Sức khoẻ 2011-06-26 18:49:15

Những câu “thần chú” khiến đàn ông lạnh sống lưng khi “xong việc”


[justify]Một lần “yêu” tuyệt vời không chỉ phụ thuộc vào ‘kĩ chiến thuật’ mà còn là ở những lời nói tâm sự với nhau khi “xong việc”. Nhiều tình huống có thật được ghi lại ở các phòng khám nam khoa mà các chàng tới để hỏi: “vì sao cứ nghĩ đến lời nói đó, tôi không thể?”.

Anh đã ’ra’ rồi à?

BS Nhật Anh, phòng khám Nam khoa nằm trong ngõ nhỏ trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) lắc đầu tỏ vẻ ngao ngán: “Phụ nữ đúng là chết vì cái miệng. Nhiều khi nói chỉ là để nói, không cần biết câu nói của mình “nặng ngàn cân” treo lơ lửng trên đầu đàn ông. Đặc biệt là những câu nói khi vừa xong "chuyện ấy". Câu nói đó không chỉ làm đàn ông chết đứng, mà còn có tác dụng xấu cho những lần sau này mỗi khi muốn gần gũi”.

Căn phòng khám của bác sĩ Nhật Anh trên tầng 2 gọn gàng, kín đáo nên nhiều đấng mày râu không ngần ngại đến để khám và giải đáp hàng trăm những thắc mắc: vì sao? như thế nào? Tại sao lại thế? Cơ thể tôi bình thường sao vẫn không làm được chuyện ấy lâu?

BS Nhật Anh chia sẻ, nếu như người đến khám có bệnh thì việc khám chữa theo phương pháp y học là chuyện không khó. Nhưng bệnh tại tâm (tâm lý) thì chuyện chữa bệnh lại cần thời gian.

Đặc biệt, tìm ra nguyên nhân của bệnh tâm khiến “trên bảo dưới không nghe” thì lại là một quá trình đấu tranh tâm lý khó khăn với cả bác sĩ và bệnh nhân. Và quá trình điều trị thì lại vô cùng khó khăn. Vì họ điều trị bệnh không phụ thuộc vào thuốc kê theo đơn mà phụ thuộc vào đối tác của họ trong quá trình điều trị bệnh liên quan đến chuyện phòng the.

Ngòai cuốn sổ ghi danh sách bệnh nhân đến khám, phòng khám còn có cuốn sổ bìa đỏ để riêng ghi lại toàn bộ nhật ký khám bệnh của những bệnh nhân được gọi là “đặc biệt”. Họ là những người đàn ông khỏe mạnh, không có bệnh gì liên quan đến rối loạn, hay yếu sinh lý. Mà họ đến khám bệnh chỉ là để kể chuyện và bác sĩ ngồi nghe ghi chép lại rồi đưa ra lời khuyên cho từng hòan cảnh. Lật qua nhiều trang giấy, BS Nhật Anh dừng lại ở dòng tên Bùi Văn Khánh (34 tuổi, Hà Nội).Ảnh minh họa

BS Nhật Anh bắt đầu kể chuyện: Khánh đến khám với tâm trạng lo lắng lắm. Sau khi thăm khám lâm sàng và các xét nghiệm cần thiết, Khánh hòan toàn là người khỏe mạnh và không có bệnh gì. Nhưng theo Khánh, thời gian gần đây cứ mỗi lần gần gũi vợ là không thể “lên” nổi. Khánh lấy vợ được 5 năm và thời gian đó là thời gian đẹp nhất về mọi mặt của đời sống vợ chồng.

Vợ kém Khánh 4 tuổi, nhu cầu tình dục cũng có vẻ dồi dào hơn, nhưng Khánh tìm mọi cách để đáp ứng. Mấy tháng gần đây, Khánh bị áp lực công việc khi lên chức trưởng phòng kinh doanh của một tổng công ty có thương hiệu. Việc “giao ban” với vợ rút ngắn từ 4 lần mỗi tuần xuống còn hai. Chưa kể tới chuyện thời gian cũng không còn đủng đỉnh, kéo dài nữa mà chỉ là tranh thủ, hối hả chỉ còn lại 10 phút dành cho vợ.

Khánh cũng biết rõ sự sa sút phong độ chỉ là nhất thời trong thời điểm tâm trí, sức lực dành hết cho công việc để chứng tỏ mọi người bầu cho Khánh là đúng đắn. Và Khánh cũng tự nhủ, rồi sẽ lấy lại phong độ như xưa để vợ không lườm, hay giận hờn như dạo này.

Nhưng chuyện chưa kịp “sửa sai” thì có hôm đang ôm ghì vợ, Khánh bỗng dưng đổ sập xuống người vợ, vợ Khánh buột miệng: “Anh ra rồi à?”. Kể từ cái tối hôm đó, kể từ khi câu nói đó phát ra từ miệng xinh xắn của vợ, Khánh lại càng trở nên tồi tệ hơn mỗi khi “hành sự”.

Giờ cứ mỗi lần hai vợ chồng vào phòng ngủ, Khánh có cảm giác lành lạnh sống lưng như lại sắp bị vợ quở trách vì “không hòan thành nhiệm vụ”. Và tiếp theo cái cảm giác lành lạnh đó, “cậu nhỏ” cũng đi ngủ cho “lành”. Sự tự ái của đàn ông lớn hơn cả nhu cầu tình dục.

BS Nhật Anh bảo, với ca bệnh này thì liệu pháp tâm lý là quan trọng hơn cả. Cần nhiều thời gian để họ quên đi cái cảm giác “lạnh sống lưng” và quay lại với sự tự tin ban đầu. Nhưng điều trị này sẽ không có hiệu quả “lần thứ hai” khi vô tình người vợ lại hỏi câu hỏi như vậy hay tương tự như vậy thì coi như… hết phim không thể hồi!

Những câu cảm thán chết người!


Một bệnh nhân tên Hưng cả tháng nay đến khám bệnh tại phòng khám trong khu bán đảo Linh Đàm (Hà Nội) không thấy nói gì chỉ muốn bác sĩ cho thuốc an thần. Cứ hỏi đến những triệu chứng bệnh, là Hưng gạt phắt đi chỉ bảo: mệt mỏi và khó chịu, cho đơn thuốc để dễ ngủ và bớt căng thẳng. Nhưng hình như cũng chỉ là cái cớ, vì khi bác sĩ cho thuốc bổ, Hưng vẫn đến phòng khám đều đặn như kiểu để có cái cảm giác an tâm đi điều trị bệnh mà thôi.

BS Lê Tâm tư vấn ca bệnh này phán đoán: một là bệnh nhân mắc bệnh tưởng hoặc giả bệnh nhân có những tâm sự khó nói. Những ngày tiếp sau đó, BS Lê Tâm cứ nhỏ to tán chuyện xa gần, xã hội, con người. Những giờ phút đó, Hưng như thư giãn hơn là bị tra tấn bởi cả đống câu hỏi: bị làm sao? Biểu hiện như thế nào? Đau ở đâu?… Rồi có lần, Hưng buột miệng kể: nỗi ám ảnh của những câu nói sau khi “hành sự” đã làm Hưng bối rối và khó “hoàn thành nhiệm vụ”.

Hưng năm nay 27 tuổi. Cuộc sống chưa xác định dừng chân ở cuộc tình nào vì với Hưng khi sự nghiệp kiếm tiền chưa thể ổn định thì cũng chưa thể xác định xe duyên với ai. Những cuộc tình của Hưng không chớp nhoáng kiểu “ăn bánh trả tiền” nhưng cứ kéo dài vài năm lại chia tay. Ba cuộc tình của Hưng đều để lại những vết sẹo trong tâm khảm và rồi kết cục đến ngày hôm nay Hưng phải đến phòng khám với những vết thương khó lành này!

Người yêu đầu tiên của Hưng là Thúy- một cô gái thân hình phốp pháp, xinh xắn. Tính cách đến cách hành xử của Thúy trong cuộc sống đều làm Hưng hài lòng và hạnh phúc. Chỉ có điều, Thúy là người “nóng” và nhiều “chiêu” trong cuộc sống tình dục. Hay nói đúng hơn, Thúy có nhiều kỹ năng khiến cuộc sống tình dục của Hưng có nhiều hứng khởi và thi vị.

Thời gian đầu, Hưng và Thúy hòa hợp tới “từng centimet”. Thúy như một người thày dạy Hưng những bước đi hòa nhịp trong chuyện phòng the. Nhưng cũng chỉ được một thời gian, Thúy không thể là “nhạc trưởng” mãi được. Là một người năng động trong chuyện phòng the, Thúy cũng cần bạn mình sáng tạo để có những cảm xúc thăng hoa.

Có lần vừa xong xuôi, Thúy quay sang nhìn Hưng như trách móc: “Sau lần này em nghĩ anh cần học hỏi thêm. Em không thể mãi chủ động được, anh cần đọc sách báo, xem các clip về kỹ năng để cuộc sống chúng mình được thư giãn và hiểu nhau”.

Hưng ngơ ngác nhìn Thúy không tin sau bao nhiêu ngày hạnh phúc vậy mà Thúy còn nói ra câu đó một cách lạnh lùng như vậy. Sĩ diện của đàn ông ứ nghẹn nơi cuống họng. Hưng quay đi giấu gương mặt đỏ dừ vì giận câu nói của Thúy! Sau lần đó, Hưng dần thưa gặp Thúy và cũng Thúy cũng không còn mong muốn gặp Hưng vì theo Thúy “không đáp ứng nhu cầu”.

Luôn làm vậy khi “yêu” à?

Cuộc tình thứ hai của Hưng cũng êm ả trôi theo ngày tháng. Mai, người yêu Hưng không phải là cô gái hừng hực lửa tình như Thúy, nhưng lại là cô gái luôn mong muốn mọi thứ phải tròn trĩnh và chính xác. Vì Mai bị ảnh hưởng bởi nghề nghiệp kế tóan của cô. Hưng luôn phải trả lời nhiều câu hỏi của Mai trong cuộc sống giữa hai người.

Đối với Hưng, Mai hòan tòan tốt bụng nhưng chỉ có điều Mai có quá nhiều câu hỏi làm Hưng mệt mỏi. Lúc nào Hưng cũng phải luôn chuẩn bị cả một danh sách trả lời dài mỗi khi gặp Mai và lúc nào cũng như ở trong tâm trạng bị tra khảo. Nhưng Hưng nghĩ, cuộc sống không đòi hỏi trọn vẹn được nhiều thứ thế nên một chút nhược điểm của Mai như vậy có thể chấp nhận được. Nhưng “được đằng chân lân đường đầu”- câu hỏi của Mai còn mang theo cả vào phòng ngủ! Câu hỏi đã chia đôi Hưng – Mai mãi mãi!

Đêm ấy, vẫn như mọi khi, mọi sự đều viên mãn. Nhưng thật bất ngờ khi Mai tỏ vẻ ngây thơ hỏi: “Anh vẫn luôn làm như vậy khi “yêu” à?”- Một câu hỏi như gáo nước lạnh xua tan bao cảm xúc ấm ấp Mai vừa tạo ra.

BS Lê Tâm bảo, câu hỏi này đồng nghĩa với việc bạn cho rằng khi “yêu” anh ấy có điều gì đó sơ suất khiến bạn phải thắc mắc. Dù thắc mắc hay không hứng thú gì với việc làm đó của chàng thì bạn cũng nên chọn thời gian thích hợp khác để nói hơn là ngay khi vừa “xong việc” như vậy.

Những tưởng những việc này sẽ “giết” chết sự hưng phấn của Hưng vì sau đó một thời gian dài Hưng không còn thấy Hưng cặp kè với mỹ nhân nào nữa. Hưng tâm sự, thời gian kéo dài là hai năm không còn thấy hưng phấn với phụ nữ. Một cảm giác như sự vô cảm trước phụ nữ xâm chiếm. Hưng tập trung vào công việc và thời gian còn lại là quán bia, café hay chơi bi-a với nhóm bạn.

Thời gian sau, bạn bè giới thiệu cho Hưng cô bạn tên Lan. Lan xinh tươi, ân cần, chu đáo, đoan trang và tận tụy với Hưng. Cho dù, Hưng cứ lờ đi mỗi khi Lan tiếp cận cùng đám bạn Hưng nhưng Lan vẫn chăm sóc kín đáo và lo lắng cho Hưng. Lâu dần, tình cảm bị che dấu của Hưng như bị nhen lại bởi Lan. Hưng vui vẻ trở lại và nhiều nhiệt huyết trong cuộc sống hơn. Lan đưa Hưng thóat khỏi bức tường vô hình mặc cảm.[/justify]
[justify]
Sau những cuộc tình trước đó, Hưng quyết tâm đến với Lan một cách trọn vẹn và mong muốn làm Lan được hạnh phúc nhất. Những vững chắc về tài chính, Hưng đã cho Lan một cuộc sống như vợ chồng với đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó, với Lan, Hưng là người đầu tiên Lan sống chuyện vợ chồng. Hưng thì dư thừa kinh nghiệm, Lan lại như một người bỡ ngỡ vừa học bơi được thả xuống một hồ nước mông mênh. Hưng làm Lan choáng ngợt bởi những tiểu sảo cũng như sự hiểu thân thể cô đến tường tận.

Lan cũng biết, Hưng là người từng trải và những mối tình của Hưng đều chung sống khá lâu. Lan cũng chỉ biết có thế và luôn mong muốn biết cuộc sống trước đây của Hưng như thế nào. Với những sự từng trải, đàn ông, phong độ của Hưng khiến Lan vừa sung sướng vừa tò mò. Lan hạnh phúc vì có người yêu như Hưng: kinh tế khá giả, chuyện phòng the cũng hiểu Lan. Nhưng chính những điều này lại gợi cho Lan sự tò mò về cuộc sống trước đây của Hưng. Lan quyết tâm tìm hiểu!

Nhưng Lan lại vấp vào những sai lầm chết người của hai người yêu trước của Hưng. Lan cũng chọn những thời điểm “nhạy cảm” để lấy thông tin. Vì Lan cả nghĩ: những phút giây ân ái hạnh phúc thì chuyện gì mà người yêu mình chẳng nói hết! Và, vẫn như mọi lần, Hưng là người “cầm lái” một cách chuyên nghiệp. Vào lúc “thả neo” thư thái, Lan đặt câu hỏi: “Anh làm thế này với bao nhiều người rồi?”- Hưng vờ ngủ không nghe thây câu hỏi này.

Lan lại tiếp tục: “Cuộc tình trước của anh thế nào? Kể em nghe họ là những người phụ nữ đẹp không? Em có thua kém gì họ không?”… Tai Hưng như ù đi. Một người đàn bà khác trong đời Hưng lại tiếp tục phạm sai lầm bởi những câu hỏi vô bổ, không cần thiết. Hưng từ từ mở mắt và nói chậm: “Có lẽ chúng mình không thể hiểu nhau nữa rồi. Anh muốn chia tay”.

BS Lê Tâm chia sẻ, dù chàng đã từng có vài cô người yêu thì cũng không nên hỏi như vậy. Khi hỏi như vậy, càng khơi gợi những kỉ niệm cũ của anh ấy và điều đó khiến bạn là người thiệt thòi nhất. Bện cạnh đó một số phụ nữ rất muốn tìm hiểu về mọi việc trong quá khứ của người yêu. Họ muốn biết liệu mình có bằng những người tình trước đây của chàng không, liệu chàng có hạnh phúc với mình như với những người đó không và liệu anh ấy có từng bị đau khổ không. Những câu hỏi đó chẳng để làm gì.

. “Nhớ rằng có thể trước đây, anh ấy là một người đàn ông hoàn toàn khác và có thể giờ đây anh ấy đã rút ra được bài học cho mình. Hãy cố gắng đừng để những sai lầm trong quá khứ dằn vặt anh ấy. Chàng sẽ không muốn bị hỏi và nhớ về chúng. Hãy để anh ấy được sống với con người hiện tại của mình”- BS Lê Tâm nói.

Người ta vẫn thấy mỗi buổi sáng thứ ba, thứ năm hàng tuần Hưng lại có mặt tại phòng khám BS Lê Tâm. Hưng đến chỉ để nghe vài thứ rồi lại ra về. Có lẽ, sau ba cuộc tình đó, Hưng sẽ không còn quá nhiều “dũng cảm” để cảm nhận tình yêu nữa. Không phải lòng Hưng đã nguội lạnh, mà bởi những người như Hưng sợ gặp phải những câu nói hay câu hỏi thắt ruột đàn ông![/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#1418967 0
Ngại đọc + 10 kí tự + 1 cái thank

3crisp3 mới đọc sơ sơ, mà cũg hiểu. 3crisp3 mình phải tránh 3crisp3

#1445526 0
Ờ, đúng là con gái nhiều khi "vô tư" cảm thán 1 câu thôi mà tụt hết cả hứng lun 3ahh3

Chủ đề cùng mục


câu hỏi, tâm lý, cuộc sống, thời gian, phòng khám, Hà Nội, câu nói, BS Lê, BS Nhật, Nhật Anh,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)