Sao thế giới 2017-04-27 10:34:41

Nữ diễn viên Campuchia bị cấm đóng phim 1 năm vì quá... gợi cảm


Một nữ diễn viên Campuchia đã bị cấm tham gia đóng phim trong vòng 1 năm sau khi bị chỉ trích quá sexy, gợi cảm mỗi lần xuất hiện.

Nữ diễn viên Denny Kwan, 24 tuổi đã có mặt trong rất nhiều bộ phim tại Campuchia. Cô được đánh giá là một diễn viên trẻ tiềm năng và được khá nhiều người hâm mộ. Trên trang Facebook cá nhân, Kwan sở hữu hơn 300.000 người theo dõi, con số này đã phần nào chứng tỏ được sức ảnh hưởng của cô đến công chúng.

Tuy nhiên, cô gái trẻ vừa phải có một cuộc giải trình với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia, sau khi bộ này quyết định ban hành lệnh cấm Kwan đóng phim trong 1 năm vì cho rằng nữ diễn viên vi phạm các quy tắc văn hóa cơ bản.Kwan bị cấm đóng phim 1 năm vì quá… gợi cảmNữ diễn viên đang sở hữu hơn 300.000 người theo dõi trên trang Facebook cá nhân

Cụ thể, Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia cho biết Kwan thường xuyên ăn mặc quá khêu gợi và tung ảnh sexy khiêu dâm lên mạng xã hội.

Trả lời phỏng vấn Phnom Penh Post, Kwan nói những vai diễn của cô trong các bộ phim không hề giống như những nữ diễn viên khiêu dâm khác.

“Ở Campuchia có rất nhiều nghệ sĩ gợi cảm, nhiều người trong số đó còn hơn tôi. Tôi có quyền ăn mặc theo gu riêng, nhưng văn hóa của Campuchia không cho phép làm điều quá đáng. Nên, tôi sẽ cố gắng kín đáo hơn, không giống như những bức ảnh mà tôi đăng lên Facebook”.Sau khi bị xử phạt, Kwan khẳng định cô sẽ hạn chế, không còn ăn mặc sexy như các bức ảnh cô đăng lên FacebookNữ diễn viên cũng nói thêm, lần đầu tiên đến Bộ Văn hoá và Nghệ thuật, cô đã được lãnh đạo ở đây “giáo dục như dạy một đứa con gái”, đồng thời khẳng định lại, cô có quyền ăn mặc tự do cá nhân.

Tuy nhiên, vì không thực hiện các cảnh báo, Kwan đã chính thức bị cơ quan văn hóa đất nước cấm lên hình trong 12 tháng.

Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia cho rằng, hình thức xử phạt đối với Kwan nhằm “ngăn chặn bất cứ hành vi tiêu cực tác động đến văn hóa và truyền thống quốc gia”.

Hình phạt đối với Kwan nhanh chóng thu hút sự chỉ trích từ nhiều người, đặc biệt là các tổ chức bảo vệ quyền lợi phụ nữ nước này.

Bà Ros Sopheap, người đứng đầu nhóm Phát triển và Bình đẳng giới Campuchia cho biết: “Đối với cá nhân tôi, tôi nghĩ rằng Bộ Văn hoá và Nghệ thuật không nên làm điều đó, bởi cô ấy có quyền được ăn mặc theo ý muốn, không có bộ luật nào cấm công dân ăn mặc theo sở thích”.

Bà Sopheap cho rằng, Bộ Văn hoá và Nghệ thuật đang vi phạm Công ước xoá bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử đối với phụ nữ của Liên Hợp Quốc.

Hình phạt của Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đã gây tranh cãi lớn

Trong khi đó, bà Thida Khus, giám đốc một tổ chức bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ lại mô tả hành động của bộ trên là "đáng kinh ngạc". "Tình huống này chỉ xảy ra đối với phụ nữ và đó là vi phạm bình đẳng giới. Phụ nữ là những người dễ bị đối xử như vậy”.

“Việc không cho phép các nhà làm phim hợp tác với Kwan vô hình chung làm mạnh thêm làn sóng kỳ thị khác đối với các cô gái trẻ có ý thích thể hiện mình”, Theresa de Langis một nhà nghiên cứu cho hay.

Tuy nhiên, Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia kiên quyết cho rằng đã xử lý đúng cách. Hình phạt đối với Kwan là do cô không tôn trọng lời hứa trước đó khi giải trình với Bộ trong tháng 5-2016. Phát ngôn viên của Bộ Công tác Phụ nữ cũng cảnh báo “Kwan nên cẩn thận với văn hóa truyền thống của đất nước”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)