Khoa học - Lịch sử 2014-08-01 05:09:01

Người Việt 100 năm trước mưu sinh bằng nghề gì?


Depplus.vn -
Những hình ảnh hiếm về con người Việt Nam những năm 1900 đã được các nhiếp ảnh gia người Pháp ghi lại và lưu giữ tới hôm nay. Dù trong thời nào, lao động vẫn là những giá trị căn bản của cuộc sống.

[justify]Muôn kế sinh nhai của người Việt cách đây hơn một thế kỷ đã được khắc họa khá rõ nét và tập hợp trong bộ ảnh "Bắc Bộ 1900". Vào thời gian đó, bộ ảnh được triển lãm tại chính Paris để người Pháp có cái nhìn đầy đủ về đời sống người Việt. Cách đây không lâu, bộ ảnh lại một lần nữa được đăng tải trên một tạp chí Pháp. Bộ ảnh là tập hợp những ảnh của các nhiếp ảnh gia người Pháp trong các chuyến tham quan Bắc Bộ đầu thế kỉ 20.


Hãy cùng Depplus tìm hiểu, 114 năm về trước, người Việt sinh tồn bằng những nghề nghiệp gì.Chiếc xe cút kít một bánh là công cụ kiếm sống của những người làm nghề cửu vạn.Phút nghỉ ngơi của những người làm nghề cửu vạn bên các công cụ làm việc.Xe kéo tay là nghề phổ biến của không kể đàn ông, phụ nữ, những người nghèo thời thuộc địa.Quầy đồ gốmNghề lấy ráy tai dạo.Sản xuất và bán dép cao su ngay tại xưởng.Quầy chiếu cói bên vệ đường của một ông lão.Thanh niên trẻ bên những thúng khoai chất cao.Xe cút kít còn dùng chở lợn ra chợ bán.Năm 1900, làm ô lọng thủ công vẫn còn là một nghề được trọng dụng.Nghề khảm trai mỹ nghệ đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu kỳ.Một nghệ nhân thêu cờ phướn.Xưởng thuộc da trâu bò với những tấm da lớn được căng rộng.Quầy nước kiêm quầy hàng gia dụng thủ công.Một cô ả đào hút tẩu trong lúc rảnh rỗi.Ngựa là phương tiện di chuyển và chuyên chở của một số người.Một gánh tuồng thời bấy giờ.Dạy nghề điêu khắc.


 
 

[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)