Tin tức - pháp luật 2012-12-27 10:29:38

Lại Là Quốc.....Trung (Tàu cmn Khựa)


(TNO) Trong một động thái có thể làm gia tăng căng thẳng trong khu vực, Trung Quốc ngày 25.12 tiết lộ nước này sẽ đầu tư hơn 10 tỉ Nhân dân tệ (khoảng 1,6 tỉ USD) nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng phi pháp trên các hòn đảo ở biển Đông và tăng cường việc chấp pháp trong khu vực. 
Dẫn lời Chủ tịch tỉnh Hải Nam Tưởng Định Chi, tờ 21st Century Herald ở Quảng Châu tường thuật rằng Trung Quốc sẽ xây sân bay, cầu tàu và các cơ sở hạ tầng khác trên cái gọi là “thành phố Tam Sa” mà nước này lập ra một cách phi pháp vào tháng 7.
Tờ báo loan tin một số công trình xây dựng đã được khởi công song không nói thêm chi tiết, theo Bloomberg.
Theo một bài báo của tạp chí Tài Kinh, các quan chức của cái gọi là “thành phố Tam Sa” đang đánh giá các kế hoạch phát triển thương mại khác nhau, bao gồm việc thiết lập một “thiên đường thuế” và các khu nghỉ dưỡng kết hợp với sòng bạc trên quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng phi pháp.
Động thái trên rõ ràng nằm trong chuỗi các hành động có tính toán của Trung Quốc nhằm độc chiếm và biến biển Đông thành ao nhà của nước này, vi phạm Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC).
Theo tờ 21st Century Herald, ông Tưởng Định Chi còn nói rằng ngoài việc hỗ trợ xây dựng phi pháp các cơ sở hạ tầng, nguồn ngân sách nói trên cũng được sử dụng để mua sắm thêm nhiều tàu chấp pháp và tàu tiếp tế.
Trước đó, vào tháng 11, tỉnh Hải Nam đã thông qua một quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 1.1.2013 cho phép cảnh sát tỉnh này khám xét và tịch thu tàu nước ngoài trên vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố là hải phận của tỉnh Hải Nam.
Hành động mang tính gây hấn này của Trung Quốc đã bị người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị lên tiếng phản đối vào hôm 4.12.
Phản ứng trước tin tức về việc Trung Quốc đổ tiền vào xây dựng các công trình phi pháp trên biển Đông, Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario cho biết ông đang đợi tòa đại sứ Philippines tại Bắc Kinh báo cáo thông tin trước khi đưa ra tuyên bố chính thức, theo tờ Manila Standard Today.
 
 
                                    ****…Thế.Lày.Là.Thế.Lào…*****…………..3curse3
Chủ đề đã bị khoá hoặc bạn không đủ quyền thực hiện tác vụ này

AE.Iệt.Ô.Vào.Cò.Men.Ý.Kiến.Nào…………………….3bored3

đừng trách người mà hãy trách mình, trung quốc mạnh ai cũng bít, vn yếu ai cũng bit, còn nhật bản thì sao, nhật bản cũng đâu mạnh gì, người ta dám đứng ra nói 1 câu 1 milimet chủ quyền cũng ko nhượng bộ , còn vn thi sao, chỉ bít kiu trời thôi3bored3

thế bác nghĩ VN mình nhượng bộ nó về cái gì ??? 

@Mr.TiChuot tui là người hoa, nhưng ko bênh vực trung quốc, cái nào đúng thì thôi, tui nói thẳng nhé, nhật bản nói 1 câu khẳng định xong la cho quân ra đảo canh giữ đụng là quất, vn cũng cho ra canh giữ, có lính vn tren đảo HS-TS, rồi vậy sao nó có thể xây dựng dễ dàng vậy, vậy ko phải coi lại chính mình là gì, hay là vn chỉ dám nói la làng cho tg bít là ko công bằng thôi chứ ko dám làm gì

@kien_con đây nhìn xuống bài bình luận của nh0k_s0k_HVT  ở dưới đi, ai ai cũng thấy vậy chứ hok riêng gì tui

@kien_con 
 
làm ơn lên mạng tìm hiểu xem hiện trạng HS-TS bây giờ nó như thế nào…VN chiếm bao nhiu đảo…TQ chiếm bao nhiu đảo….các nước ASEAN khác chiếm bao nhiu đảo rồi hãy nói chuyện đưa quân. Hiện trạng HS-TS khác với đảo Sensaku của NB rất nhiều làm sao đi so bì được.
 
Địch mạnh ta yếu thì phải biết lấy nhu thắng cương chứ ko phải nó la làng hăm doạ thế mà mình cũng làm theo, nhìn gương thằng Philip mà xem bãi cạn Hoàng Nham trước do Philip chiếm giờ xem ai chiếm giữ.
 
Bác chưa đủ khả năng để nhìn ra ngoại giao đầy tinh tuý của VN đâu.
 
Có thể kẻ thù chúng ta thắng vài trận nhỏ nhưng Kết quả chúng ta vẫn là người thắng cuộc, lịch sử đã chứng minh điều đó

@Mr.TiChuot uh tối ngày nhai qua nhai lại câu chủ quyền của vn trên HS-TS đã được khẳng định là nó sợ ah , cám ơn bác đã giải thich tui hiểu nhé, ko cãi nữa mạnh ai nấy suy nghĩ riêng đi

@kien_con 
 
ko đôi co với bác làm gì….nhưng bác cũng nên xem lại đất nước VN như thế nào. Một nc đang phát triển so với 1 nc phát triển thì ko thể nào dùng cương chọi cương dc, thế nhé !

chú nói đúng 50%  rồi đấy…

@Mr.TiChuot vậy nhật có cái gì để cương chọi cương voi tq, vậy mà dám đứng thẳng người mà nói ,1 câu thang tq tit nòi lun, còn vn nhai lại bít bao nhiêu lần nhưng vẫn bị lấn lướt, het visa rồi tới game , giờ thì lại xây cơ sở hạ tầng tren HS-TS, cuối cùng thì cũng vẫn 1 câu chủ quyền vn đã được khẳng định trên HS-TS, rồi cũng qua, để coi tiếp theo là gì nữa nhé, chắc chắn là chưa hết đâu

@kien_con 
 
dzạ thưa anh thằng Nhật về trình độ KH-KT hơn thằng TQ gấp chục lần, những gì thằng TQ bây giờ có thì thằng Nhật đã có từ những năm 45 tk 19 rồi anh ạ và sau lưng thằng Nhật có thằng Mỹ bảo kê…thằng TQ có cửa à
 
VN trung lập ko gia nhập phe phái nào hết thì lấy éo gì mà chống lưng..
 
Nói chuyện với bác mệt thiệt….làm ơn tìm hiểu kỹ vấn đề trước đã rồi hãy bàn luận….nghe bác nói là đã thấy ko hiểu tí gì về vấn đề này rồi….đừng a dua theo những kẻ kích động trên đây…Nhìn đường lối ngoại giao VN và TQ xem thằng nào khôn ngoan hơn thì biết

@Mr.TiChuot o' vn khôn hơn 3congratz3 chốt câu cuối

@Mr.TiChuot  cho e xen vào tí "VN trung lập ko gia nhập phe phái nào hết thì lấy éo gì mà chống lưng.. "
còn thằng Nga thì sao??? 
vs lại.. TQ Nga VN đều theo XHCN thì không thể nào mà dùng bạo lực được hết cùng 1 hệ thống XHCN thì không bao giờ đánh lẫn nhau !!
mà cho dù đánh thì mình kế TQ người đầu tiên thiệt hại là mình… vs lại bây giờ CPC củng ăn bám TQ biét đâu được mình chọi sao lại..

@Gaxxipop  X H C N                                            

@Gaxxipop 
Nga là lái súng chứ nó ko tốt lành gì với VN, nếu như Nga là Liên Xô thì chú có thể nói như thế dc.
 
Từ khi Liên Xô hùng mạnh sụp đổ để lại con gấu Nga yếu kém thì giờ Nga nó chỉ lo thân nó mà thôi
 
Vả lại Nga theo ch.ế độ TBCN nhưng vẫn còn Đ.ảng C.ộng S.ản chứ Nga ko còn là X H C N nữa
 
 

chuyện dài nhiều tập. 

Ức.Chế.Nhất.Là.Cái.Vụ…….Vn.Khẳng.Định.Hoàng.Sa.Là.Của.Vn.Mà.Theo.Như.Tui.Biết.Thì.Lần.Éo.Nào.Đề.Cập.Đến.Vấn.Đề.Hoàng.Sa.Cũng.Lôi.Câu.Đó.Vô.Mà.Chả.Giải.Quyết.Đc.CC.Gì……………….3bored3

Nói mà ko dám làm , lặng lẽ hưởng thụ , vô trách nhiệm …. đó là những VN leader .

cãi với thằng lìn trên mệt vãi dái ra3bored3

@kien_con uh, cuồng cuốc liềm xẻng  wá nên CDSHT đó mừ 3aha3

#4499700 3
H này tôi mới biết là ở VN trẻ trâu nhiều vô kể, chỉ biết nói theo chứ chả biết cái gì cả. Lại nói Nhật không mạnh thì chịu cmnl, không hiểu học lịch sử thế nào, xuống dốc cả 1 thế hệ. Rồi lại kêu nhà nước không dám làm gì, nói thật là chịu cmnl, chỉ trẻ trâu với anh hùng bàn phím là giỏi. Người ta lãnh đạo, suy nghĩ cho lợi ích của cả dân tộc, bây h đánh nhau chiếm lại được mấy cái đảo thì chưa chắc ,nhưng mà được sống lại năm 1900 thì nhiều khả năng, so sánh lợi hại cũng không biết, đúng là não trẻ trâu. Lợi dụng được truyền thông thì lợi dụng, thế thôi, còn đòi đánh nhau, não lolz trẻ trâu, lần sau nghĩ kĩ trước khi nói nhá. Mà kể cả mấy thằng trẻ trâu trên kia chém gió thế, cho ra đánh nhau thật thấy người chết óc phọt ra lại chả đái ra máu, cứ ngồi đấy mà anh hùng bàn phím

Uhm bác nói đúng đấy…. nhiều thằng giờ chả hiểu cái vấn đề như thế nào mà vừa nghe tin cái là tin lấy tin để mà chả tìm hiểu gì hết…bọn này sao mà dễ kích động thiệt.
 
Hoà Bình thì miệng mồm đòi ham đánh ham đập còn lúc Chiến Tranh thì ko thấy mặt mũi đâu, vậy còn ra vẻ như hiểu hết dc vấn đề  =))
 
Dân mạng có câu: Nhiệt tình+Dấu dốt= Phá Hoại trầm trọng =))

3ahhyes3đậu má rau xanh thằng trung khựa3curse3

[size=large]Cảnh báo bạn 1 lần cuối cùng:K post vấn đề liên quan đến chính trị VN-TQ gây kích động các member![/size]
[size=large]Còn tái phạm khoá nick,[/size]
[size=large]Close Topic.[/size]

Chủ đề cùng mục


Trung Quốc, phi pháp, xây dựng, hạ tầng, tỉnh Hải, cái gọi, phố Tam Sa, trong khu, chấp pháp, tỉnh Hải Nam,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)