Tình yêu - giới tính 2009-01-16 07:01:00

Những sự thật về việc bạn "không cao"


Tớ là Fiêu, công dân thế hệ 9x, lạc quan, sôi nổi, đẹp trai, nam tính. Tớ luôn tin tưởng vào bản thân và cố gắng hết mình. Nhưng tớ vẫn mang một nỗi đau đáu trong lòng là “bị chê lùn". Tớ muốn… cao cơ.
Hỡi anh em “nùn”! Đời nam nhi chúng ta đã trải qua bao nỗi nhọc nhằn: từ chuyện bị con gái hành hạ đến việc bị bố mẹ la mắng. Nhưng chưa có nỗi nhục nào lớn như nỗi nhục “nùn” (lau nước mắt). Không những bị bạn bè chê cười mà còn mất đi sự tự tin, phong độ của một thằng con trai.

Con gái thấp đã đành, còn có thể chấp nhận được… ai bảo vì là con gái. Mà có thấp các nàng cũng còn có nhiều cách để “ăn gian” tăng chiều cao bằng nhiều loại công nghệ “cao gót”… Thế nhưng khổ nỗi, anh em ta là con trai, vô phương cứu chữa… (lắc đầu). Thế nên, tôi - đại diện cho những con người đang ngày đêm bị nỗi đau hình thể thấp bé “nùn” rằn vặt quyết ra đi tìm đường tăng chiều cao. Một là giúp mình, hai là giúp các anh em có chung cảnh ngộ. Chứ ngồi than thân, trách phận thấp thì phỏng có ích gì? Các anh em thấy có phải chăng?Đọc ra mới biết anh em ta mắc quá nhiều sai lầm trong nhận thức!

Thường nghe tập 1…

Một trong những nguyên nhân chính liên quan tới chiều cao là do gien di truyền. Tức là bố mẹ đã “nùn” thì con em họ cũng cứ thế mà phát huy truyền thống. Nếu có cao to khác thường thì lại bảo “thằng này đột biến” hoặc đôi chút phân vân “giống ải ài ai mà cao thế, hổng có giống “thằng bố” nó?”

Sự thật là…

Gien di truyền đương nhiên có tác động lớn tới thể chất mỗi người nhưng cha mẹ thấp chưa chắc con cái đã không cao. Đa số người Việt Nam bị hạn chế chiều cao do cung cấp dinh dưỡng chưa được chú ý đúng mức. Những chất liên quan tới sự tăng trưởng chiều cao như sắt, iốt, canxi, vitamine D, vitamine A, kẽm, calorie, protein và một số nguyên tố vi lượng khác. Khi cơ thể thiếu một trong những chất này thì đều gây ảnh hưởng tới sự tăng trưởng chiều cao, bạn ạ.

Thường nghe tập 2…

Con trai chọn tập luyện thể thao là cách tăng chiều cao, tuỳ từng môn thể thao mà có tác động khác nhau lên độ cao. Bạn nào muốn cao nhiều thì chơi bóng rổ, bạn nào muốn cao ít hơn thì chọn chơi tạ.

Sự thật là…Theo bác sĩ Nguyễn Thị Kim Hưng - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh cho biết: Cho đến nay khoa học chưa chứng minh được điều này. Tập luyện quan trọng đối với sức khỏe nhưng không có nghĩa là nó sẽ làm cho chiều cao phát triển. Đó chỉ là những nhận xét cảm tính khi cho rằng những người chơi bóng rổ sẽ cao, hay các vận động viên chơi tạ thì bị lùn. Chiều cao chính là thế mạnh cho những người chơi bóng rổ và cũng như vậy, người thấp chơi tạ tốt hơn người cao.
Thường nghe tập 3…

Con trai cho rằng tuổi dậy là tuổi phát triển chiều cao, bành trướng chiều ngang . Và đến 20 tuổi vẫn còn khả năng cao tiếp. Bố mẹ và anh em cũng chỉ chú ý đến ai “kẻ thấp, người cao” từ thời điểm này.

Sự thật là…

Như vậy là “quá muộn”, bởi lúc này mọi việc đã “an bài” khó mà cứu vãn. Để gia tăng chiều cao, cần chú ý đến 2 giai đoạn trong cuộc đời: thời kỳ baby và những năm trước tuổi dậy thì.

Với thời kỳ đầu, yếu tố quan trọng nhất đối với sự tăng trưởng chiều cao của trẻ đó là dinh dưỡng. Và quá trình này phải bắt đầu ngay từ khi "còn trứng nước". Sự phát triển trong bào thai ảnh hưởng rất nhiều tới chiều cao của trẻ khi đã chào đời.

Thời kỳ tiếp theo, chiều cao thường tăng bột phát vào một hai năm trước tuổi dậy thì (đối với con gái là 12 - 13 tuổi, đối với con trai là 14 - 15 tuổi). Đến 18 tuổi chiều cao ở con gái ngưng lại, còn con trai có thể cao lên 1 - 2 cm cho đến khi 20 - 21 tuổi. Lúc này, các dải sụn tiếp hợp ở đầu xương ống cẳng chân và xương đùi đã bị canxi hóa thành xương nên hết khả năng tăng thêm chiều cao. Vì vậy, trước tuổi dậy thì mới chính là giai đoạn "nước rút", để đầu tư cho cái “sự dài”.
Thường nghe tập 4…Giấc ngủ chẳng ảnh hưởng gì đến thể lực và chiều cao?

Sự thật là…

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh, đa số thể lực học sinh của Việt Nam kém hơn so với các nước trong khu vực còn do một nguyên nhân: trẻ thức quá khuya để học bài. Hormon tăng trưởng được tiết ra vào khoảng 12 giờ đêm lúc trẻ ngủ say. Cơ thể con người dài ra dưới tác dụng của hormon này. Khi trẻ thức khuya thì hormon tăng trưởng không có điều kiện tiết ra nữa…

Không thể trách “u” với “tía” vì ngày xưa, các cụ không được tiếp cận nhiều thông tin khoa học hiện đại như bây giờ. Xét thấy, đây không phải là nỗi lo riêng của anh em chúng mình. Các bạn gái cũng cần hiểu thêm điều này mà giảm “khoảng cách từ đầu tới trời” của mình nhé. Thôi thì đã sai, nay trang bị thêm ít kiến thức khoa học, sau này anh em có “em bé” còn biết đường xử lý, đừng để “thế hệ sau” phải chịu nỗi đau này… đành “hi sinh đời bố, củng cố đời con” vậy.

Nhân tiện đây, Fiêu củng cố tinh thần anh em, trời đất, cha mẹ đã ban cho ta cái thân hình này, anh em không thể để một chút khuyết điểm làm nhụt chí, phải cho thiên hạ biết “dù bạn không cao, nhưng người khác cũng phải ngước nhìn” bằng thành công, đạo đức và nhân cách. Xin cảm ơn anh em đã lắng nghe!
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Bạn à, mình cũng không cao, trước đây khi còn học phổ thông, ai mà chê mình lùn , mình giận lắm, căm ghét tụi nó lắm, thù nó nữa, và mình biết sẽ không thể cao hơn như những đứa bạn cùng lứa, tụi nó trung bình 1,7m , nhưng ý chí của mình thì lớn bằng 1000 đứa 1, 7m cộng lại, đó là " học giỏi, thành tài, sau này tao sẽ thống trị tụi bây, và sau 8 năm, giờ mình đã trở thành 1 giám đốc kinh doanh bất động sản của một công ty có tiếng sài gòn , nhìn lại , mình vẫn lùn hơn tụi nó, nhưng túi mình dầy hơn tụi nó, lời nói mình có ký hơn , và quyền lực hơn tụi nó , đẳng cấp mình cao hơn tụi nó, giờ thì khối đứa thất nghiệp, còn mình , busy lắm , các bạn nên nhớ điều này, các giám đốc ít người nào cao, lùn lùn thôi, nên nghĩ lại, mình càng tự hào mới phải.

Chủ đề cùng mục


chiều cao, tăng chiều, Thường nghe tập, Sự thật, tuổi dậy, nỗi đau, muốn cao, con gái, chú ý, sự tăng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)