Tin tức - pháp luật 2013-07-03 12:15:05

Nữ CSGT vượt 10km đưa người bị lạc về nhà


Do tuổi cao, trí nhớ giảm sút nên cụ bà Trần Thị Lan (năm nay 83 tuổi) đã bị lạc, không nhớ đường về nhà. Từ ngã tư Tràng Tiền, nữ CSGT thủ đô đã đưa cụ về tận nhà ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy.

Vào khoảng 8h sáng nay 3/7, trong khi đang làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy giao thông tại chốt Tràng Tiền – Hàng Bài, Thiếu úy Nguyễn Hồng Anh - đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội phát hiện một bà cụ chống gậy dò dẫm đi trên đường với khuôn mặt hoảng hốt.

Dường như muốn sang đường để gặp CSGT nhưng bà cụ không đi được bởi dòng phương tiện vẫn đang hối hả không ngừng. Thấy sự lạ, Thiếu úy Hồng Anh liền giao nhiệm vụ chỉ huy cho một đồng nghiệp và chạy lại giúp đỡ bà cụ sang đường.

Trước thái độ ân cần của người nữ CSGT, bà cụ dường như trấn tĩnh lại, nhưng luôn miệng hỏi tại sao mình lại có mặt ở trên hồ Hoàn Kiếm trong khi gia đình ở mãi dưới phường Mai Dịch, Cầu Giấy. Nhận thấy trí nhớ của bà cụ không được tốt, Thiếu úy Hồng Anh hỏi han và được biết bà cụ đã bị lạc đường.

Sáng cùng ngày bà có chống gậy ra ngoài cổng nhưng chẳng hiểu sao lại đi lên đến tận hồ Hoàn Kiếm. Chỉ khi thấy khung cảnh lạ lẫm, bà mới giật mình hoảng hốt biết bị đi lạc nhưng không thể nhớ đường về nhà.


Thiếu úy Nguyễn Hồng Anh dắt bà Lan sang đường.


Qua những thông tin ít ỏi về con cái, gia đình bà cụ, Thiếu úy Nguyễn Hồng Anh đã báo cáo với Trung tá Nguyễn Hữu Tâm – Đội trưởng Đội CSGT số 1 xin ý kiến chỉ đạo.

Đúng lúc này Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đi kiểm tra công tác bảo vệ ATGT kỳ thi đại học đi qua, dừng lại hỏi sự tình, yêu cầu Trung tá Nguyễn Văn Quỹ và Thiếu úy Nguyễn Hồng Anh trực tiếp đưa bà cụ về CAP Mai Dịch.

Tại đây, CSGT đã phối hợp với CAP Mai Dịch liên hệ được với con dâu của bà Lan là chị Trơn (trú tại số 9, tổ 31, xóm Giữa, phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội). Rất hốt hoảng và lo lắng suốt buổi sáng, chị Trơn không giấu nổi sự vui mừng khi gặp mẹ chồng tại trụ sở công an phường.


Đại tá Đào Vịnh Thắng động viên và chỉ đạo CBCS đưa bà Lan về tận nhà.


Chị Trơn cho hay, sau khi đi tập thể dục buổi sáng về thì không thấy mẹ chồng đâu, nên cả nhà chia nhau ra nhiều ngả để đi tìm.

Còn anh Nguyễn Chí Hùng – con trai cụ Lan bày tỏ: “Chúng tôi thật xúc động và cảm kích trước tinh thần trách nhiệm, quan tâm của lực lượng CSGT đối với người già, đã đưa mẹ tôi về tận nhà như thế này. Đây là lần thứ 2 cụ bị lạc đường”.

Theo An Ninh Thủ Đô
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)