Tin tức - pháp luật 2013-05-15 11:55:44

Những nhà tù sang trọng nhất thế giới....... sướng nhể :))


 


 


Những nhà tù này có bãi biển riêng, sân chơi tenis và thậm chí là phòng tắm và nhà bếp nhỏ…
Trên thế giới có vô số nhà tù khét tiếng ở Ghana, Barbados, Nga, Latvia và thậm chí là ở Mỹ. Tuy nhiên Na Uy, Áo hay Indonesia… lại có những nhà tù khiến mọi người phải sửng sốt bởi tại đây, tù nhân được đối xử rất tốt và có điều kiện sống khá “sang trọng”.
1. Bastoy (Na Uy)
Nhà tù này có sức chứa 100 tù nhân sống trong những ngôi nhà gần bãi biển. Tù nhân ở đây được cưỡi ngựa, tắm nắng, câu cá, đi bộ và chơi quần vợt. Ngoài ra, dù vẫn phải làm việc trên các trang trại thuộc nhà tù nhưng họ cũng được ăn các thực phẩm tươi sống trên chính những cánh đồng đó.
2. HMP Addiewell (Scotland)
Nhà tù Addiewell nằm ở phía nam Scotland và được quản lý tư bởi Dịch vụ Tư pháp Sodexo. Addiewell là một nhà tù học tập nơi mà các tù nhân có 40 tiếng mỗi tuần với những hoạt động nhằm mục đích xây dựng kỹ năng việc làm để họ có cơ hội quay lại với cuộc sống sau này.
3. Otago Corrections Facility (New Zealand)
Ngoài việc cung cấp các phòng nghỉ tiện nghi, Otago còn dạy tù nhân các kỹ năng nghề nghiệp về công nghiệp nhẹ, chăn nuôi bò sữa và nấu ăn.
4. Justice Center Leoben (Áo)
Từng phòng tù ở đây chắc chắn đẹp hơn vài kí túc xá của sinh viên ở nhiều trường đại học. Thậm chí, chúng còn đẹp hơn một số căn hộ ở các thành phố đông đúc trên thế giới. Mỗi phòng có một nhà bếp nhỏ, phòng tắm, tủ quần áo và khu đựng đồ.
5. Aranjuez (Tây Ban Nha)
Có không biết bao nhiêu gia đình tan nát khi người cha, người mẹ hoặc cả hai bị vào tù và bỏ lại những đứa trẻ ở bên ngoài. Nhà tù Aranjuez ở Tây Ban Nha đã giải quyết vấn đề này và được coi là nhà tù hàng đầu cho các gia đình. Những đứa trẻ có thể ở với cha mẹ đã bị bắt miễn là chúng có mặt vào buổi sáng và tối để điểm danh.
6. Champ – Dollon (Thụy Sỹ)
Nhà tù Champ-Dollon đã từng có vấn đề do tình trạng quá tải, bệnh tật và bạo loạn. Trong thực tế, nhà tù Champ-Dollon đã bị tố cáo là trung tâm giam giữ đông đúc nhất và nhiều bệnh tật ở châu Âu. Đáp lại đánh giá tiêu cực từ Ủy ban chống tra tấn của Hội đồng châu Âu năm 2008, Thụy Sĩ đã kêu gọi một sự thay đổi.
Trong năm 2011, nhà tù Geneva đã bơm vào việc tái thiết hơn 40 triệu USD. Các phòng ba khoang rộng rãi bao gồm một phòng tắm.
7. Pondok Bambu (Indonesia)
Đây là nhà tù dành cho những tội phạm cổ cồn trắng. Nhà tù này giống một khu nghỉ dưỡng 4 sao hơn là nơi bạn phải thi hành án và trả nợ cho xã hội. Các phòng tù ở đây đều có các nội thất thiết kế, máy hát karaoke, tù lạnh, nhà tắm và điều hòa nhiệt độ.
8. JVA Fuhlsbuettel (Đức)
JVA Fuhlsbuettel là nhà tù xa hoa nhất Hamburg. Được sửa sang và mở lại vào năm 2011, các buồng giam ở đây đều bao gồm giường, ghế và phòng vệ sinh cũng như vòi hoa sen đầy đủ. Tù nhân có máy giặt để tự giặt và phòng họp nhỏ.
9. Sollentuna (Thụy Điển)
Nhà tù hàng đầu Sollentuna bao gồm các phòng với nệm êm ái và nhà tắm riêng. Tù nhân có thể nấu ăn trong nhà bếp nghệ thuật và xem ti vi trên ghế. Mỗi một mét vuông nhà tù đều có thể nhìn thấy từ camera an ninh.
10. Halden (Na Uy)
Nhà tù này dự kiến sẽ trở thành nhà của kẻ giết người hàng loạt Anders Breivik. Y sẽ được tận hưởng phòng đơn rộng rãi với nhà tắm riêng và chia sẻ nhà bếp với 12 tù nhân khác. Y sẽ có thể dành thời gian ở thư viện, leo đá trên tường hoặc ở trong phòng thu.
11. Cebu (Philippines)
Nhà tù Cebu không nằm trong danh sách vì sự sang trọng và xa hoa mà vì tù nhân có thể tiêu khiển bởi việc nhảy nhót và ca hát những ca khúc do cai ngục lựa chọn. Các tù nhân ở Cebu đã từng gây sự chú ý với MV “Thriller”.
Phong Lâm
Theo Therichest/Infonet
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)