Tin tức - pháp luật 2012-05-31 15:48:27

Ngày mai, giá gas giảm 30 nghìn đồng/bình


[size=2]Kể từ sáng mai (1/6), giá bán lẻ gas trong nước tiếp tục các doanh nghiệp giảm mạnh, tới 30 nghìn đồng/bình 12 kg. Như vậy, giá bán lẻ tới tay người tiêu dùng chỉ còn 340 nghìn đồng.[/size]

Theo thông báo vừa phát đi của các doanh nghiệp kinh doanh gas trong nước, kể từ 7h30 phút sáng ngày mai (1/6), giá bán lẻ gas sẽ được giảm mạnh. Cụ thể, mỗi một bình gas 12 kg bán ra được các công ty hạ thêm 30 nghìn đồng, tương đương 2.500 nghìn đồng/kg (đã bao gồm thuế VAT). Với mức giảm này, mỗi bình gas bán lẻ ra thị trường và tới tay người tiêu dùng chỉ còn 340 nghìn đồng/bình 12kg.

Lý giải về việc giá gas tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh ngay từ ngày đầu tiên của tháng 6, ông Đỗ Trung Thành,Phó Phòng kinh doanh Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) cho biết, giá gas nhập khẩu trên thế giới hiện công bố chỉ còn 722,5 USD/tấn, giảm tới 130 USD/tấn so với tháng trước. Với mức giảm này, sau khi tính toán và cân nhắc các khoản chi phí, công ty đã quyết định đưa ra mức giảm tương ứng trên.

Việc giảm giá gas ở mức 30 nghìn đồng/bình 12 kg hoàn toàn phù hợp với những dự báo, mà trước kia các doanh nghiệp đưa ra.

Như vậy có thể thấy, sau khi tăng đột biến hồi đầu năm, giá gas trong nước những tháng vừa qua đã liên tục sụt giảm mạnh. Đây được xem là yếu tố tích cực hỗ trợ người tiêu dùng giảm bớt gánh nặng chi tiêu hàng ngày.

Nếu tính từ đầu năm tới nay, giá gas đã điều chỉnh tăng 4 lần, tổng cộng 126.000 đồng/bình, trong đó lần tăng giá mạnh nhất là ngày 1/3 với mức tăng 52.000 đồng/bình. Trước đà biến động mạnh của mặt hàng này, ngày 2/3, Bộ Tài chính quyết định giảm thuế nhập khẩu gas từ 5% xuống còn 0% và yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá bán tương ứng.

Ngay sau đó, giá gas đã liên tục được điều chỉnh giảm. Hồi cuối tháng 3, một số công ty gas đã bất ngờ công bố giảm giá thêm 10 nghìn đồng/bình. Sang đến đầu tháng 4, giá mặt hàng này đã tiếp tục giảm tới 72 nghìn đồng/bình 12 kg. Đầu tháng 5-6 tiếp tục được các công ty giảm mạnh theo xu hướng thế giới.

Theo zing.vn


[size=5]Gas giảm chắc xăng cũng giảm theo chứ nhể 3crisp3 3crisp3 3crisp3[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)