Nghệ thuật - blog 2012-10-18 07:21:52

Những bức tranh chân dung ám ảnh :(


Bằng tài năng của mình, nhiếp ảnh gia người Mỹ, Steve McCurry đã tập trung khai thác nội tâm và số phận của nhân vật. Từ đó, sáng tạo ra những bức ảnh đầy ma thuật.
Steve McCurry, nhiếp ảnh gia người Mỹ được sinh ra tại Philadelphia vào ngày 24/2/1950. Ban đầu, McCurry theo học chuyên ngành phim ảnh tại trường ĐH Quốc gia Pennysylvania.
Sau nhiều năm làm nghề tự do, McCurry lần đầu tiên đặt chân tới Ấn Độ với chỉ 1 chiếc balo quần áo. Chính nơi đây, ông đã khám phá ra niềm đam mê nghệ thuật của mình. Khi được hỏi về quốc gia nào có ấn tượng đặc biệt sâu sắc trong sự nghiệp nhiếp ảnh của mình, ông cho biết đó là Ấn Độ. Bởi nơi đây có địa hình cũng như nền văn hóa phong phú, đa dạng giữa thời kì loạn lạc, bất ổn. Ông đã tới Ấn Độ 85 lần nhưng chưa bao giờ ông cảm thấy mỏi mệt trên chặng đường khám phá đất nước huyền bí này.
Sau lần đầu tiên đặt chân tới Ân Độ, McCurry bắt đầu chu du khắp nơi để ghi lại những khoảnh khắc xung đột, nền văn hóa bị lu mờ, truyền thống cổ xưa cũng như nền văn hóa hiện đại. Bức ảnh đỉnh cao trong sự nghiệp nhiếp ảnh của ông là bức chân dung cô gái Afghan trong trại tị nạn Đây được đánh giá là 1 bức ảnh đầy ma lực đối với người xem.

Bức ảnh cô gái Afghanistan được đánh giá là xuất sắc nhất của nhiếp ảnh gia Steve McCurry.

Steve McCurry đã trở thành 1 trong những nhiếp ảnh gia vô cùng tên tuổi trong vòng 30 năm qua. Thành tích nhiếp ảnh của ông được thể hiện rất rõ qua nhiều ấn phẩm bìa sách, hàng loạt những cuộc trưng bày triển lãm mang tên ông trên toàn thế giới.
McCurry đã giành được rất nhiều giải thưởng danh giá như giải thưởng Robert Capa, giải thưởng Nhiếp ảnh National Press do Mỹ trao tặng và nhiều giải thưởng khác tại World Press.
Cùng ngắm nhìn 1 số bức chân dung đầy biểu cảm trong bộ ảnh chân dung đồ sộ của nhiếp ảnh gia này nhé:


Đây là chân dung của 1 người Việt Nam qua ông kính nhiếp ảnh gia McCurry.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)