Nhắc đến cơm người ta thường nghĩ ngay tới châu Á, ít ai biết rằng tại châu Âu, nơi vốn nổi tiếng với bánh mì và sữa cũng có những món cơm nổi tiếng không kém.
1. Cơm Risotto, Italy
Mỗi một đĩa cơm là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. |
Người Italy đã khéo léo biến tấu ra rất nhiều loại Risotto khác nhau như Risotto alla Milanese, Risotto alBarolo hay Risi e Bisi… Nhờ hương vị cũng như màu sắc độc đáo mà món cơm này đã được bầu chọn là một trong những món ăn Italy được yêu thích nhất trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy món cơm này ở khắp các nhà hàng dù lớn hay nhỏ và thường được dùng kèm món xương hầm bê kiểu Milan.
2. Cơm Paella, Tây Ban Nha
Paella trông khá bắt mắt với nhiều màu sắc. |
Chính vì được đun quá lửa trên bếp than trong một chiếc chảo rộng có tay cầm mà món cơm Paella thường có một lớp cháy phía dưới. Người Tây Ban Nha gọi lớp cháy này là Socarrat, phần ngon nhất của Paella. Mỗi một đĩa Paella là cả một bức tranh đầy màu sắc với đầy đủ sắc xanh của thiên nhiên, đỏ của hoa trái và vàng của mặt trời. Chẳng thế mà nhiều người vẫn thường ví món cơm này như một lá quốc kỳ trên bàn tiệc.
3. Cơm Milchreis, Đức
Milchreis được người Đức gọi vui bằng tên gạo sữa. |
4. Cơm Riz au lait, Pháp
Cơm sau khi nấu chín sẽ được xúc vào những hũ nhỏ. |
Món cơm Riz au lait được nấu tương tự như cơm Milchreis nhưng với thành phần đơn giản hơn, chỉ bao gồm gạo và sữa. Cơm sau khi chín được xúc ra hũ hoặc tô nhỏ và rắc thêm những hạt vani đen lấm tấm. Cũng giống như Milchreis, người Pháp không coi Riz au lait như một món chính mà thường được ăn tráng miệng sau bữa cơm.