Tin tức - pháp luật 2020-03-23 11:55:49

Nữ du học sinh Canada bị dân tình đồng loạt 'ném đá' vì chửi tục, chê ký túc xá cách ly bẩn thỉu quá sức chịu đựng


Theo lời chia sẻ, nữ sinh vì đã quen với việc sống sạch sẽ nên hoàn toàn không thể chịu đựng nổi với việc phòng dơ, không wifi.
Tình hình Covid-19 trên thế giới đến thời điểm hiện tại có thể nói là "nước sôi lửa bỏng", chính vì vậy mà nhiều ngày nay, rất đông người xuất khẩu lao động, Việt Kiều hay du học sinh thi nhau về nước tránh dịch. Số người phải cách ly ngày một nhiều nên các đơn vị bộ đội hay bệnh viện đã không còn đủ chỗ đáp ứng nhu cầu nữa. Trước tình hình này, nhiều địa phương đã yêu cầu trường đại học trưng dụng kí túc xá làm khu cách ly. 

Mặc dù thông báo chuyển ký túc được đưa ra vô cùng vội vàng nhưng các bạn sinh viên cũng như bộ phận hỗ trợ cũng hết sức hợp tác để những người cách ly sớm có chỗ nghỉ ngơi. Dĩ nhiên, trong điều kiện nhân lực thiếu, thời gian lại gấp gáp thì hoàn cảnh cách ly cũng không thể ngay lập tức hoàn thiện về cơ sở vật chất được. Thế nhưng một bộ phận thành phần cách ly dường như không những không hiểu và thông cảm được mà còn lên mạng để chê bai khu cách ly của mình. 

Cụ thể, một nữ du học sinh D.N từ Canada trở về đã khiến dân mạng phẫn nộ khi vừa dọn vào KTX đã đăng bài chê bai cơ sở vật chất thậm tệ. Đặc biệt, khi được bạn bè nhắc nhở, cô nàng ngay lập tức quay ra cãi lại và cho rằng mình có "quyền" được ở sạch sẽ hơn thế này.

"Không thể sống nổi luôn á. Như này quá sức chịu đựng của mình rồi mọi người ơi. Wifi không có, không có cái gì hết. Mọi người làm ơn đặt trường hợp đang sống ở một nơi gọi là sạch sẽ đi. Xong về ở như thế này thì cảm thấy như thế nào".
Nữ du học sinh Canada dùng những từ ngữ rất khó nghe về khu cách ly "không thể sống nổi", "quá sức chịu đựng"…Khi được bạn bè nhắc nhở, nữ sinh liên tục tỏ thái độ và cho rằng nơi này hoàn toàn bẩn thỉu so với sự sạch sẽ thường ngày của mình.Cô nàng không public nội dung chê bai vì cho rằng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh khu cách ly.


Bên dưới bài viết gây phẫn nộ này, phần lớn dân mạng đều cho rằng điều kiện khu cách ly tuy không được như khách sạn nhưng cũng là nơi ở của rất nhiều sinh viên. Thậm chí đã có bạn tình nguyện ở lại dọn dẹp đến 2-3 giờ sáng cho người cách ly vào ở. Thay vì chỉ trích công sức người khác, nữ sinh có thể tự dọn dẹp hoặc phản hồi lại với ban quản lý KTX để có điều kiện tốt hơn.

- Nhiều người cũng cách ly như bạn mà họ có ca thán câu nào đâu. Bạn còn chưa biết cảm ơn những người đã phải gấp rút chuyển đồ giữa đêm cho bạn vào cách ly đó.

- Có thể nơi này hơi bừa bội vì các bạn sinh viên phải dọn đồ gấp nhưng không biết tự dọn dẹp mà đã đăng bài bóc phốt à. Sinh viên người ta ở được chẳng lẽ du học sinh sang chảnh đến đâu mà không ở?

- Nhân viên y tế nằm ngủ ngoài trời còn chưa than, còn bạn chăn ấm nệm êm với cơm bưng 3 bữa/ngày mà còn chê này nọ. Mỗi người nên giúp nhau một ít để cùng vượt qua khó khăn chứ.

- Về nước cách ly thì nên cảm thấy biết ơn những người đã vì mình mà có được chỗ ở của bạn, chứ không phải ngồi đó mà chỉ trích đâu.

Trước sức ép quá lớn của cộng đồng mạng, hiện tại nữ sinh đã khóa tất cả trang cá nhân.
Hình ảnh sau ca trực vất vả, những nhân viên y tế chẳng kịp thay quần áo mà nằm luôn tại các hành lang, các khoảng sân để ngủ tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)