Tin tức - pháp luật 2015-04-16 12:43:58

Nga bán hệ thống tên lửa S-400 cho Trung Quốc trị giá 3 tỷ USD


Tờ Chinanews dẫn nguồn từ tờ báo chí Nga cho biết, Nga đã ký hợp đồng bán hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumph cho Trung Quốc sau nhiều năm đàm phán. Hợp đồng trị giá 3 tỷ USD.


Hệ thống tên lửa S-400 của Nga.

Thông tin này do giám đốc một xí nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp Quốc phòng Nga và các quan chức Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ với tờRussia Herald của Nga.

Theo tiết lộ, đầu mùa thu năm 2014, công ty xuất khẩu quốc phòng Nga đã ký hợp đồng bán ít nhất 6 tiểu đoàn tên lửa phòng không S-400 cho Bộ Quốc phòng Trung Quốc và hợp đồng này có tổng giá trị hơn 3 tỷ USD.

Tuy nhiên, người phát ngôn Công ty xuất khẩu quốc phòng Nga từ chối trả lời phỏng vấn, trong khi người phát ngôn công ty nghiên cứu chế tạo hệ thống S-400 cũng từ chối bình luận.

Các cuộc đàm phán về việc bán hệ thống tên lửa S-400 cho Trung Quốc đã kéo dài nhiều năm. Năm 2011, lãnh đạo quốc phòng Nga cho biết việc xuất khẩu hệ thống tên lửa S-400 không thể thực hiện trước năm 2016, vì còn cần phải hoàn thành kế hoạch mua sắm quốc gia của quân đội Nga.

Đầu năm 2014, một tờ báo Nga cũng đưa tin Tổng thống Putin đã phê chuẩn việc bán hệ thống tên lửa S-400 cho Trung Quốc. Tháng 7/2014 Chánh văn phòng Tổng thống Nga Sergei Ivanov tuyên bố Trung Quốc có thể trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên của hệ thống phòng không S-400.

Nhà phân tích quân sự Ivan Konovalov, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chiến lược Nga, cho rằng Trung Quốc có thể bố trí hệ thống tên lửa S-400 tại khu vực phía nam của nước này, mục đích là để kiểm soát tình hình trên không khu vực Đài Loan và các đảo tranh chấp xung quanh khác.

S-400 Triumph, là hệ thống phòng không thế hệ mới được nâng cấp từ S-300, hiện cũng đang được quân đội Trung Quốc sử dụng.

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa đất đối không của Nga, có tầm bắn từ trung đến xa, có khả năng tiêu diệt hiệu quả bất kỳ mục tiêu nào trên không, trong đó có máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình… hoặc các loại máy bay hiện đại của Mỹ như F-35, F22… trong phạm vi 400 km cùng độ cao từ 5-30 km.

Hương Giang

Theo China news
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)