Tin tức - pháp luật 2013-08-13 03:27:11

Môn thể thao quốc phòng mới: Đua xe tăng bắn súng


Bỏ qua những căng thẳng gần đây, Nga vừa mời Mỹ tham gia một môn “thể thao” mới: đua xe tăng.

"Chúng tôi đã mời các đồng nghiệp Mỹ tham gia. Lời mời đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel chấp thuận" - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm 10-8. Thời điểm trên, ông Shoigu có mặt ở Washington - Mỹ để tham gia cuộc gặp “2+2” giữa bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng 2 nước.
 
Cũng theo ông Shoigu, Ý và Đức cũng đồng ý đưa các đội tăng thiết giáp đến so tài với Mỹ và Nga. Cuộc đua tranh giữa các anh tài này có thể diễn ra vào năm sau.


Xe tăng Nga sắp có nhiệm vụ mới ngoài chiến đấu, đó là chạy đua. Ảnh: RIA Novosti
 
Nga sẽ tổ chức cuộc thi xe tăng đầu tiên trên thế giới vào tuần tới. Trước hết, các tổ lái giỏi nhất của Nga sẽ so tài nội bộ tại một trường bắn ở ngoại ô Moscow. Đội thắng cuộc sau đó sẽ “so găng” với các đối thủ đến từ Armenia, Belarus và Kazakhstan.
 
Môn “thể thao” mới này không chỉ là cách phô diễn chất lượng của xe tăng Nga mà còn để so sánh với các đối thủ nước ngoài, theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov cho hay. Tuy nhiên, tờ Vedomosti tiết lộ trong cuộc đua tuần sau mới chỉ xe tăng T-72 tham gia.
 
Việc tập dượt đang diễn ra khẩn trương. 4 xe tăng được sơn màu sặc sỡ, kể cả vàng và hồng. Các bài tập bao gồm: chạy vượt địa hình, nhắm bắn các mục tiêu giả định như xe tăng, nhà cửa và trực thăng. Nhiệm vụ của các "tay đua" là hoàn tất chặng đường khoảng 20 km trong thời gian ngắn nhất đồng thời bắn trúng tất cả mục tiêu.
 
Xe tăng dự thi được quyền sử dụng mọi vũ khí được trang bị, bao gồm súng cối, súng máy và súng máy bắn máy bay. Điều này cũng đồng nghĩa là sẽ có 3 mức tầm bắn.Một số xe tăng tập vừa chạy vừa bắn để chuẩn bị cho cuộc đua. Ảnh cắt từ clip trên YouTube
 
Nguồn: http://tintuc.vnn.vn/vdco/the_gioi/745703/nga-moi-my-dua-xe-tang.htm
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)