300g thịt gà
Hành lá, hành khô, 20g quế
Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt gà xát muối hạt rồi rửa thật sạch.
Thái thịt thành những miếng hơi dày và to một chút.
Đường chưng thành nước hàng đến khi có màu sắc như ý.
Đầu hành lá thái nhỏ, hành tím bằm nhỏ.
Ướp thịt gà với nước hàng, bột nêm, ½ chỗ hành lá và hành tím cùng chút nước mắm và dầu ăn.
Phi thơm chỗ hành còn lại rồi cho thịt gà vào xào với quế.
Khi thịt đã săn lại thì cho nước vào xăm xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.
Om đến khi nước sánh lại, thịt mềm là được.
Gà kho quế có vị thơm rất đặc trưng của quế, thịt gà mềm và ngọt đậm đà nên hôm nay bạn hãy nấu nhiều cơm hơn một chút vì món này sẽ tốn cơm lắm đấy! Bình thường thịt ức ít khi được mợi người ưa thích vì hơi nạc và khô quá, nhưng khi làm món gà kho quế kiểu này miếng thịt trở nên hấp dẫn đến lạ. Những miếng thịt mềm và thơm, rưới thêm chút nước xốt chắc chắn sẽ giúp bé ăn nhiều và ngon hơn.
Món gà kho quế được chế biến đơn giản, cũng như món thịt kho tàu nhưng chỉ với chút biến tấu sẽ cho cả nhà món ăn vô cùng lạ miệng.
[/justify]
Theo Mẹ Đậu (aFamily - TTVN)