Chuyện lạ 2013-02-13 03:12:27

[LẠ] Kỳ lạ nghề thử băng vệ sinh, ngửi mùi cơ thể[size=6]Và còn rất nhiều công việc kỳ quặc khác như nuôi đỉa hay làm gà cao su…[/size]
Nancy Rica Schiff - một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã dành rất nhiều thời gian của mình để ghi lại hình ảnh của những ngành nghề mới lạ và độc đáo. Schiff đã từng xuất bản một cuốn sách ảnh về chân dung những người có công việc kì lạ vào năm 2002.
 
Giống như nhiều ý tưởng khác, Schiff đã có một khởi đầu tình cờ cho dự án của mình. Năm 1989, trong khi chụp ảnh tại một trường đua ở California (Mỹ), Schiff nhận thấy một nhân vật đứng ở cuối đường đua và đang hết sức chăm chú theo dõi.
 
"Tôi phát hiện ra rằng công việc của anh ta là đếm thời gian các cuộc đua và tôi tự nghĩ với bản thân mình, không có quá nhiều người làm công việc này!'. Schiff cho biết. "Điều đó làm tôi suy nghĩ về những công việc bất thường khác và tôi quyết định đi du lịch khắp đất nước để tìm hiểu những công việc đó."
 
Schiff đã làm đúng theo kế hoạch, tìm kiếm những nhân vật có nghề nghiệp lập dị và chụp lại họ qua những bức ảnh đen trắng.“Tiêu chí của tôi rất đơn giản: phải có sự thay đổi so với những công việc truyền thống"Schiff nói. "Ví dụ là sự đảo ngược giới tính, một người đàn ông đi thiết kế áo lót hoặc thử nghiệm băng vệ sinh”. 
 
Đa số mọi người sẽ nghĩ rằng những người làm công việc kỳ lạ chắc hẳn sẽ có tính cách lập dị. Tuy nhiên,Schiff cho biết, điều này không đúng. Nhiếp ảnh gia mô tả nhân vật của mình là những người nhạy cảm, tinh tế và làm việc một cách vui vẻ.
 
Nhiều người trong số các “đối tượng” của Schiff đã liên lạc với nhiếp ảnh gia và kể lại về tác động mà những hình ảnh tạo nên với cuộc sống của họ. Họ chia sẻ rằng trước đây, bạn bè và hàng xóm biết nơi họ làm việc, nhưng không thực sự biết họ làm gì ở đó. Giờ đây, công việc của họ không những được biết đến nhiều hơn mà còn nhận được nhiều sự cảm thông và khích lệ.
 
Dưới đây là những nghề nghiệp "quái dị" đã được xuất bản trong cuốn sách:
 

Chuyên gia… kiểm tra mùi cơ thể.

Người nuôi đỉa.

Người sản xuất gà cao su.Người thử nghiệm… thức ăn cho chó.Nhân viên trị liệu… ruột già.Người thiết kế… underwear cho nam giới.Trợ lý cho… nghệ sỹ phi dao.

Trị liệu âm nhạc cho những người đang hấp hối.

Người làm sạch… xương khủng long.

Nhân viên… chữa vết nứt trên các vách đá.

Và cả người… thử nghiệm băng vệ sinh.Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)