Ảnh - truyện vui 2011-09-26 16:58:27

NẾU CÓ 50 TỶ USD NHƯ THẾ NÀY, CÁC BẠN TRẺ SẼ LÀM GÌ ?


50 tỷ USD để phát triển đô thị
(Dân trí) - Bộ Xây dựng vừa có tờ trình Chính phủ dự thảo về Chương trình Phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2011 - 2020. Theo đó, tổng số vốn đầu tư phát triển đô thị lên tới 1.098.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 50 tỷ đôla.

Bộ Xây dựng cho rằng cần kiểm soát sự phát triển của xe máy và xe ô tô cá nhân tại Hà Nội và TP HCM

Cụ thể, để phát triển đô thị, từ nay đến năm 2015, cả nước cần 483 nghìn tỷ đồng, khoản còn lại sẽ dành cho giai đoạn 2015-2020. Nguồn vốn cho phát triển đô thị dự kiến lấy từ Ngân sách nhà nước, vốn ODA, quỹ đầu tư phát triển và các nguồn vốn huy động từ các thành phần kinh tế khác.

Tại hai đô thị đặc biệt là Hà Nội và TP HCM sẽ hình thành các tuyến vận tải công cộng như đường sắt trên cao và tàu điện ngầm. Bộ đề xuất cần nghiên cứu để hình thành bãi đỗ xe. Từ đô thị loại I trở lên phát triển các tuyến xe buýt nhanh và các giải pháp vận chuyển hiện đại có công nghệ tiên tiến khác.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng cho rằng cần kiểm soát sự phát triển của xe máy và xe ô tô cá nhân tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP HCM; khuyến khích các phương tiện giao thông sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Theo dự thảo Chương trình Phát triển đô thị quốc gia, cả nước đến năm 2015 sẽ có khoảng 870 đô thị với diện tích sàn nhà ở bình quân đạt 26m2/người, năm 2020 lần lượt sẽ là 940 đô thị với 29 m2 mỗi người. Bộ khuyến khích phát triển nhà chung cư để tăng quỹ nhà ở, tiết kiệm đất.

Đáng chú ý, dự thảo cũng đề xuất 5 đô thị loại II được nâng lên loại I là Vũng Tàu, Hạ Long, Thanh Hóa, Việt Trì, Nam Định, đưa tổng đô thị loại I cả nước lên 15 đô thị. Ngoài ra, còn có 15 đô thị loại III sẽ được nâng lên thành đô thị loại II. Nhiều đô thị loại IV, V cũng được nâng hạng; đưa tổng số đô thị được nâng hạng lên 123. Hàng năm, khu vực đô thị đóng góp khoảng 70% GDP cả nước.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)