Ăn chơi 2013-06-20 03:33:30

Mê li bánh cheesecake chanh dây


Cheesecake chanh dây với bị beo béo, chua nhẹ nhẹ, mượt mịn cùng với lớp vỏ bằng bánh quy lật xật thật là mê ly.
 

cheesecake chanh dây
 
Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho phần bánh:
+ 400g bánh quy
+ 200g bơ
+ 500g kem phô mai (cream cheese)
+ 300ml kem chua (sour cream)
+ 3/4 cup đường
+ 1/3 cup sữa đặc có đường
+ 5 quả chanh dây, lấy nước bỏ hạt + 3 thìa bột gelatine
Nguyên liệu cho sốt chanh dây:

+ 8 quả chanh dây, lấy nước, giữ lại khoảng 1/4 hạt
+ 2 thìa đường
Cách làm:
- Dùng một ít bơ quết chống dính một khuôn 20cm đế rời. Lấy giấy nến bọc cái đế khuôn rồi dùng thành khuôn kẹp lại, căng giấy nến ra.
- Làm đế bánh: Xay bánh quy thành vụn nhỏ, trộn bơ vào. Dùng thìa xúc vụn bánh vào khuôn dàn đều một lớp mỏng ở dưới, ép vào thành bánh, dùng một cái cốc có cạnh thẳng, ép chặt bánh quy vào thành và đế khuôn. Để vào tủ mát.
- Làm nhân:
+ Cho nước chanh dây vào gelatine ngâm cho nở.
+ Đánh cheese cream cho mềm.
+ Quay hỗn hợp chanh dây trong lò vi sóng 15-20 giây cho nóng, quấy đều cho gelatine tan. Để hơi nguội.
+ Thêm đường, sour cream, sữa đặc có đường vào cheese. Đánh đều. Cuối cùng đánh gelatine đã hơi nguội vào (lọc qua rây cho đảm bảo nhé).
- Đổ nhân vào khuôn bánh để lạnh ít nhất là 4 giờ hoặc qua đêm là ngon nhất.
- Sốt chanh dây: nấu nước 8 quả chanh dây, 2 thìa đường và hạt cho sôi rồi để nguội, khi ăn bánh thì rưới lên.
 
Chúc các bạn thành công 3congratz3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)