Tâm sự - chia sẻ 2015-09-04 05:59:46

mất sạch gia tài vì dại đàn ông.


Với chị, anh chỉ lợi dụng tài sản chứ không có tình yêu. Chị chết điếng nhìn anh dắt người yêu về tận nhà vui vẻ với nhau.

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp như bản chất vốn có của nó. Có nhiều lý do để thứ tình đáng ra đẹp đẽ nhất ấy lại bị méo mó đi, mất hết ý nghĩa, thậm chí trở thành nỗi ám ảnh với một số người. Như trường hợp của chị Mai (Q.1, TP.HCM).
Anh là một trong số những người tán tỉnh mà chị chịu để mắt tới, chỉ vì anh hiền lành, thật thà. Chị không cần tiền nên thứ chị chọn là sự chân thành, anh có điều đó. Anh cũng có một đời vợ, giờ đang sống một mình. Anh ít nói và có chút tự ti trước chị. Chị hiểu điều đó nên càng tạo cơ hội để phá tan khoảng cách giữa hai người.
 

Hình minh họa

Những dịp cuối tuần, chị mời anh đến nhà ăn cơm. Mỗi lần anh đến lại loay hoay sửa những thứ hư trong nhà như ống nước, bóng đèn. Cứ âm thầm làm, chị đem lòng thương cái tính bình dị, chu đáo đó của anh.
Chị xem anh như người nhà, kêu anh đến ở vì đứa con gái của chị cũng quý anh. Nó thích được anh đưa đón. Mỗi lần đưa đón, anh lại kể những câu chuyện thú vị cho con nghe. Anh nói vì công việc nên không thể đến ở cùng. Anh làm thợ sửa chữa ôtô cho một công ty khá xa nhà chị. Nhiều đêm suy nghĩ và bàn bạc, chị quyến định đầu tư mở cho anh cửa hàng sửa chữa ôtô. Anh cảm động vì tình cảm của chị dành cho anh nên làm việc rất chăm chỉ, chẳng bao lâu thì gỡ vốn. Với số tiền anh gửi lại chị, chị mua hẳn cho anh chiếc xe loại xịn, để đi cho ra dáng ông chủ với người ta.
Anh nói rằng không cần xe, chỉ muốn cố gắng làm để góp tiền mua cái nhà rộng hơn để ở cùng mẹ con chị. Anh nói chị chính là người đã thay đổi cuộc sống của anh, cả đời này không bao giờ anh quên điều đó. Anh biết ơn chị.
Chị nghe những lời ngon ngọt của anh, suy nghĩ vài đêm rồi sang bớt một cơ sở, bán hẳn nhà đang ở để gom tiền mua căn biệt thự mặt tiền. Vì sợ anh lại tự ái mang tiếng ở nhờ nên chị không ngần ngại để anh đứng tên. Chị vốn không có chút nghi ngờ gì với anh.
Ngờ đâu mua nhà không lâu, tưởng được hưởng thụ cuộc sống bình yên, hạnh phúc thì chị phát hiện ra anh có người yêu. Một cô gái trẻ hơn chị 15 tuổi, họ đã yêu nhau 5 năm nay. Với chị, anh chỉ lợi dụng tài sản chứ không có tình yêu. Chị chết điếng nhìn anh dắt người yêu về tận nhà vui vẻ với nhau.
Chị suy sụp thấy rõ. Kể ra chẳng ai giúp mà còn cười vào mặt, nói chị dại. Chị làm ầm lên thế là anh bỏ đi. Giờ đây tất cả đứng tên anh, từ xe, nhà, cửa tiệm. Chị chẳng thể hé răng nói chuyện phải trái với kẻ bạc tình.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)