Sức khoẻ 2017-03-26 11:42:06

Nguyên nhân của bệnh viêm xoang


Viêm xoang là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm, tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho niêm mạc xoang không hoạt động bình thường được. Viêm xoang mới đầu nếu như không được điều trị sớm thì rất dễ dẫn tới mãn tính.
Tình trạng tổng thương lâu ngày dẫn tới việc ứ đọng các dịch nhầy bẩn. Chất dịch này lại bám vào thành hốc xoang, lấp đầy hốc xoang, làm hẹp, tắc lỗ thông xoang, dẫn đến viêm nhiễm nhiễm tạo mủ… Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, công việc, giao tiếp của người bệnh. Đề phòng cảnh giác bệnh là việc làm cần thiết để viêm xoang không gây ảnh hưởng lên sức khỏe. Chính vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng viêm xoang để có cách phòng ngừa đồng thời sớm phát hiện bệnh nhằm có biện pháp điều trị hiệu quả đóng vai trò rất quan trọng trong kế hoạch bảo vệ sức khỏe của mỗi người.

Nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm xoang
Bệnh viêm xoang có thể gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân, chính vì thế nên không lạ gì mà bạn lại thấy căn bệnh này phổ biến như hiện nay. Một số yếu tố gây nên viêm xoang mà bạn nên biết như sau:
– Xoang bị ứ đọng chất nhầy: là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và một số loại nấm sinh sôi, phát triển gây nhiễm trùng, dẫn đến viêm xoang.
– Ảnh hưởng bởi bệnh tai- mũi- họng như:sâu răng, viêm họng, viêm amidan nhiễm trùng răng hàm trên, viêm hốc mắt gây viêm xoang.
– Sức đề kháng của cơ thể yếu, hệ miễn dịch bị tổn thương nên không đủ sức chống lại vi khuẩn gây bệnh, suy yếu niêm mạc đường hô hấp, rối loạn thần kinh thực vật dẫn đến viêm xoang, thông thường bệnh nhân viêm xoang sẽ kéo theo viêm một số bộ phận khác và ngược lại.
– Niêm mạc mũi bị phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm trùng do cơ địa dị ứng với một chất nào đó như phấn hoa, bụi, lông thú, nấm mốc,… hoặc có dị vật ở trong hóc sâu mũi.
– Tuyến nhầy của viêm mạc xoang hoạt động quá tải gây viêm xoang.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/nguyen-nhan-cua-benh-viem-xoang-detail.htm
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)