Máy tính - phần mềm 2015-04-01 02:23:50

Những trò đùa công nghệ khó đỡ trong ngày Cá tháng tư


Các màn giới thiệu các sản phẩm, xu hướng công nghệ vào ngày 1.4 (ngày Cá tháng tư) hàng năm đều được các hãng công nghệ đưa ra và nó đã khiến khá nhiều người tưởng đây là thật.


ảnh minh họa

Vào năm 2013, Google đã khiến giới công nghệ phải xôn xao trước thông tin sẽ đóng cửa dịch vụ lưu trữ video trực tuyến nổi tiếng nhất thế giới là YouTube.

Lý do được Google đưa ra là thực ra YouTube chỉ là một "cuộc thi kéo dài suốt 8 năm qua" và cuối cùng, hãng cũng quyết định đi tìm người chiến thắng cuối cùng. Do "sứ mệnh đã hết" nên YouTube sẽ ngừng hoạt động.
Để gây thuyết phục, Google còn đưa ra một đoạn video clip, trong đó có một nhân vật tự xưng là Tim Liston - giám đốc "cuộc thi" của YouTube - và tuyên bố, YouTube sẽ biến mất trong một thập kỷ tới, tạo điều kiện cho các giám khảo có thời gian xem lại toàn bộ các video clip đã tải lên. 

Găng tay thông minh HTC Gluuv
Vào năm 2014, HTC cũng đã từng gây sốc cho giới công nghệ khi tuyên bố phát triển thành công một mẫu găng tay đặc biệt có khả năng tương tác với mẫu smartphone HTC One M8 để thực hiện các thao tác điều khiển từ xa.


Chiếc găng tay độc đáo của HTC - Ảnh: HTC

Cụ thể, người dùng có thể gắn chiếc One M8 vào găng tay, dùng ngón tay cái giơ lên để thực hiện cử chỉ giống biểu tượng "like" trên facebook, sau đó thiết bị sẽ tự động ghi lại cử chỉ và "like" bài đăng mà bạn yêu thích trên Facebook, hỗ trợ khả năng chụp ảnh tự sướng bằng camera khủng 87 MP gắn trên găng tay, hỗ trợ khả năng gọi điện hiển thị hình ảnh 3D của người gọi…


Khám phá sao Hỏa với giá chỉ 99 USD - Ảnh chụp màn hình YouTube

Bay đến sao Hỏa với giá chỉ 99 USD
Vào năm 2009, Công ty du lịch trực tuyến Expedia đã tuyên bố đạt được thoả thuận với các hãng hàng không, để thực hiện những chuyến du lịch thám hiểm sao Hỏa với giá 99 USD.Đây được xem là một mức giá cực kỳ gây sốc, bởi vào thời điểm đó việc đưa người lên sao Hỏa tốn kém rất nhiều chi phí, với giá trị cũng cao hơn gấp hàng ngàn lần so với mức giá mà Expedia niêm yết.


Google cung cấp công cụ dịch ngôn ngữ động vật

Vào ngày 1.4.2010, Google đã giới thiệu một công cụ dùng trên smartphone có khả năng dịch được ngôn ngữ của các loài động vật (Translate for Animals). Google cho biết, thông qua công cụ này, "rào cản ngôn ngữ" giữa con người và thế giới động vật sẽ bị xóa bỏ.


Translate for Animals được xem là công cụ giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa người và thế giới động vật - Ảnh chụp YouTube

Thậm chí, để thuyết phục người dùng tin rằng công cụ này là có thật, Google đã thực hiện một đoạn video clip trình diễn khả năng làm việc của ứng dụng và nói rằng hãng đã phải hợp tác với nhiều chuyên gia nghiên cứu động vật hàng đầu, trong đó có các thành viên tại Bodleian Library ở Oxford (Anh) để xây dựng công cụ đặc biệt này.
Có thể xem đoạn video clip trình diễn khả năng làm việc của công cụ Translate for Animals tại địa chỉ:


Toshiba giới thiệu laptop biết bơi
Cùng năm 2010, nhà sản xuất Toshiba (Nhật Bản) đã tuyên bố phát triển thành công một mẫu laptop cực kỳ lợi hại, có khả năng tự "bơi" được trong nước.


Laptop có thể bơi được trong nước - Ảnh chụp màn hình YouTube Theo đó, mẫu laptop độc đáo này có tên gọi là Toshiba TubeTop trông không khác gì những mẫu laptop thông thường. Tuy nhiên, điểm độc đáo của nó là được trang bị thêm một chiếc phao nhỏ với rất nhiều màu để lựa chọn, chiếc phao này sẽ giữ cho máy luôn nằm trên mặt nước và sẵn sàng làm việc. 
Trong khi đang bơi mà cần làm việc hoặc cần chia sẻ với bạn bè, người dùng chỉ việc ấn tổ hợp phím Ctrl+Alt và lần lượt P-U-M-P, phao sẽ được bơm căng trong vài giây và sẵn sàng xuống hồ. Khi không sử dụng nữa, chỉ việc lặp lại hành động trên thì phao sẽ được xì ra. 
Có thể xem đoạn video clip giới thiệu laptop biết bơi của Toshiba tại địa chỉ:


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)