Tin tức - pháp luật 2012-02-01 15:05:21

Mô hình máy chém do tử tù chế tạo


Tác phẩm này có thể được làm trong khoảng giữa những năm 1805 - 1815, nghĩa là tính đến giờ nó đã trên dưới 200 năm tuổi.

Mô hình cao nửa mét, được phát hiện tại một ngôi nhà gần Dorchester (Anh). Nó là tác phẩm của một tù nhân từ thời Napoleon chế tạo trong xà lim án tử, và dự kiến sẽ được bán với giá 8.000 bảng Anh (hơn 260 triệu đồng) tại cuộc đấu giá đầu tháng tới.

Mô hình được chế tác rất tỉ mỉ với những bậc thang lên máy chém và cả những người línhAmy Brenan, chuyên viên của nhà đấu giá Duke ở Dorchester, cũng là người tìm thấy mô hình cho biết gia đình sở hữu tài sản quý giá này không hề biết giá trị của nó.

Cô nói: "Tù nhân thường dùng những vật liệu rẻ và dễ tìm như rơm và gỗ vụn để chế tạo các đồ vật có chất lượng cao”.

Mô hình được chế tác rất tỉ mỉ với những bậc thang lên máy chém và cả những người lính. Lưỡi dao của máy chém có thể di chuyển lên xuống và những người lính cầm kiếm cũng có thể cử động cánh tay.


Mỗi mô hình người lính được tô màu đen và đỏ thể hiện các nét mặt và đồng phục của họBrenan nói thêm: "Mô hình máy chém được làm từ xương, có thể là xương cừu từ thùng rác của nhà bếp. Mỗi mô hình người lính được tô màu đen và đỏ thể hiện các nét mặt và đồng phục của họ”.

Những tù nhân thời Napoleon trong thời gian ngồi tù đã chế tác rất nhiều mô hình nhưng phần lớn đều bị hư hỏng theo thời gian. “Những mô hình còn sót lại là rất hiếm”, Brenan cho biết. Tuy nhiên, mô hình này vẫn còn rất nguyên vẹn. Nó sẽ được bán tại nhà đấu giá Duke vào ngày 9/2 sắp tới.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)