Nghệ thuật - blog 2014-03-08 07:12:01

Lẵng hoa giá 300.000 đồng làm từ vỏ xe gắn máy ở Sài Gòn


"Trong một lần vá xe, thấy những vỏ bánh xe máy bị bỏ lăn lóc, tôi mới lên ý tưởng làm một lẵng hoa thật độc để tặng riêng cho người yêu", anh Nam nói.

Từ những vỏ xe gắn máy phế thải, anh Thiều Việt Nam, 28 tuổi, một kiến trúc sư đang làm việc tại TP.HCM, đã nảy sinh ý tưởng biến những vật tưởng chừng như vứt đi này thành những lẵng hoa nhiều màu sắc. Đặc biệt, những lẵng hoa này có thể dùng để trang trí trên tường nhà.
“Trong một lần vá xe gắn máy, thấy những vỏ bánh xe máy bị bỏ lăn lóc, lúc đó tôi mới lên ý tưởng làm một lẵng hoa thật độc đáo để tặng riêng cho người yêu của mình vào ngày 14/2, không ngờ tác phẩm của mình lại nhận được sự quan tâm của nhiều người, nên ngày 8/3 này tôi quyết định làm thêm nhiều lẵng hoa 'bánh xe' để bán thử", anh Nam vui vẻ cho biết.
Những lẵng hoa làm từ vỏ xe gắn máy này được Nam đặt cho một cái tên khá lãng mạng là “Vòng xoáy tình yêu”.
Do không có cửa hàng nên nhóm sản xuất của anh Nam quyết định sẽ trưng và bán trên hè phố để thu hút người đi đường.
Những lẵng hoa nhiều màu sắc được làm từ vỏ bánh xe máy cũ thu hút sự quan tâm của người đi đường. Trong buổi chiều 7/3 ra mắt, anh Nam đã bán được 4 sản phẩm, với giá 300.000 đồng/lẵng.
Để thực hiện những lẵng hoa độc đáo này, anh Nam đã đi thu gom vỏ xe gắn máy phế thải từ các tiệm sửa xe với giá từ 10.000 – 15.000 đồng/vỏ. Anh cũng bỏ ra hơn 2 ngày cho việc làm sạch, sơn và trang trí những chiếc vỏ xe này.
Trên vỏ bánh xe được trang trí hoa văn hình trái tim, và biểu cảm của nhiều gương mặt.
Hoa được cắm  ngay trong vỏ bánh xe một cách khéo léo, sáng tạo.
Anh Nam cho biết, trong thời gian tới anh sẽ sáng tạo thêm nhiều lẵng hoa nghệ thuật từ những vật liệu phế thải, với hy vọng mang lại sự cho mọi người một góc nhìn mới.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)