Ẩm thực đường phố Châu Á ngoài sự hấp dẫn đặc biệt còn được nhiều người ưa thích bởi tính tiện lợi. Ưu điểm đó được thể hiện qua việc thực khách có thể thoải mái lựa chọn vô số món ăn "taka away-mang đi" một cách dễ dàng.
[justify]Hãy cùng Depplus điểm danh những món xiên độc đáo nhất bạn có thể bắt gặp trên phố trong chặng đường khám phá Châu Á của mình.[/justify]
[justify]Cá ngựa, thằn lằn xiên - Trung Quốc[/justify]
[justify]Tại Trung Quốc, thật dễ dàng để có thể mua một vài chú cá ngựa hay thằn lằn chiên giòn được xiên trên các que gỗ nhọn như thế này. Hình ảnh độc đáo này là điểm thu hút không ít du khách khi khám phá ẩm thực Trung Hoa.[/justify]
[justify]Bọ cạp chiên - Trung Quốc[/justify]
[justify]Bọ cạp đen, cỡ lớn cũng được xiên que, chiên giòn và bán cho khách du lịch thưởng thức. Món ăn có thể được tìm thấy ở cả Bắc Kinh hay Hàng Châu, chúng khiến nhiều khách du lịch "thót tim" vì độ lớn của mình.[/justify]
[justify]Khoai tây lốc xoáy - Hàn Quốc, Việt Nam[/justify]
[justify]Tại Insadong, Hàn Quốc hoặc ngay trên đường phố Hà Nội, bạn có thể dễ dàng mua được những xiên khoai tây lốc xoáy hấp dẫn như thế này. Món ăn có thểùng kèm với pho mát và chút bột ớt, mang lại cho bạn vị béo ngậy và thơm ngon.[/justify]
[justify]Bạch tuộc nướng - Hàn Quốc[/justify]
[justify]Bạch tuộc nướng: Bạch tuộc được xắt thành miếng nhỏ, xiên vào que và nướng. Đây là món ăn khoái khẩu của người Hàn Quốc cũng như khách du lịch.[/justify]
[justify]Chả cá - Hàn Quốc[/justify]
[justify]Đây là một biến tấu khác của món chả cá. Thay vì thưởng thức cùng tương ớt thì chả cá sẽ ăn cùng với nước súp ngọt ngào.[/justify]
[justify]Lòng gà nướng - Philippines[/justify]
[justify]Cũng là món nướng, nhưng Isaw có nguyên liệu chính là nội tạng lợn hoặc gà được làm sạch, tẩm ướp kĩ càng sau đó xiên vào que tre và nướng tới thơm nức. Ít ai có thể từ chối độ hấp dẫn của những xiên nướng này.[/justify]
[justify]Chân gà nướng - Nhiều nước châu Á[/justify]
[justify]Món chân gà nướng cũng là thứ khoái khẩu của không ít người. Một chút vị thơm tho sẽ càng thêm hoàn hảo khi chấm cùng nước sốt cay hấp dẫn.[/justify]
[justify]Moping - Thái Lan[/justify]
[justify]Món moo ping được chế biến bởi thịt lợn ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước dừa, sau đó nướng trên than hồng, và thường ăn kèm với xôi và chấm nước ớt. Từng xiên thịt nướng tỏa ra mùi vị béo ngậy của thịt hòa quyện cùng vị khói của than.[/justify]
[justify]Lợn quay - Campuchia[/justify]
[justify]Du khách không cần phải biết tiếng Campuchia để hỏi mua món lợn quay ở thủ đô Phnom Penh. Đây là món ăn rất phổ biến và được du khách ưa thích nhất khi đến đây.[/justify]
[justify]Kẹo hồ lô - Trung Quốc[/justify]
[justify]Kẹo hồ lô thường xuất hiện trong các bộ phim Trung Quốc có màu sắc rực rỡ, được làm từ táo gai bọc đường là món ăn đường phố phổ biến trên đường phố Bắc Kinh.[/justify]
[justify]Côn trùng xiên que - Lào, Campuchia[/justify]
[justify]Việc sử dụng côn trùng làm món ăn rất phổ biến ở Lào, Campuchia. Vì vậy không quá ngạc nhiên khi trên đường phố, bạn dễ dàng bắt gặp cảnh người bán hàng mời người qua đường mua món côn trùng xiên que.[/justify]
[justify]Gà nướng Satay - Singapore[/justify]
[justify]Được xem là món ăn “ông tổ” đường phố ở Singapore, món thịt xiên nướng Satay mà được suýt xoa thưởng thức trên các đường phố Sing về đêm thì không còn gì tuyệt vời hơn thế. Satay thường là thịt gà, thịt bò hay thịt cừu sau quá trình tẩm ướp kĩ, từng xiên thịt đỏ tươi sẽ được nướng chín trên than hồng cho dậy mùi quyến rũ.[/justify]
[justify]Thịt xiên nướng - Việt Nam[/justify]
[justify]Thịt xiên nướng ở Việt Nam không dùng nguyên liệu cũng như cách chế biến đặc biệt nào, nhưng hương vị thơm ngon cùng giá thành rẻ của món ăn luôn hấp dẫn nhiều người, đặc biệt là giới trẻ[/justify]