Tình yêu - giới tính 2009-01-22 22:00:00

Ôi, Tết này tớ bị mọc răng khôn!!!


Vừa làm tớ không thể "ăn ngon", vừa làm khuôn mặt tớ sưng phồng, kém xinh hẳn!!!
Mới sắp Tết, anh em đã lên kế hoạch chơi bời, nhậu nhẹt hết cả. Tổng cộng chưa kể các bữa ăn chính thì trong 4 ngày Tết và thời gian trước đó, Gà đã hoạch định được cả chục bữa “tẹt ga”: 27 liên hoan lớp, 28 gặp mặt nhóm Ma sói, 29 tổ chức bên nhà ngoại, 30 ăn tất niên đằng nội, mùng 1 tá hoả ở nhà, mùng 2 giỗ cụ, mùng 3 oánh chén với bọn cấp 2, mùng 4 và mùng 5 cũng rưa rứa… Ăn hết Tết.


Phải thế chứ, “nhịn đói” cả năm để đến dịp này mà. Thế nhưng, “mụ” răng khôn lại đến, mang theo bao phiền toái, làm khổ Gà. Mọi kế hoạch coi như đổ bể sạch. Gà đành uống nước thay cơm.

Gà điên lắm, dịp Tết là dịp ăn, thế nên liên quan trực tiếp đến răng miệng. Tức lắm, phải hỏi “mụ” răng khôn kia cho rõ ngọn ngành mới được.

Gà: Bớ mụ răng khôn, mụ là ai mà đến phá bĩnh Tết này của ta thế?

Răng khôn: Ấy chớ có nóng, ới anh Gà ơi. Em tên thường là răng khôn, khoa học gọi là răng số 8 hay răng hàm số 3. Em là em út trong nhà, sinh muộn nhất và nằm ở vị trí trong cùng hàm răng vĩnh viễn. Khi nào anh Gà đến tuổi (thường từ 17-25), em sẽ dọn đến “định cư” ở với anh Gà cho vui.Gà: Mụ mang lại bao nhiêu phiền toái có biết không?

Răng khôn: À, cái này đừng trách em, em cũng có nỗi khổ riêng mà. Thường thì em mọc thẳng như anh em, họ hàng. Nhưng do sinh sau đẻ muộn, thỉnh thoảng em bị đàn anh, đàn chị tranh hết chỗ ở. Thôi thì đành vậy, em cũng phải nghĩ kế mà “sinh nhai” chứ ạ! Thế nên em mới mọc lệch, mọc ngầm.

Nhưng mà em vẫn khổ lắm anh Gà ạ! Mọi người thường bảo em là con mụ “mọc kẹt”, bởi vì dù em có len lỏi thế nào thì em cũng không đủ chỗ, cộng thêm cái thân hình hộ pháp, nên chẳng thể “ngẩng cao đầu” mà sống được.

Hàm trên thì còn dễ chịu, em thấy bên “anh chị má” còn chỗ chống, thế là em lao sang bên ý, dẫn đến tình trạng anh Gà toàn cắn phải má lúc nhai đồ ăn. Thế là nhẹ đấy ạ, nhà em hàm dưới mọc ngầm mởi khủng, dễ gây viêm nhiễm. Vì khi ăn, thức ăn sẽ bị kẹt lại, trong khi ở “vùng xâu vùng xa” như em lại khó được tắm rửa cẩn thận, khiến dễ gây biến chứng, thường là viêm túi quanh răng khôn rồi lan ra vùng lợi xung quanh. Điều này làm xuất hiện mủ, nó có thể chảy ra mặt ngoài xương hàm dưới, xuống vùng thành bên họng rồi xuống cổ.

Thế nên, khi có sưng đau và hạn chế há miệng ở vùng răng khôn, anh Gà nên đến ngay nha sĩ để các bác ấy xử lý cho kịp thời.


Gà: Thế Gà sẽ nhổ “mụ” nhé?

Răng khôn: Nếu em mọc lệch hoặc ngầm gây ra những khó chịu cho anh Gà ví dụ như sưng và đau ở vùng lợi xung quanh, đau do sâu răng, hôi miệng, đau do răng bên cạnh bị tác động…thì cần phải nhổ là lẽ tất nhiên, còn đối với các răng khôn mọc thẳng, thì các nha sĩ vẫn không biết nó có tác động ra sao? Nhưng theo em, nếu không đau thì anh Gà đừng nhổ, vì như thế dễ dẫn đến các biến chứng không tốt cho vùng thần kinh lưỡi, hoặc dễ bị viêm sau khi mổ.

Thế đấy, Gà bây giờ đã biết tại sao có những mụ răng lại hay gây phiền toái cho các Gà rồi. Hiện tượng bị đau, sưng do các “mụ răng khôn” gây ra là rất phổ biến và thường kéo dài không lâu. Nhưng đúng là mụ đến chơi vào dịp Tết thì làm Gà thiệt thòi lớn rồi. Tuy nhiên, đừng có cáu kỉnh, có khi đây là cơ hội tốt để các Gà ăn kiêng và tự nhắc nhở mình phải quan tâm nhiều hơn đến người anh em răng miệng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


mụ răng, răng khôn, mụ răng khôn, Răng khôn, kế hoạch, dịp Tết, phiền toái, dễ gây, vùng lợi xung, nha sĩ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)