Truyện tranh 2012-05-22 05:49:25

(One Piece) Thảo luận lịch sử 100 năm trống trong One Piece


Xin copy lại từ 1 bài nào đó mình đã đọc qua ( ko biết nó nằm ở đâu rồi .. từ năm 2009 ) ra đây thảo luận . Đọc xong mình thấy nó rất là hợp lý …Vào 800 năm trước, khi 100 năm bỏ trống kết thúc thì WG ra đời, đồng thời trong 100 năm bỏ trống có một quốc gia bị tiêu diệt hoàn toàn nhưng tất cả thông tin về quốc gia đó đều bị WG tiêu hủy, Quốc gia đó có tên gọi là … Heaven Raphael, nghe cái tên chắc các bạn cũng đoán ra vương quốc này năm ở đâu, chính là ở hòn đảo cuối cùng của đại hải trình , đảo Raphael.
Heaven Raphael đã từng phồn vinh và rất lớn mạnh là nhờ dòng suối God's Tear chảy trên đó. Một vài cây trên đảo nhờ sức mạnh từ God's Tear đã tạo ra các loại trái cây đặc biệt được gọi là God Fruit mà khi có người ăn chúng người đó sẽ có được một siêu năng lực do các vị thần ban cho.
Vì muốn cướp lấy sức mạnh từ God's Tear ban cho nên một liên minh đã được thành lập, nhờ vào trí tuệ của một nhà khoa học thiên tài họ đã chế tạo thành công Chiến hạm FLUTO và dùng nó để tiêu diệt Heaven Raphael. Trước sức mạnh của FLUTO , vị vua của Raphael đã nhìn thấy được sự thất bại của vương quốc mình trong tương lai nên đã triệu gọi toàn bộ thần dân của mình đế cung điện.ra lênh cho họ đổi tên và thêm chữ Devil vào giữa họ tên mình ( viết tắt là D. ). Sau đó ông ta cho khắc những lời chỉ dẫn lên những hòn đá, khi hoàn thành thì dùng dòng nước từ God's Tear để tôi luyện khiến nhưng tảng đá đó trở thành vật không thể phá hủy và dùng năng lực Mew Mew để đưa nhưng tảng đá và một thành phần các thần dân không có khả năng chiến đấu rời khỏi Heaven Raphael và đến vài nơi trên thế giới ( ông ta đã từng đến và đánh dấu ở mọi nơi đó ). các tảng đá văn kiện lịch sử cũng lần lượt được phát hiện và những người phát hiện ra nó đã tiếp tục vận chuyển chúng đi. WG nhìn thấy điều này nhưng họ không cách nào ngăn cản.( các văn bản lịch sử chính là chỉ dẫn để con cháu của Heaven Raphael tìm về chứ không chứa đựng vũ khí cổ đại nào cả)
Trong trận chiến cuối cùng ở Heaven Raphael, trước khi chết vua của Heaven Raphael đã nói : \"các ngươi thấy rồi đấy , nơi đây không còn là Heaven mà nó đã là Hell. Dòng suối God's Tear đã khô cạn, các ngươi đừng mong có được sự ban phúc từ các vị thần , God Fruit đã trở thành Devil Fruit, các ngươi ăn nó cũng sẽ bị thần linh nguyền rủa, biển sẽ không còn an toàn với các ngươi. Con cháu của bọn ta cũng sẽ là những ác quỷ để rửa mối hận này. Linh hồn chúng ta bao bọc hòn đảo này và từ nay về sau sẽ chi có con cháu của bọn ta mới có thể đặt chân lên đây\". Kết thúc trận chiến chiến hạm PLUTO cũng bị hư hỏng nặng nề và không thể tiếp tục sử dụng, đoàn quân của WG cướp nốt Devil Fruit còn lại trên đảo và rời khỏi đó. Đúng như lời vị vua của Heaven Raphael nói, khi đám WG rời khỏi hòn đảo thì chúng không bao giờ còn tìm được đường đến hòn đảo đó nữa ( điều này cũng giải thích vì sao tứ hoàng suốt mấy chục năm ở New World vẫn không đi đến được Raphael và trước giờ cũng chỉ có băng của Gol D. Roger đặt chân lên đảo). Quay về trước đó một chút, vị tiên sĩ khoa học thiên tài, người thiết kế ra FLUTO ( chính là tổ tiên của Vegapunk ) đã nhận ra dã tâm thực sự của WG là nhằm cướp lấy sức mạnh từ God's Tear chứ không phải là vì mục đích hòa bình gì nên đã đem giấu bản đồ thiết kế FLUTO đi ( sau này bản thiết kế đến tay Franky và bị đốt bỏ, nhưng FLUTO vẫn còn vì thuyền Thousand Sunny chính là một phiên bản thu nhỏ của FLUTO tuy nhiên nó chỉ có khoảng 5->10% năng lực thật sự của FLUTO). Còn WG e ngại điều mà vua của Heaven Raphael nói sẽ thành sự thật trong tương lai nên tìm mọi cách để xóa bỏ 100 lịch sử bỏ trống này và nghiêm cấm nghiên cứu về nó.
Quay về 20 năm trước, khi Gol Devil Roger theo dấu các văn bản lịch sử và trở thành con cháu đầu tiên của Raphael trở về, ông ta đã tìm ra toàn bộ sự thật nhưng ông ta cũng hiểu rằng, chỉ ông ta và Crew của ông ấy thì không bao giờ đủ sức đối đầu với WG, ông ta phải tìm cách để thật nhiều thật nhiều con cháu của Raphael tìm được đường về. Muốn vậy, thì một thời đại hải tặc mới phải được mở ra, một thời đại mà người người nhà nhà đều tìm cách ra biển và ông ta đã làm được điều đó bằng cách hy sinh tính mạng của chính mình, Đồng thời Roger cũng ra lệnh cho các thuyền viên của mình bí mật giải tán, đi khắp nơi trên thế giới để tìm con cháu của Raphael và giúp họ đến được điểm tận cùng, những người có chữ D. trong tên. Cùng lúc đó , Roger không biết rằng ở một địa điểm khác sau đảo, cũng có một người khác không thuộc crew của ông ta đặt chân lên đảo, người đó là Monkey Devil Dragon. Khác với Roger, Dragon không biết được toàn bộ sự thật ở Raphel, ông ta cũng tìm ra rằng đây chính là quê hương của mình và kẻ thù là WG nhưng ông ta không thấy toàn cảnh dấu tích của cuộc chiến cuối cùng ở Raphel , nằm ở đầu kia của đảo. Ngoài ra Dragon còn tìm thấy đầu nguồn của dòng God's Tear đã khô cạn và tại đây ông ta có được năng lực của King of Heaven Raphael, trái cây All All no Fruit , trái cây mạnh nhất mang lại cho người sở hữu tất cả các năng lực. Bằng năng lực từ trái cây \" All \", Dragon từng bước từng bước tiến hành lật đổ WG ( chúng ra đã thấy Dragon gọi đến mây mưa gió bão ở Rouge Town, tao ra tia chớp đánh vào đài hành hình cứu Luffy và khiến Smoker không thể dùng năng lực khói mù của mình khi bị ông ta tóm lấy tay)

[size=2]nếu thấy hay thì like mạnh nhé[/size]
[size=2]
[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)