Chuyện shock 2012-11-13 04:14:44

ớn lạnh gấy với trào lưu "Rạch tay chân"Cứa da thịt đang trở thành một trào lưu nguy hiểm và rùng rợn xuất hiện trong một bộ phận giới trẻ hiện nay.


Bức ảnh rùng rợn xuất hiện vào tháng 7 mô tả cặp chân của một cô gái đầy vết rạch dọc ngang, có những vết khá sâu và đã khô, trong khi có những vết còn mới, đang rỉ máu đã trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng. Người đăng tải ảnh còn đặt kèm lời đề tựa: "Vì tình yêu ư? Có đáng không", hoặc "Truyền tải để ngăn chặn những hành động dại dột".

Chưa rõ bức ảnh xuất phát từ đâu nhưng nó đã trở thành một hiện tượng gây nhiều chú ý trên các diễn đàn và mạng xã hội. Các bạn trẻ cho rằng, bức ảnh thể hiện sự thật về tâm lý bất ổn của một bộ phận thanh thiếu niên trong đời sống hiện đại.

Những hình ảnh rạch đùi "gây sốc" chưa kịp lắng xuống thì ngay sau đó hình ảnh rạch tay với những hình trái tim và ngôi sao lại được tung lên mạng.

Nói về nguyên nhân 'tự hành xác', bạn có nickname Angle vô tư kể lại: 'Lúc đó thất tình nên muốn làm cái gì đó để quên đời. Nghe tụi bạn nói cắt tay rất… phê nên mình thử và thấy thích luôn'. Cũng theo Angle, bạn bè cô nhiều người chơi trò này cũng đã hai năm nay, giờ đã 'nghiện'.

Khi thất tình hay vì một sự bất mãn nào đó trong cuộc sống, nhiều bạn trẻ đã không làm chủ được lí trí, tìm cách “hành hạ” bản thân bằng mọi cách, trong đó có những phương pháp rùng rợn thế này.

Đáng buồn hơn trên một số diễn đàn trên mạng dành cho những người thích cảm giác mạnh, các “tín đồ” của trào lưu cắt da thịt còn đua nhau khoe những “tác phẩm” mới thực hiện xong là những cánh tay chằng chịt các vết cắt, trong đó nhiều tác phẩm được cắt thành những cái tên, hình thú vật, hoa văn với những giọt máu còn tươi roi rói. Và các thành viên thi nhau viết bình luận với thái độ rất thán phục, lạnh lùng.

Một trong những đặc trưng của tuổi teen chính là nhu cầu khẳng định mình, muốn làm trung tâm của mọi sự chú ý. Nhiều bạn còn cho rằng, chỉ có những “người hùng” thật sự mới dám tự làm đau mình, dám đương đầu với những đau đớn thể xác. Ngoài ra, đó còn là thể hiện… “đẳng cấp”!
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)