Tin tức - pháp luật 2011-09-11 10:28:30

Những trò đùa xấu xí mang tên... Lê Văn Luyện


[size=1]Những trò đùa xấu xí mang tên… Lê Văn Luyện[/size] [size=2]11/09/2011 10:19[/size] [justify][size=2]Những trò đùa của cư dân mạng đằng sau vụ thảm sát ở Bắc Giang có vẻ như đang đi quá đà!

Hai tuần trở lại đây, dư luận đang xôn xao về vụ án giết người cướp của dã man tại Bắc Giang, mà sát thủ máu lạnh gây ra vụ thảm sát này là Lê Văn Luyện (sn 1993). Người ta không khỏi bàng hoàng khi kẻ giết người máu lạnh này chỉ là một thiếu niên chưa tròn 18 tuổi. Những lời chỉ trích, phân tích, bình luận của vụ trọng án này được lan truyền trên mạng rất nhanh. Thế nhưng, bên cạnh những người thực sự quan tâm nó, thì còn có những bạn đang đi quá đà về việc châm biếm Lê Văn Luyện.

Những trò đùa quá lố


Một bộ phận teen quá khích đang lấy vụ án và nhất là tội phạm Lê Văn Luyện ra làm trò đùa. Chỉ vài ngày sau khi tên sát thủ bị bắt, một số tài khoản Facebook và những trang fanpage mang tên “Lê Văn Luyện” mọc lên như nấm và add friend tứ tung. Khỏi phải nói, những tài khoản Facebook này “đông vui” như thế nào. Thời điểm vụ án đang sốt trên khắp phương tiện truyền thông, FB Lê Văn Luyện có số lượng friend gần 4000 người! Có một trang fake “Lê Văn Luyện” với lời miêu tả như sau: “Ngồi trong nhà tù lướt mạng wifi, cứ coi tôi là Lê Văn Luyện và để lại comment”. Lucas (một Facebook-er) nhận xét: “Trò này vừa nhạt vừa theo kiểu adua, chạy theo phong trào, lấy tên giết người ra giả mạo Facebook thật chẳng hay ho.” Kẻ tò mò, người hiếu kỳ đều dòm qua cái Facebook mang tên sát thủ máu lạnh này nó như thế nào.

[/size]
Những hội, nhóm mang tên sát thủ mọc xuất hiện nhan nhản trên Facebook.
[size=2]
Không chỉ dừng lại ở việc lập Facebook giả, trò đùa liên quan tới Lê Văn Luyện còn là những lời bình luận của teen bỗng dưng được gắn thêm chữ “Luyện” vào. Một câu bình luận bình thường cũng phải có thêm từ “Luyện” để cho hay, cho hợp thời? Chưa hết, một số diễn đàn còn lấy mặt của y ghép vào những trò chơi online đang hot trong cộng đồng teen. Các topic ghép hình Lê Văn Luyện thường xuất hiện những bình luận hài hước, ủng hộ. Chỉ đến khi có những bạn vào phê phán trò đùa quá lố này mới thấy nó bắt đầu giảm tần suất đăng hình lên. Gia Khánh (du học sinh Nga) bức xúc: “Tớ nghĩ những bạn bày ra trò này là những người thích chạy theo cái mới cái lạ mà không nhận thức được đúng, sai. Những hành động đó xuất phát từ kiểu tư duy trẻ con và do tầm nhìn và hiểu biết còn hạn chế. Hy vọng khi các bạn ấy đủ chín chắn sẽ tự thay đổi.”

Hậu quả


Xuất phát từ những nhóm nhỏ, dần dần nhiều teen lấy tên tội phạm ra làm trò đùa như một thú vui. Một số bạn thậm chí còn không biết Lê Văn Luyện là ai cũng hùa theo số đông. Các bạn không hiểu được tội ác mà Lê Văn Luyện gây ra nghiêm trọng đến như thế nào. Hãy thử đặt mình vào vị trí gia đình nạn nhân, bạn có coi đây là cách lên án tên sát nhân hay chỉ là trò đùa nhảm nhí? Chính cách mà nhiều bạn đem ra đùa dần dần biến tên sát nhân và nỗi đau của nạn nhân ra làm trò mua vui. Vô hình chung, đây là cách gián tiếp ủng hộ cho tên sát thủ máu lạnh. Tội ác của y đã có pháp luật trừng trị, có chăng chúng ta nên lên án với mức độ nhất định và biết dừng lại khi đi quá đà?

Khi số đông adua theo trò này, Lê Văn Luyện từ sát thủ máu lạnh, đáng lên án đã trở thành chủ đề tiêu khiển, mua vui. Dần dần, mọi người sẽ nhìn nhận thủ phạm vụ án dưới góc nhìn khác và dần chấp nhận tội ác mà tên Luyện gây ra, vì lúc này, cái nhìn của các bạn với tên Luyện như một diễn viên hài mà chính các bạn tạo ra đất diễn cho y. Đó không phải là lên án, mà chính là cổ súy và ủng hộ! Việc này nghiêm trọng tới mức, một nữ văn sĩ đã phải thốt lên: “Tại sao lại đem vụ thảm sát đẫm nước mắt của gia đình người ta ra làm trò cười? Tưởng vậy là chửi sát nhân ư? Không hề, các bạn đang lăng xê một thứ mốt, mốt sát thủ và đay nghiến nỗi đau gia đình nạn nhân mỗi ngày chứ chẳng giúp được gì cả!”

Kết

Giữa lúc vụ án đang nóng sốt, dư luận đang cảm thông sâu sắc tới gia đình nạn nhân và căm phẫn với tên sát thủ thì một bộ phận teen xấu xí lại biến nó thành trò đùa thật không hay chút nào. Chà xát lên những mất mát của gia đình nạn nhân và cổ súy hành vi phạm tội nghiêm trọng của tên sát nhân bằng những hành động, lời nói đùa không hề suy nghĩ, các bạn có cảm thấy vui?

Theo Nhi Nhi/PLXH[/size][/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Giờ thả thằng Luyện ra cho Teen Bắc Giang thích làm gì làm đi là hết chuyện à thiệt lun thữ đi 3ahhyes3

anh Luyện đã Vĩa Luyện lắm rồi. mà mấy thằng lập nick FB với tên Lê Luyện thì còn VCL hơn 3crisp3

#1864584 0
3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 vui mà……………………………………………….

có gì đâu, ko chỉ trích thì làm sao có bài " nàng luyện lỡ bứoc" mà nghe 3crisp3

18 năm sau lại dc gặp anh Luyện rồi 3big_love3

3curse3 3curse3 3curse3 cứ chửi đi,18 năm sau luyện vẫn là trang nam tữ 3crisp3 3crisp3 3crisp3

có j đâu, ghét là chửi thoy, thế người viết bài này xót cho bạn luyện lắm ak, xót thì đỡ đi, mà cũng đâu có ai đụng chạm j đến gia đình bị chết đâu 3bored3, nghe thấy mệt

#1866250 0
cứ để pháp luật họ xử, sao lại cứ xoắn lên …………….. 3bathing3 3bathing3

#1866253 0
Cứ bênh vực cho anh Luyện đi, 18 năm sau anh ấy trở lại và ăn hại gấp đôi thì hãy khóc 3crisp3 3crisp3 3crisp3

ĐÂY LÀ FACEBOOK CỦA NHỮNG TRANG CHỐNG CHỦ NGHĨA XH CỦA NGƯỜI VIỆT BÊN SỞ TẠI, CÁC BẠN CÓ THỂ THẤY NHAN NHẢN NHỮNG TRANG NÀY TRÊN MẠNG, HAY TRÊN FB, THỪA CƠ HỘI NÀY LÔI KÉO CON NGƯỜI VIỆT ĐI THEO CON ĐƯỜNG CỦA HỌ, GIỜ THÌ LIÊN QUAN TỚI CHÍNH TRỊ CHỨ KHÔNG ĐƠN THUẦN LÀ CHUYỆN TÔI PHẠM HÌNH SỰ NỮA.

adua thì hiện nay cả VN đang adua theo :)) trong đó có mình 3crisp3

#1867742 0
hài za` !!! mình cũng thấy nản dân mình. nghĩ tội gia đình xấu số !

Chủ đề cùng mục


Lê Văn, Lê Văn Luyện, trò đùa, sát thủ, tên sát, tên sát thủ, gia đình, sát thủ máu, bình luận, gia đình nạn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)