Khoa học - Lịch sử 2011-09-21 08:24:03

Những đỉnh núi cao nhất trên 7 lục địa


[size=2]Đỉnh Everest tại châu Á được mệnh danh là "nóc nhà của thế giới", còn đỉnh núi Aconcagua là vị trí cao nhất ở bán cầu tây.[/size]
Với độ cao 5.142,3 m, Vinson Massif là ngọn núi cao nhất tại Nam Cực. Nằm cách cực nam của quả đất 1.200 km, nó có chiều dài 21 km và chiều rộng 13 km. Đỉnh Vinson được đặt tên năm 2006 theo tên của Carl Vinson (1883-1981), một hạ nghị sĩ Mỹ từng tích cực ủng hộ các công trình nghiên cứu Nam Cực.
Elbrus là một núi lửa vẫn còn hoạt động nằm trong dãy Kavkaz ở phía tây nam nước Nga. Với độ cao 5.642 m, nó là núi cao nhất châu Âu.
Jaya (còn gọi là Djaja hay Kim tự tháp Carstensz) là tên của ngọn núi cao nhất tại Châu Đại Dương. Nó thuộc Sudirman, dãy núi trải dài từ tỉnh Papua của Indonesia tới phía tây New Guinea. Châu Đại Dương là một khu vực bao gồm những đảo nằm trong Thái Bình Dương và những khu vực lân cận.
Nằm ở phía đông bắc Tanzania và có độ cao 5.898,7 m, Kilimanjaro là ngọn núi cao nhất tại châu Phi.
McKinley - thuộc dãy núi Alaska, bang Alaska, Mỹ - là ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ với độ cao 6.194 m.
Nằm ở phía tây Argentina và gần Chile, Aconcagua là ngọn núi cao nhất khu vực Nam Mỹ với độ cao 6.959 m. Đây cũng được coi là ngọn núi cao nhất ở bán cầu tây.
Với độ cao 8.850 m và thuộc dãy Himalaya, Everest không những là ngọn núi cao nhất tại châu Á, mà còn được gọi là "nóc nhà của thế giới".
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


cao nhất, núi cao nhất, ngọn núi cao nhất, độ cao, tại châu, Với độ cao, phía tây, khu vực, nóc nhà, bán cầu,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)