Tin tức - pháp luật 2013-10-22 08:51:36

Ma túy "ăn thịt người" bắt đầu nuốt thanh niên Mỹ


[justify]Ma túy "ăn thịt người là loại ma túy giết người từ bên trong, làm hoại tử nhanh chóng các bộ phận cơ thể gây ra tỉ lệ tử vong cực kỳ cao.

Gần đây, cơ quan phòng chống ma túy của Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về một loại ma túy ăn thịt người, biến con người thành những “xác sống” vô hồn đang tìm cách xâm nhập vào nước Mỹ.
[/justify]
Một nạn nhân của ma túy ăn thịt người
[justify]Loại ma túy tiêm cực mạnh này có tên gọi là desomorphine hay krokodil (cá sấu) vì những người sử dụng loại ma túy này thường có biểu hiện da chuyển sang màu xanh đen như da cá sấu.

Bác sĩ Abhin Singla tại bệnh viện St. Joseph ở Chicago cho biết ông vừa chữa trị cho một phụ nữ nghiện krokodil khiến cô này bị mất gần như toàn bộ chân.
[/justify]
[justify]

Bác sĩ Singla nói: “Nó là một loại ma túy ăn thịt người, nó giết bạn từ bên trong ra ngoài và nếu lạm dụng nó, bạn chắc chắn sẽ chết.”

Theo một nghiên cứu được bác sĩ Robert Geller tại Trung tâm Chống độc Georgia thực hiện năm 2013, ma túy “cá sấu” này không tan trong máu và tạo thành những cục vón tới các bộ phận của cơ thể, gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho các mạch máu và làm viêm nhiễm các mô mềm, dẫn đến hiện tượng hoại tử một cách nhanh chóng.

Một báo cáo trong tháng 10 của Cục Phòng chống Ma túy Mỹ cho biết cơ sở dữ liệu của họ đã thu thập được nhiều thông tin quan trọng về các vụ lạm dụng “cá sấu”, tuy nhiên họ chưa thể xác nhận được mức độ phổ biến của loại ma túy nguy hiểm này ở Mỹ như thế nào.
[/justify]
[justify]

Giống như ma túy đá, “cá sấu” rẻ hơn và dễ chế tạo hơn heroin rất nhiều. Dân buôn bán ma túy chế “cá sấu” từ thuốc giảm đau cùng các loại hóa chất dễ kiếm khác. Tuy nhiên chính điều này cũng khiến tỉ lệ tử vong trong số những người sử dụng loại ma túy này là cực kỳ cao.

Với những con nghiện thường tiêm chích vào động mạch cổ, chất axít có trong loại ma túy này  sẽ dần dần phá hủy phần mô xương xốp, đặc biệt là ở hàm dưới, gây ra bệnh “hàm Phossy” làm lợi thối rữa và răng rụng hết.

Một khi đã sử dụng loại ma túy này, người nghiện sẽ chỉ còn biết làm thế nào để kiếm được “cá sấu” để tiếp tục phê mà không hề để ý đến bất cứ vấn đề gì khác, biến họ thành những “xác sống” đích thực.

Cảm giác “phê” do loại ma túy này mang lại có thể kéo dài vài ngày. Trong giai đoạn phê ma túy này, người nghiện có biểu hiện hành vi nóng nảy bất thường, bị mất ngủ và mệt mỏi triền miên, mất trí nhớ và gặp các vấn đề về phát âm.
[/justify]
[justify]
Gần đây, bệnh viện Joliet ở Chicago, Mỹ đã tiếp nhận 5 bệnh nhân có biểu hiện sử dụng “cá sấu”. Tuy nhiên cả 5 người này đều nghĩ rằng họ đang sử dụng heroin.

Bác sĩ Singla cảnh báo: “Đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Nếu loại ma túy này tồn tại trên thị trường đủ lâu, sẽ có những người nghiện tìm mọi cách để sử dụng loại thuốc ăn thịt người này bất chấp mọi hậu quả, bởi giá của nó chỉ bằng 1/3 so với heroin.”

Theo các bác sĩ, người nghiện loại ma túy này chỉ có thể sống trung bình từ 2-4 năm sau khi nghiện, trong khi người nghiện heroin thông thường có thể kéo dài sự sống thêm 5-7 năm.
[/justify]
[justify]Đã phổ biến từ lâu ở Nga

Ở Nga, đây là loại ma túy rất phổ biến từ cả chục năm nay. Các con nghiện có thể dễ dàng mua thuốc giảm đau codein – thành phần chính của ma túy cá sấu– ở bất cứ đâu và tự bào chế ra loại ma túy “phê” không kém heroin với số tiền rẻ hơn nhiều, lại không lo bị cảnh sát “sờ gáy”.
[/justify]
[justify]Chính vì thế, nhiều con nghiện dù biết tiêm chích ma túy cá sấu đồng nghĩa với việc tự tiêm thuốc độc vào cơ thể mình, nhưng vẫn chuyển từ heroin sang dùng loại ma túy này.

Ma túy "ăn thịt người" xuất hiện lần đầu tiên ở Nga vào năm 2002 ở Siberia và vùng Cận Đông. 3 năm trở lại đây, cơn nghiện ma túy cá sấu lan rộng khắp nước Nga với tốc độ chóng mặt, bùng nổ thành đại dịch. Chính phủ Nga đã rất nỗ lực để ngăn chặn cơn nghiện này.
[/justify]
[justify]

Theo Reuters, trong năm 2010 đã có gần 1 triệu người Nga sử dụng ma túy cá sấu và hiện Nga có khoảng 2 triệu người nghiện loại ma túy giết người này.
[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Tính trung bình, mỗi năm có 30.000 người nghiện ma túy chết, trong đó gần một nửa là do ma túy cá sấu.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

y như bọn zombie vậy 3ahh33ahh3 khác là nó ko ăn thịt người

mấy đứa bit vậy mừ vẫn chơi….hết nói

Chủ đề cùng mục


cá sấu, ma túy, ăn thịt người, loại ma túy, sử dụng, người nghiện, ma túy cá sấu, túy ăn thịt, sử dụng loại, ma túy ăn thịt,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)