Chuyện lạ 2015-06-14 13:56:12

Nuôi Chó Là Bình Thường - Mấy Anh Châu Phi Nuôi Cả Linh Cẩu - Like A Boss


Những chú linh cẩu được coi là cực nguy hiểm lại trở thành… thú cưng của người dân nơi đây.

Ở châu Phi, nhiều người có sở thích nuôi khỉ, linh cẩu, báo… và coi chúng như những con thú cưng giống như những chú chó, mèo vậy. Phải chăng chỉ có những con vật như linh cẩu, khỉ, báo… mới có thể chịu đựng được khí hậu khô, nóng khắc nghiệt ở "lục địa đen"? Chúng ta hãy cùng theo chân nhiếp ảnh gia Pieter Hugo để khám phá thú chơi "ặc ặc" này.Mọi chuyện bắt đầu khi Pieter bất ngờ nhìn thấy tấm ảnh kì lạ chụp người dân châu Phi nuôi những con linh cẩu và chăm sóc chúng như thành viên trong gia đình. Ông nhanh chóng bị hớp hồn và ngay lập tức lên đường tác nghiệp tại Nigeria.


Với ông, đây quả là một quyết định mạo hiểm bởi Nigeria thường được biết đến là một đất nước "hoang dã" với tỉ lệ tội phạm ma túy và bắt cóc cao.


Để được chứng kiến thú chơi pet kì lạ này, Pieter đã đến các khu ổ chuột của những người dân lao động. Ông đã làm quen và kết bạn với một nhóm người có nuôi 3 con linh cẩu, 4 chú khỉ, 1 con trăn.


Các chú pet này đa số khá nguy hiểm. Linh cẩu có bộ răng rất chắc khỏe, có thể cắn xé được những vật cứng và dai. Hai chi trước của loài này dài và có thể khống chế một người thường. Các chú khỉ đầu chó cũng rất hung hãn, chúng có thể lao vào cắn xé, cào cấu, thậm chí tát bất cứ kẻ nào không vừa mắt mình. Lũ trăn thì có thể nuốt gọn một thanh niên to lớn.


Đa số người dân nuôi các chú pet này để giữ nhà, một số khác phục vụ cho cuộc sống mưu sinh như diễn xiếc, trao đổi. Một số tên trùm ma túy còn sử dụng các loài động vật này để trừng trị những kẻ chống lại mình.


Pieter đã tới gặp một nhóm xiếc lưu động nuôi linh cẩu để biểu diễn. Họ đi khắp nơi trình diễn xiếc và bán thuốc cổ truyền để mưu sinh. Ông đã ở với họ 8 ngày và ngạc nhiên trước khả năng thuần hóa các loài vật hoang dã của họ.


Một điều kì lạ là những người dân ở đây, kể cả các em bé đều có khả năng thuần dưỡng những loài động vật hoang dã này. Tất cả mọi người đều có thể đến gần, ôm ấp và chơi đùa cùng với chúng.


Những chú pet kì lạ này theo họ tới mọi nơi. Linh cẩu, khỉ đột, báo… không chỉ được nuôi ở các khu vực tập luyện xiếc mà người dân có thể thoải mái dắt chúng đi chợ, đi chơi, đi làm…


Tuy nhiên, một số người dân ở đây cư xử rất tệ với các thú cưng của mình. Không ít trong số chúng bị bỏ đói, đánh đập rất tàn bạo, đôi khi bị giết thịt.Cũng bởi tính hoang dã, những chú linh cẩu bị xích lại, rọ mõm - bị làm bất cứ biện pháp gì để người nuôi được an toàn trong cảm giác "chinh phục" và thuần hóa những động vật cấp thấp hơn mình.Những bức ảnh Pieter chụp lại đã gây ra không ít tranh cãi. Có nhiều cá nhân và tổ chức tin rằng việc thuần hoá linh cẩu sẽ giúp ích con người trong việc nuôi làm cảnh, nuôi để giữ an ninh. Còn các nhà hoạt động xã hội lại cực lực phản đối hành động này, họ cho rằng việc thuần hóa động vật hoang dã theo kiểu áp bức là vô nhân đạo.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)