Tin tức - pháp luật 2011-11-14 09:14:46

Người Mỹ choáng váng vì dàn vũ khí khủng bị "China hóa"

[justify]Ngày 7/11, hai Thượng nghị sĩ Mỹ là John McCain và Levin chỉ trích Trung Quốc bán sản phẩm điện tử giả cho quân đội Mỹ, đe dọa đến tính mạng binh sĩ cũng như an ninh và kinh tế của nước này. Họ “điểm mặt chỉ tên” 3 công ty của Trung Quốc, đồng thời tuyên bố ngày 8/11 tổ chức phiên điều trần để công bố chứng cứ.[/justify]

[justify]70% linh kiện điện tử giả trong quân đội Mỹ đến từ Trung Quốc

Tại buổi họp báo được tổ chức vào ngày 7/11, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Thượng viện Mỹ, Thượng Nghị sĩ Đảng Dân chủ Carl Levin và Thượng Nghị sĩ Đảng Cộng hòa John McCanin tuyên bố: "Trung Quốc đang bán linh kiện điện tử giả cho Mỹ", "linh kiện điện tử giả có nguồn gốc từ Trung Quốc tràn ngập trong quân đội Mỹ",…

Những tuyên bố này nhanh chóng trở thành tít nóng trên AP và CNN.

Ngày 8/11, tờ Washington Post bình luận: “Vấn đề hàng giả giá rẻ của Trung Quốc từng ảnh hưởng đến Gucci và Louis Vuitton trong suốt thời gian dài hiện đã bắt đầu đe dọa hệ thống vũ khí cấp cao của Lầu Năm Góc”.
[/justify]

[justify]
Thượng Nghị sĩ Carl Levin (phải) và Thượng Nghị sĩ John McCainTrong năm nay, hai nghị sĩ này này liên tục nhắc nhở Mỹ quan tâm đến “mối đe dọa Trung Quốc”: "Sau nhiều lần sang tay, linh kiện điện tử giả do các xưởng sản xuất ở phía nam Trung Quốc sản xuất bằng nhiều phương thức như tái chế sản phẩm cũ đã thâm nhập vào quân đội Mỹ".

Tháng 6 năm nay, cả hai lại công khai phê phán việc Bắc Kinh từ chối cho họ đến Trung Quốc điều tra với lí do “tình hình nhạy cảm, không có lợi cho quan hệ Mỹ – Trung”.

Ngay từ ngày 7/11, hai nghị sĩ bắt đầu công bố hàng loạt các con số điều tra khiến dư luận Mỹ phải choáng váng: Phát hiện 1800 trường hợp linh kiện điện tử giả khi tiến hành kiểm tra đối với 1 triệu linh kiện độc lập của quân đội Mỹ. Tiếp tục tiến hành điều tra 100 mẫu trong số 1800 trường hợp này, phát hiện hơn 70% linh kiện điện tử giả đến từ Trung Quốc; hơn 20% đến từ Anh và Canada.

Theo Washington Post, tại buổi họp báo được tổ chức ngày 7/11, hai nghị sĩ McCain và Levin tỏ ra rất giận dữ. Nghị sĩ McCain lên án Trung Quốc để mặc thị trường sản phẩm điện tử giả ngang nhiên tồn tại ở tỉnh Quảng Đông. Còn nghị sĩ Levin thì nhận định, Thâm Quyến là trung tâm sản phẩm điện tử giả.

Hai nghị sĩ “điểm mặt” 3 doanh nghiệp tại Thâm Quyến, cho biết sau nhiều lần sang tay, cuối cùng linh kiện điện tử do 3 công ty này bán ra đã thâm nhập vào 3 công ty cung ứng quan trọng của Lầu Năm Góc là Raytheon, Leadsun và Boeing. Chất lượng trang thiết bị trên máy bay trực thăng CH-46 của hải quân Mĩ, máy bay tuần tra Poseidon P-8A, máy bay vận tải C-17 không quân,… do 3 công ty này sản xuất đều có vấn đề.

[/justify]
[justify]
Máy bay tuần tra Poseidon P-8A


[/justify]
[justify]
Tờ Bloomberg dẫn báo cáo điều tra của hai nghị sĩ cho biết: “Máy bay vận tải Spartan C-27 từng được bố trí tại Afghanistan do công ty Leisun sản xuất có sử dụng sản phẩm điện tử giả. Ngày 19/9, công ty này cho biết trong số 11 chiếc máy bay được bố trí trong đợt đầu tiên thì có 8 chiếc sử dụng 38 con chip bộ nhớ video có xuất xứ từ doanh nghiệp Thâm Quyến.

Khi chip điện tử này mất hiệu lực thì nhân viên thao tác không thể lấy các thông tin quan trọng như trạng thái hoạt động, tình hình nhiên liệu…; màn hình hiển thị thậm chí sẽ biến thành trắng xóa”.


CNN dẫn lời nghị sĩ Levine : “Tuy tới nay chưa có hiện tượng linh kiện do Trung Quốc sản xuất dẫn đến máy bay cháy nổ, binh sĩ thiệt mạng nhưng nếu không sửa chữa sai sót này thì nỗi sợ hãi sẽ luôn tồn tại”.

Nghị sĩ McCain còn nhấn mạnh
: “Chúng ta không thể chấp nhận vào thời khắc then chốt, tên lửa đạn đạo không thể tấn công mục tiêu, càng không thể chấp nhận phi công máy bay trực thăng không thể bắn tên lửa. Tất cả những điều này bắt nguồn từ linh kiện giả có xuất xứ từ Trung Quốc. Số lượng lớn linh kiện giả thâm nhập vào quân sự Mỹ không chỉ đe dọa sinh mệnh binh sĩ mà còn đe dọa an ninh và kinh tế quốc gia”.

Phản ứng trước vụ bê bối này, ngày 8/11, trả lời phỏng vấn Thời báo Hoàn Cầu, một số nhân sĩ Trung Quốc đã bày tỏ bất bình. Họ thừa nhận Trung Quốc có tình trạng tái chế rác điện tử, tuy nhiên khẳng định khi xuất khẩu, rất nhiều doanh nghiệp cơ bản không nghĩ rằng sau nhiều lần sang tay sản phẩm lại được bán cho quân đội Mỹ.

Nhà nghiên cứu Nghê Phong thuộc Phòng Nghiên cứu Mỹ, Viện Khoa học xã hội Trung Quốc đã kêu gọi Mỹ "nghiêm khắc kiểm điểm lại lỗ hổng trong mua sắm vũ khí quân sự”, hàm ý việc này do một số nhà buôn thương mại của Mỹ muốn dựa vào “mua rẻ bán đắt” để làm giàu gây nên.
[/justify]
[justify] [/justify]

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

bán đồ thật sợ bi thằng Mỹ đánh 3curse3

cho lu china 2 trai bom nguyen tu di a My, 3crisp3 3crisp3

cắt mẹ nó hợp đồng với thằng chó khựa đi, mất dạy từ trong trứng chui ra 3curse3 3curse3

#2213822 0
sờ tê vần jóp nó còn làm giả đc
huốg gì mí cái thứ lặt vặt
3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3

Chủ đề cùng mục


Trung Quốc, điện tử, linh kiện, nghị sĩ, điện tử giả, sản phẩm, quân đội, linh kiện điện tử, máy bay, đe dọa,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)