi ở Chaddensden, ngoại ô Derbyshire, Anh, bị một hội chứng hiếm khiến cậu lúc nào cũng đói cồn cào. Điều đó có nghĩa là bố mẹ của Ben phải giám sát cậu 24/24 phòng trường hợp cậu không kiềm chế được cảm xúc của mình.

Mặc dù ý chí của Ben rất mạnh mẽ nhưng nhiều lúc cơn đói khiến cậu trở nên hoang dại. Angela, mẹ của Ben nói: "Nếu không giám sát, thằng bé sẽ ăn mọi thứ. Cơn đói của thằng bé vượt trên tất cả mọi cảm xúc".

Ben phải chịu một chế độ ăn uống kiểm soát calo nghiêm ngặt

"Khi chúng tôi nói không thì là lúc những cơn khóc bắt đầu. Nó nức nở trong vòng tay tôi. Điều đó thật khủng khiếp. Tôi phải mạnh mẽ vì tôi biết rằng tôi phải giúp thằng bé".

Ben phải chịu một chế độ ăn uống kiểm soát calo nghiêm ngặt để cho tình trạng của hội chứng Prader-Willi ở mức cho phép. Hội chứng Prader-Willi là do sự bất thường của nhiễm sắc thể 15 - một tai nạn di truyền không thể tiên đoán. Tỉ lệ mắc hội chứng này là 1/ 22.000 người.

Hội chứng này khiến cho não Ben không nhận ra là dạ dày đã đầy. Nếu không theo dõi và kiểm soát việc ăn uống của cậu, cậu sẽ bị béo phì và điều đó có thể giết chết cậu.

Paul Green, bố của Ben nói: "Thằng bé sinh non 3 tuần và khi mới sinh, nó rất im lặng khiến chúng tôi rất lo. Chúng tôi biết là có điều gì đó không ổn vì đây không phải lần đầu tiên chúng tôi làm bố mẹ".

Ban đầu, trẻ sơ sinh mắc hội chứng Prader-Willi rất yếu và rất khó nuôi. Nhưng khi trưởng thành thì chúng luôn trong trạng thái thèm ăn.

"Bây giờ, chúng tôi phải liên tục canh chừng Ben. Thằng bé mở tủ lạnh luôn tay để tìm thức ăn. Một lần ở nhà người bạn, tôi thấy thằng bé nhìn chằm chằm vào bát thức ăn cho mèo để trên sàn nhà. Tôi đã để thằng bé ăn một ít trước khi nhấc nó ra. Nếu nó thấy ai có đồ ăn hoặc đồ uống, nó sẽ nịnh nọt để xin được một cái gì đó".

Bố mẹ Ben, Angela Booth và Paul Green phải theo dõi cậu 24/24

Không may, hiện tại Ben đã bị béo phì, một triệu chứng của hội chứng Prader-Willi. Tình trạng này khiến cho cột sống của Ben bị cong và cậu phải dùng xe lăn. Điều đó sẽ khiến lượng tiêu thụ calo của cậu ít đi nhưng cậu thì vẫn luôn thèm ăn. Điều khó khăn nhất với bố mẹ cậu bé là từ chối những đòi hỏi đơn giản mà Ben yêu thích.

Cô Angela kể về một ngày tụ họp gia đình biến thành cơn ác mộng: "Khi chúng tôi làm vườn, chúng tôi cho Ben một chiếc kẹo mút, thường thì rất hiếm khi Ben được ăn kẹo. Khi chúng tôi không để ý thì có một con ong dính vào chiếc kẹo của Ben và thằng bé đưa cả con ong vào miệng. Nó đã đốt thằng bé nhưng Ben vẫn tiếp tục ăn. Chúng tôi phải vứt chiếc kẹo đi và điều đó khiến thằng bé trở nên hoang dại. Chúng tôi cố giải thích là con ong đã mắc trên đó nhưng thằng bé vẫn một mực đòi. Cuối cùng, chúng tôi phải đưa thằng bé vào trong nhà và không cho ra ngoài nữa".

Mặc dù cuộc chiến hàng ngày đè nặng lên gia đình nhưng Paul và Angela nói rằng họ sẽ không đổi Ben lấy bất kì điều gì. "Thằng bé rất hạnh phúc và vô tư. Ben có nụ cười làm tan chảy trái tim và thích nói chuyện với những người mới gặp. Thằng bé nói chuyện rất người lớn".

Theo Bee.net.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#1910952 0
nhìn bố mẹ nó béo thế kia cơ mà 3crisp3 3crisp3

Nhìn gia đình kìa 3blur3 ú ù

Chủ đề cùng mục


thằng bé, chúng tôi, bố mẹ, Thằng bé, ăn uống, kiểm soát, Khi chúng tôi, Prader Willi, Chúng tôi, chiếc kẹo,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)