Nghệ thuật sống 2016-03-24 17:48:29

Những mẹo hay 100 năm rồi vẫn xài tốt ;)


Đầu những năm 1900, trong mỗi gói thuốc lá hiệu Gallaher đều có đính kèm một tấm thẻ mẹo hay cuộc sống. Thuốc lá mà lại giúp người? Nghe thì thấy sai sai, nhưng mà đó đúng là chuyện đã xảy ra, và những mẹo hay từ trăm năm trước này vẫn có thể áp dụng ở thời điểm bây giờ nhé:

1. Cách ngăn chó dữ

Bạn dùng một chiếc que, gậy, thậm chí chỉ là khăn tay hoặc mũ, đưa thẳng ra trước mặt giữa bạn và con chó (như trong hình). Con chó sẽ có phản ứng tránh né chiêu phòng thủ này, cho bạn thời gian và cơ hội để có thêm phản ứng tốt hơn chống lại chúng.


2. Cách hút dằm khỏi tay 

Thay vì tìm cách dùng kim để chọc và khều dằm ra (cách này có thể khiến bạn bị đau thêm), hãy tìm một cái chai miệng lớn, đổ nước nóng vào gần đến miệng chai, sau đó áp tay phần đang bị dằm chặt trên miệng chai. Lực hút trong chai sẽ hút tay bạn, kết hợp với hơi nóng sẽ nhanh chóng kéo dằm trồi ra.


3. Cách tưới cây khi vắng nhà

Bạn dùng một cái chậu lớn đựng đầy nước, đặt nó ở hơi cao hơn so với các chậu cây, sau đó kéo sát các chậu cây lại gần. Tiếp đó, bạn chập 2-3 sơi len lại với nhau, nhúng hẳn vào trong nước, một đầu buộc vật nặng để dằn chúng trong chậu nước và đầu kia thì dẫn xuống các chậu cây, như thế này, bạn không còn phải lo cây cối của mình khô héo trong thời gian bạn vắng nhà nữa.


4. Cách quẹt diêm trước gió

Ai đã từng dùng diêm đều hiểu sự khốn khổ, chật vật khi quẹt diêm trước gió, đó là do chưa biết đến mẹo như trong hình: trước khi quẹt, bạn khía vài đường mỏng ở gần đầu que diêm. Các vảy gỗ sẽ bắt lửa và giữ ngọn lửa cháy lớn hơn, lâu hơn.


5. Cách tự chế bình dập lửa

Bạn hòa tan khoảng 400gr muối và 200gr sal-ammoniac vào khoảng 1l nước, đựng trong những chai thủy tinh mỏng dung tích khoảng nửa lít. Nếu chẳng may có cháy, bạn ném một hoặc nhiều chai này vào lửa (nếu cần), sẽ ngăn được lửa lan ra hoặc bùng phát.


6. Cách tháo nhẫn đã bị chật

Chiếc nhẫn dù đầy tình cảm nhưng đến một lúc nào đó bạn cũng cần xem xét để tháo ra, chẳng hạn như lúc bạn tăng cân, mang thai… những lúc này cố quá chỉ hại người mà thôi. Lúc bạn còn có thể chịu được, hãy bôi xà bông nhiều nhiều lên ngón tay để tháo nhẫn ra nhé.


7. Cách luộc quả trứng bị nứt

Bạn chỉ cần thêm một chút giấm vào nước luộc trứng.


8. Cách bảo quản trứng

Có một yêu cầu nhỏ là trứng này cần là trứng mới, sau đó, để bảo quản, bạn chỉ cần bỏ chúng vào một chiếc hộp hoặc thùng đựng muối khô, vùi chúng xuống dưới muối và để ở nơi khô mát thì sẽ có thể giữ trứng được lâu.


9. Cách tách hai chiếc cốc thủy tinh bị chồng lên nhau

Hai chiếc cốc thủy tinh bị chồng lên, bạn cứ cố gắng tách ra không khéo thì vỡ hết cả đôi. Cách đơn giản và hiệu quả nhất trong trường hợp này là bạn đổ nước lạnh vào cốc trên, và nhúng cốc dưới vào nước ấm, sẽ có thể tách chúng ra rất dễ dàng.


10. Cách làm sạch chai lọ

Để làm sạch bên trong chai, bạn cho nước và một chút cát vào, đậy kín lại rồi lắc kỹ, sau đó súc sạch, để ráo là sẽ được một cái chai sạch không tì vết.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5430371 2
hay woa like mạnh 3congratz3 3adore3

Hay quá :)) lưu lại mới được

Thằng nào còn đủ bình tĩnh kiếm cái cây giơ tay tao coi

LIke mạnh luôn! Toàn mẹo hữu ích không ah nhưng mà cái vụ đối diện với chó dữ í, sau đó thi p làm sao @@

Cái mẹo hút rằm í, từng thử mà sao k dc nhi @@

Đã thử dùng cak 3 và rất hiệu quả nhé!

Em đã luộc trứng nứt theo cak trên và …ko thành công! GUế T_T

Cái trò tách cốc hữu ích đó! Nhiều khi sức nam mạnh quá làm vỡ cả cốc :DDDDD

cái trò hút dằm rất hiệu nghiệm. Từ 1 thằng hay bị dằm đâm tay cho hay =))

Chủ đề cùng mục


thủy tinh, Bạn dùng, phản ứng, thời gian, cái chai, đổ nước, quẹt diêm, lửa lan ra hoặc bùng, tháo nhẫn, chỉ cần,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)