Tin tức - pháp luật 2013-07-12 17:18:32

Nhà sư thái đi máy bay riêng sở hữu 22 xe MERCEDES (Quá bựa)


[justify]
[size=6][size=2]Một nhà sư Thái, vốn gây xôn xao thời gian gần đây vì phong cách sống xa hoa, đã chi 3 triệu USD để mua 22 xe Mercedes trong khoảng thời gian từ 2009-2011, Giám đốc Cơ quan đặc biệt Thái Lan (DSI) Tarit Pengdith cho biết.[/size][/size]
[/justify]


Nhà sư Luang Pu chụp ảnh "xì-tin" tại một siêu thị.

 
[justify]
Thông tin trên được tiết lộ trong khuôn khổ cuộc điều tra của giới chức Thái Lan nhằm vào nhà sư Luang Pu Nenkham Chattigo, trụ trì ngôi chùa Khantitham tại tỉnh Sisaket ở Đông Bắc Thái Lan. Nhà sư này bị điều tra sau khi một đoạn video quay cảnh Luang Pu đi máy bay riêng bị tải lên mạng, gây ra sự phẫn nộ tại Thái Lan.

Ông Tarit cho hay, một quan chức đã tới Ubon Ratchathani, quê nhà của Luang Pu, và phát hiện ra rằng nhà sư gây tranh cãi đã chi 95 triệu baht (3 triệu USD) để mua 22 xe từ trung tâm bán xe Mercedes-Benz của tỉnh.

Luang Pu sở hữu 21 chiếc trong số đó, còn một chiếc được mua dưới tên của Pansang Chumang, một môn đệ.

DSI sẽ điều tra xem liệu nhà sư Luang Pu có rửa tiền hoặc có sự trợ giúp bạn bè và người thân trong hành vi này hay không.

Ông Tarit cũng cho biết thêm, Viện pháp y Trung ương cũng xác nhận rằng bức ảnh chụp một người đàn ông giống Luang Pu đang nằm ngủ cùng một người khác giống phụ nữ, vốn bị rò rỉ trên mạng, không hề bị chỉnh sửa hoặc làm giả. Nhưng các quan chức chưa xác định được giới tính của người lạ mặt.


Một bức ảnh được cho là chụp Luang Pu và một người 
chưa rõ danh tính, có thể là phụ nữ.


DSI hôm qua cũng tiến hành thử nghiệm ADN đối với một cậu bé 11 tuổi ở Si Sa Ket, được tin là con trai của Luang Pu. Nhà sư này bị cáo buộc có quan hệ tình dục với mẹ đứa trẻ năm cô mới 14 tuổi. Kết quả cuộc thử nghiệm sẽ sớm được công bố.

DSI cũng đã cố gắng liên lạc với cha mẹ nhà sư để lấy mẫu ADN và nói nếu họ không hợp tác thì cơ quan này sẽ tìm kiếm sự trợ giúp của tòa án.

Trong khi đó, một nguồn tin cho biết rằng nhà sư Luang Pu - vốn đi du lịch nước ngoài sau khi các thông tin về cuộc sống xa hoa của ông này bị tiết lộ - đã rời Pháp đi Mỹ cùng 3 môn đệ hôm qua.

Theo trang web alittlebuddha.com, Phra Pankhao Yantharo, trụ trì chùa Pothiyanaram tại Pháp nơi Luang Pu nghỉ lại, đã đề nghị nhà sư này rời đi.

Trang web đã đăng tải bản sao một tài liệu cho thấy nhà sư Luang Pu là chủ sở hữu một ngôi nhà ở California, Mỹ.

Người đứng đầu Cơ quan Phật giáo quốc gia Thái Lan Nopparat Benjawatananun cho hay nếu thông tin trên là thật, cơ quan sẽ liên lạc với giới chức Mỹ để dẫn độ nhà sư. Cơ quan cũng đang tìm cách thu hồi hộ chiếu của Luang Pu.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)