Chuyện lạ 2009-02-03 22:11:58

Nhìn những bức ảnh thật sự đau xót............


[size=4]Lang thang trên mạng tình cờ gặp những bức ành thật xúc động, thật đau xót trước những số phận con người……… [/size]

[size=4]1. Bức ảnh làm cả thế giới bàng hoàng Bức ảnh đoạt giải Pulitzer 1994 này được chụp khi xảy ra nạn đói khủng khiếp ở Xuđăng, mô tả một em bé đang đói lả nhưng vẫn cố bò về phía trại phân phát lương thực của Liên Hợp Quốc, cách đó khoảng 1km. Con chim kền kền đang chờ đứa trẻ bị chết để nó có thể ăn thịt.

Bức ảnh đã làm cho cả thế giới bàng hoàng. Không ai biết điều gì xảy ra với em bé, kể cả nhà nhiếp ảnh Kevin Carter, người đã rời ngay khỏi hiện trường sau khi chụp. Ba tháng sau, Kevin tự sát (!).

2.Bức ảnh thay đổi cái nhìn về chiến tranh

Bức ảnh chụp cô bé Kim Phúc trần truồng chạy trốn bom napalm Mỹ - một trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất thế giới qua mọi thời đại của tạp chí LIFE - là tác phẩm ảnh báo chí thời sự tiêu biểu nhất trong đời cầm máy của phóng viên ảnh Nick Út.

Nick Ut chụp Phan Thị Kim Phúc lên 9 tuổi vào tháng 6 năm 1972, lúc đó một máy bay của quân đội Nam Việt Nam đã ném nhầm bom cháy napalm vào chính binh lính của mình và dân thường.

Bức ảnh do Nick Ut phóng viên của AP chụp được “đã cảnh tỉnh nước Mỹ về sự khủng khiếp của chiến tranh Việt Nam” theo lời của chủ biên tạp chí Sống

Kim Phúc hét lên với người anh mình, tiếng thét như xé lòng: “Nóng, nóng quá anh ơi! Em khát nước, em chết!”. Sau tiếng thét khủng khiếp của cô bé nhỏ xíu ấy, tôi đã đưa máy lên và bấm”.

3. "Baby in the box" - Hệ quả của chiến tranh:Ngày 21 tháng 05 năm 2005, "Baby in the box" trao giải “Thành Tựu Trọn Đời" cho chính tác giả bức ảnh "Baby in the box" tại Hoa Kỳ.

4. Bức ảnh thay nghìn lời nói về chiến tranh tại Việt nam :
Eddie Adams (1933-2004) đã chụp hình cho một số chính trị gia và các sự kiện nổi tiếng thế giới trong suốt một cuộc đời sự nghiệp dài và đầy vinh quang của mình.

Nhưng có một bức ảnh đặc biệt đeo đuổi ông cho đến cuối đời và cũng vì nó mà ông trở thành nổi tiếng nhất.

Đó là bức ảnh nổi tiếng chụp cảnh một tướng của quân đội Miền Nam hành quyết một người bị tình nghi là chiến binh Việt Cộng ở trên một đường phố Sài gòn vào ngày 1 tháng 2 năm 1968. Theo lời của tướng Nguyễn Ngọc Loan nói “Chúng nó đã giết hại nhiều đồng bào của tôi” và vị tướng này đã giơ súng lục bắn thẳng vào đầu anh ta. Bức ảnh của Adams cho thấy thời điểm viên đạn đang ghim vào đầu của nạn nhân

5. Bước chân tới vườn địa đàng :
Bức ảnh chụp hai đứa trẻ, một gái, một trai đang dắt tay nhau vượt qua góc khuất tối, qua vòm lá tựa như một vòm cổng để đi về phía ánh sáng của khu vườn hạnh phúc, diễn tả ước mơ được sống cho tình yêu của con người trong trắng, tinh khiết.

6 . Tự thiêu :
Ngày 11-6, từ tổ đình Phật Bửu Tự (đường Cao Thắng - Sài Gòn), hơn 300 Tăng Ni Phật tử đã biểu tình đi dài đến ngã tư Phan Đình Phùng - Lê Văn Duyệt (nay là Nguyễn Đình Chiểu - Cách Mạng Tháng 8). Tại đây Bồ tát Thích Quảng Đức (TQĐ) đã tự thiêu.

Sau khi làm lễ 4 hướng Đông Tây Nam Bắc, Ngài ngồi kiết già, tay bắt ấn Cam Lộ, quay mặt về hướng Tây. Ngài tự đổ xăng lên khắp người và mồi lửa được bật lên…. Các Tăng Ni phong tỏa các ngả đường, cả xe cứu hỏa cũng không vào được.

Ngọn lửa cứ bốc cao dần…. một vài người, trong đó có cả phóng viên nước ngoài, Peter Brown (người Mỹ) phóng viên hãng thông tấn UPI chụp được và đưa ra ngay trong năm 63 sau đó đã đoạt giải nhất ảnh báo chí thế giới

7. Thành phố Hiroshima

Bức ảnh này do nhà nhiếp ảnh George Silk chụp thành phố Hiroshima (Nhật Bản) 3 tuần sau khi nó bị san bằng bởi quả bom nguyên tử của Mỹ năm 1945, một tội ác mà nhân loại không thể nào quên (bức ảnh này nằm trong cuốn sách "100 bức ảnh đã làm thay đổi thế giới")


8. Đương đầu với dãy xe tăng

GIẢI THƯỞNG NĂM 1989 - Charlie Cole

Charlie Cole kể lại câu chuyện ông đã chụp được tấm hình đầy kịch tính hồi năm 1989.

Đó là hình chụp một người biểu tình đương đầu với một dãy xe tăng của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân ở Quảng Trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, trong cuộc biểu tình đòi cải cách dân chủ.

Không ai biết điều gì đã xảy ra đối với ‘người đàn ông xách túi đồ’ sau khi ông này bị cảnh sát mật Trung Quốc lôi đi, nhưng sự kiện đã dấy lên sự phản đối quốc tế mãnh liệt.

[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

trong tất cả bức ảnh đầu tiên là ấn tượng nhất ….. thằng cha nhiếp ảnh tự vẫn cũng đúng rồi, lương tâm chó gặm hay sao mà chụp dc tấm ảnh rồi biến mất 3curse3

3aha3 hay đấy 3aha3

=)) wa' hay 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

#30103 0
3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3no' bi. be^nh. hay sao ma` tha^'y che^t' ma` ko cu*u'

"chiến tranh" !………… ,không còn gì để bình luận ! 3bored3

zz no coment dc ! nếu là U thì U làm dc gì ZZ

#32795 0
hjz hjz !!! chup. anh~ rui` ma` cug~ ko chju dua thang` nho~ doa' den' cho~ fat' luong thực nưa~ !!! sao rãnh đời wá dzậy !!!

Uh Mãi Mới Tìm Đc Bài Hay
3adore3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3

Uh Mãi Mới Tìm Đc Bài Hay
3adore3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3

#33400 0
wa' hay I post bai nay la than tuong cua tui 3adore3 3adore3 3adore3

tuj post ấy 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

xem mà buồn :(( 3bored3 3bored3 3bored3

3adore3 3adore3 3adore3 hay ghê 3adore3

Chủ đề cùng mục


Bức ảnh, Baby in the box, bức ảnh, thế giới, phóng viên, biểu tình, Kim Phúc, ảnh báo chí, nổi tiếng, Tăng Ni,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)