Chuyện shock 2009-01-23 10:00:00

Người phụ nữ cứ ăn là khóc


Một người phụ nữ mắc phải căn bệnh cứ ăn vào là khóc cuối cùng cũng đã được chữa khỏi bằng liệu pháp sử dụng Botxon.
Patricia Webster, 58 tuổi, mắc phải một căn bệnh lạ, tuyến nước bọt của bà bị hỏng rồi sau đó lại phát triển lại ở vị trí đáng lẽ ra phải là của tuyến lệ.

Điều này có nghĩa là bà mẹ của 3 đứa con này sẽ phải chịu đựng việc khóc “sướt mướt” trong những bữa ăn của mình. Tuyến lệ của bà trở nên mất kiểm soát.


Bà Webster
Quả thực, bà Webster đã phải chịu đựng điều này trong suốt 15 năm cho tới tận khi các bác sĩ nghĩ ra cách cứu bà.

Căn bệnh của bà bắt đầu khi bà được chẩn đoán là mắc phải hội chứng Guillain-Barre năm 1991, đây là hội chứng khiến tất cả các giác quan bị tấn công.

Bà Webster đã phải rất vất vả chống chọi với căn bệnh của mình. Nhưng sau đó có một phần cục bộ vẫn không thể chữa khỏi hoàn toàn. Và thế là căn bệnh kỳ lạ xuất hiện.
“Nhiều năm trời, cứ mỗi khi tôi ăn là tôi lại khóc nức nở” - bà cho biết. "Tôi tưởng chỉ ăn thức ăn mới bị thế thôi. Nhưng không, dù tôi có ăn gì thì nó vẫn như vậy.”

“Điều này đồng nghĩa với việc tôi chả bao giờ dám đến nhà hàng hay các bữa tiệc. Tôi chỉ ở nhà và ăn súp của mình.”

“Tôi cũng chả bao giờ trang điểm ở mắt bởi nước mắt cứ ứa ra. Tôi dần đi vào tuyệt vọng. Tôi không muốn đi ra ngoài nữa."


Nhưng cuối cùng cũng có một liệu pháp chữa trị phát huy tác dụng - botox. Khi được tiêm vào phần dưới mi mắt nó có tác giúp chống lại việc mắt tiếp nhận những thông tin sai - những thông tin dẫn đến việc chảy nước mắt - do vậy bà Webster không còn gặp phải vấn đề như trước nữa.

Bà Webster là một trong 60 bệnh nhân được thực hiện ca phẫu thuật botxon tại bệnh viện Maidstone và Pembury.

Tại Mỹ, việc sử dụng botox xuất hiện và phổ biến trong khoảng 30 năm trở lại đây tỏ ra hiệu quả trong việc chữa trị những bệnh như co giật ở mặt hoặc mi mắt. Tuy nhiên cũng không phải là không có nguy cơ sau phương pháp chữa trị này.

“Bạn phải chấp nhận những hậu quả của nó. Có một số người không mở mắt ra được trong 1 tuần hoặc bị đỏ mắt” - một chuyên gia cho biết. “Trông thì đơn giản vậy thôi nhưng phải có những kiến thức nhất định mới có thể làm được.”
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


căn bệnh, chữa trị, chữa khỏi, liệu pháp, sử dụng, Bà Webster, chả bao giờ, nước mắt, pháp chữa trị,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)