Khoa học - Lịch sử 2017-10-21 10:33:47

Người ngoài hành tinh thực chất là những con robot "bất tử"?


Người ngoài hành tinh hay sinh vật ngoài vũ trụ nên chăng phải đổi lại tên gọi thành Robot ngoài hành tinh?
Người ngoài hành tinh luôn là chủ đề gây tranh cãi. Có đến hàng tá những giả thuyết về những hành khách đến từ vũ trụ, và mới đây, một giả thuyết mới đã được đưa ra: Thực ra người ngoài hành tinh không phải là sinh vật "người", chúng là những con robot "bất tử" với tuổi thọ vài tỉ năm.

Là "người" hay là máy móc, đó là một câu hỏi khó?


Ông Susan Schneider Đại học Connecticut và viện Nghiên cứu cao cấp tại Princeton phát biểu: "Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện tại, tôi không tin rằng các nền văn minh sẽ là sinh học. Tất cả các bằng chứng đều tập trung vào kết luận rằng độ tuổi tối đa của trí thông minh ngoài trái đất là hàng tỉ năm, đặc biệt nếu những sinh vật đó đến từ các tiểu hành tinh thì độ tuổi nằm trong khoảng từ 1,7 tỷ đến 8 tỷ năm". Y học hiện đại đang có những phát kiến nhằm thay thế những bộ phận bị hỏng, bị lão hóa của cơ thể bằng các loại máy móc cho phép chúng ta sử dụng được lâu hơn như chân giả, những "quả tim máy" nằm ngoài lồng ngực. Nếu cơ thể hợp nhất với máy móc, nó có thể tồn tại qua hàng tỷ năm cho phép những sinh vật vũ trụ này du hành qua những dãy thiên hà xa xôi và đến gặp được chúng ta ở Trái đất.

Người ngoài hành tinh du hành đến Trái Đất được cho là đã diễn ra từ rất lâu, trước khi chúng ta có thể phóng tàu thăm dò vũ trụ. Ông Seth Shostak thuộc bộ Tìm kiếm Tình báo ngoài Trái Đất (the Search for Extraterrestrial Intelligence - SETI) cho rằng: "Để có thể du hành được như vậy, chí ít khoa học công nghệ của họ phải rất cao. Vậy từ quan điểm xác xuất thuần túy, nền công nghệ của họ cao hơn chúng ta là rất lớn". Vậy nên khả năng cao những người ngoài hành tinh chúng ta sẽ là robot là cực kì cao.

Liệu rằng chúng ta có nên gọi là "Người ngoài hành tinh" hay phải đổi thành "Robot ngoài hành tinh"?
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)