[size=6]Cũng học lóm của cha mẹ,đứa này ý kiến nhồi bột sao,bắt bánh sao,ui cha được ăn cái bánh bột lọc sao đủ thứ ý kiến.Bột mua về từng cục bột tươi,lấy tay nhồi cho tan ra, đổ xíu nước sôi ở giữa lòng bột,trộn đều với nhau,vo lại bằng nắm tay tròn to,rồi thả vào nồi nước đang sôi sùng sục,lúc nó nổi lên là vớt ra,bắt đầu nhồi.Công đoạn này khó với tụi nhóc nhí hí hí,vì nó rất là nóng phải trộn bột còn dư ở thớt và bột vừa nấu xong,nóng phỏng tay nhưng không nhồi nhanh tay nó cứng lại là hết nhồi à.[/size]
Tên này dành tên kia dành,cuối cùng lớp trưởng đứng ra phân công hí hí,nhồi cho mịn,rồi xào nhân,bắt bánh.Có mấy tên nặn hình đủ thứ hic hic,lớp mình hồi đó có TM là họa sỹ của lớp,hắn nặn hình và vẽ đẹp vô cùng.Hắn lấy bột lọc nặn thành hình xe tăng,hình Tôn Ngộ Không,đủ thứ kiểu còn lại nhét ớt đỏ vào trong nữa ,ai nhìn cứ tưởng đỏ đỏ của tôm ,ăn khóc luôn á.Lúc nặn xong,luộc bánh,nhìn những cái bánh bột lọc với hình thù kỳ quặt nổi lềnh bềnh mà không ai không nhịn được cười,và tên nào ăn cũng tránh bánh có cái nhiều màu đỏ .
Kỷ niệm đó đi cùng năm tháng,sau này lớn lên cũng có bạn cấp 3,cũng làm bánh bột lọc nhưng không vui bằng cấp 2,giờ mỗi người một phương nhưng lúc nào cũng nhớ đến cái hồi bé xíu,xe đạp ngồi chưa lên thấu yên
Giờ sống xa xứ mỗi lần thèm bánh bột lọc cũng là một vấn đề vì đi ăn thì xa,mà lại đắt nữa,cái bánh bé xíu mà hơn $1 hic hic,nhưng không ngon như ý mình vì nước chấm hơi ngọt ngọt.
Giờ sống xa xứ mỗi lần thèm bánh bột lọc cũng là một vấn đề vì đi ăn thì xa,mà lại đắt nữa,cái bánh bé xíu mà hơn $1 hic hic,nhưng không ngon như ý mình vì nước chấm hơi ngọt ngọt.
Đúng bánh bột lọc phải ăn với nước mắm mặn và ớt phải dùng muỗng nghiền ra chứ không phải lấy cối giã đâu.