Đố vui - bói toán 2015-11-27 10:09:26

Phân loại tính cách MBTI và Tôn Giáo tác giả Stephen DeGrace


Phân loại tính cách MBTI và Tôn Giáo tác giả Stephen DeGrace


Làm trắc nghiệm MBTI tại đây 

tracnghiemmbti.com


mbti.toppion.com

Giới thiệu

Trải qua nhiều thập kỷ kể từ khi được thành lập, Hệ thống phân loại tính cách Myers Briggs đã tạo một cuộc cách mạng hóa toàn cầu trong nhiều lĩnh vực của đời sống nhân loại. Vì khả năng phân tích toàn diện hành vi con người trong tương tác. Ngày nay, Hệ thống phân loại tính cách Myers Briggs đang sử dụng để chọn sự nghiệp thích hợp và người bạn đời hoàn hảo cho mỗi cá nhân. Các ứng dụng của hệ thống phân loại tính cách  Myers Briggs đã tiến ra thật xa và biến đổi nhiều lĩnh vực.

Đây là một thành công vang dội theo cách tự nhiên. Bạn có thể nghĩ rằng với tất cả các tiến trình này, chúng ta đã khai thác hết tất cả những giá trị trong Hệ thống phân loại tính cách MBTI cho các ứng dụng mới. Bạn đã sai lầm. Hệ thống phân loại tính cách MBTI không dừng lại trong việc chọn nghề nghiệp hoàn hảo và người bạn đời hoàn hảo cho bạn, khoa học thực hiện các bước quan trọng để kiểm tra độ chính xác qua các cuộc thử nghiệm và những lỗi lầm, điều đó có thể đưa ra sự hướng dẫn quan trọng trong các lĩnh vực khác của cuộc sống của bạn. Một trong những lĩnh vực chưa được khám phá đầy đủ cho đến bây giờ là vấn đề của việc lựa chọn các tôn giáo phù hợp với bạn. Trong quá khứ, đa số mọi người sử dụng để các tiêu chí phản khoa học để chọn lựa đức tin của bản thân họ như: tôn giáo của cha mẹ ( cha mẹ theo đạo thì con cái cũng phải theo đạo ), hoặc nếu bạn là một NF theo tất cả bạn bè hippie của bạn và nghĩ đó là "groovy" trong tuần đó. Đó rõ ràng là nhược điểm.

Không phải tất cả các tôn giáo là phù hợp cho tất cả mọi người. Trong thực tế, cũng như với nghề nghiệp, các loại tính cách MBTI đặc biệt là phù hợp nhất với các tôn giáo đặc biệt. Và có tôn giáo đặc biệt phù hợp nhất với một số loại MBTI đặc biệt. Vấn đề hiện nay là hàng triệu người mòn mỏi trong các tôn giáo mà không phù hợp với bản thân họ, như cọc vuông vào lỗ tròn. Tương tự như vậy, nhà thờ được làm đầy với hàng chục những người không phù hợp và chỉ tạo ra sự rắc rối.

Là một loại chuyên gia Hệ thống phân loại tính cách Myers Briggs Tôi ở đây để điền vào khoảng trống quan trọng này và xuất bản một hướng dẫn mà sẽ tạo ra một cuộc cách mạng xã hội và góp phần vào hạnh phúc của con người bằng cách giúp người dân tránh lãng phí những năm tháng cuộc sống của họ trong các tôn giáo không phù hợp với bản thân tự nhiên của họ. Dự thảo cuối cùng là chưa sẵn sàng, nhưng là một người cống hiến cho xã hội tôi xuất bản một bản tóm tắt nhanh chóng.

Tôn Giáo và Loại Tính Cách 

Nghệ nhân (SP)

Các nghệ nhân đều có ADHD ( Rối loạn tăng động giảm chú ý - là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em, đặc điểm chung của ADHD là những hành vi hiếu động quá mức đi kèm sự suy giảm khả năng chú ý ), và vì vậy nên chọn các tôn giáo kịch tính, đầy màu sắc và vui nhộn. Một cái gì đó một chút lập dị và cực đoan sẽ là một phần thưởng. ES nên chọn một cái gì đó mà họ có thể ném năng lượng và sự tinh tế của họ vào mà không cần phải tuân theo bất kỳ kỷ luật và học hành. Charismatic Protestantism là một ví dụ tuyệt vời. Tôi có thể chọn một cái gì đó tham gia nhiều hơn.

ISTP Nhà cơ khí học: Chọn một cái gì đó hardcore, tốt nhất là nơi bạn có thể đánh những kẻ thù của Thiên Chúa.

Extremist Fundamentalist Islam Chủ nghĩa Hồi Giáo Cực Đoan hiện đang là một lựa chọn phổ biến.

ISFP Người nghệ sĩ : Chọn một tôn giáo dựa vào nghệ thuật hay âm nhạc là rất tốt cho bạn. High Episcopalianism hoặc Công Giáo là tốt cho sân khấu nhạc kịch và âm nhạc cổ điển. Tránh xa bất cứ điều gì khô khan tẻ nhạt.

ESFP Người trình diễn : Pentecostalism Phong trào Ngũ Tuần

ESTP Nhà thực thi : Bạn là đồ quỷ xứ ở xứ sở Địa Ngục, do đó, bạn không cần bận tâm. Chỉ cần đi ngủ.


Người Giám Hộ (SJ)

Các người giám hộ thích một cuộc sống khô khan khó khăn và theo tổ chức hội đoàn. Những người giám hộ nên sống một cuộc sống hội họp, tôn giáo mang tính chất kiểm sóat và có nhiều luật lệ mà họ thích áp đặt lên người khác. Sự lựa chọn lý tưởng sẽ là một tôn giáo có những luật lệ và giá trị cực kỳ vô lý và không phù hợp nhưng không thể cãi lại do năng lượng tuyệt đối và cứng cỏi của những người ủng hộ họ. 

ESFJ Người quan tâm : Đạo Công Giáo

ESTJ Người giám sát : Hồi Giáo, nhánh chính phổ biến


ISTJ Người trách nhiệm : Methodism, hoặc những nhánh Tin Lành khác Protestant Christianity, miễn sao càng khô khan khó khăn càng tốt.

ISFJ Người nuôi dưỡng : Đạo Do Thái Giáo, nhánh Chính Thống và Bảo Thủ 


Người Lý Trí (NT)

Người Lý Trí là người vô thần và người ác độc. Sự lựa chọn đức tin của họ phải phản ánh điều đó

INTPs Nhà tư duy : INTPs luôn luôn đúng, do đó họ nên chọn vô thần, với một tùy chọn bất tử như là một mô phỏng trong một máy tính phức tạp không thể tưởng tượng ở phần cuối của thời gian như đã được chứng minh bởi các định luật vật lý.

INTJ Nhà khoa học : Objectivism Chủ nghĩa Khách Quan. Chủ nghĩa khách quan là triết lý của triết gia và văn hào người Mỹ gốc Nga Ayn Rand (1905-1982). Chủ nghĩa khách quan nói rằng thực tế hiện hữu độc lập với sự ý thức của con người; rằng con người có thể hiểu được khách quan qua tri giác bằng phương pháp cấu tạo khái niệm và luận lý quy nạp và luận lý suy diễn; rằng nguyên tắc đạo đức chính của con người là đi tìm hạnh phúc hoặc tư lợi hữu lý cho chính mình; rằng hệ thống xã hội duy nhất phù hợp với căn bản đạo đức đó là sự tôn trọng quyền lợi cá nhân thực hiện qua chủ nghĩa tư bản "laissez-faire"; và rằng vai trò của nghệ thuật trong đời sống là để chuyển biến từ những tư tưởng siêu hình sang một vật dạng hữu hình (một sản phẩm nghệ thuật) mà người nghệ sĩ có thể hiểu được và xúc cảm. Chữ "Khách quan" bắt nguồn từ ý niệm rằng kiến thức và giá trị của con người là khách quan: chúng không phải tạo ra bởi trí tưởng tượng của con người mà là bởi bản chất của thực tế, được nhận thức bởi trí óc của con người. Bà Rand dùng chữ này vì chữ mà bà muốn dùng để diễn tả triết lý dựa trên sự hiện hữu (chủ nghĩa hiện sinh) đã được dùng trong triết học.

ENTP Người nhìn xa : Bạn cũng luôn luôn đúng, nhưng giống như tất cả EP thiếu một khoảng chú ý. Hãy thử Thuyết bất khả tri agnosticism, và cố gắng không nghĩ về nó quá nhiều. Thuyết bất khả tri (Tiếng Anh: agnosticism) là quan điểm triết học cho rằng tính đúng hay sai của một số tuyên bố nhất định - đặc biệt là các tuyên bố thần học về sự tồn tại của Chúa Trời hay các vị thần - là chưa biết và không thể biết được hay không mạch lạc. Một số người theo thuyết bất khả tri suy diễn từ đó rằng các tuyên bố đó không liên quan đến ý nghĩa của cuộc sống.

ENTJ Nhà điều hành : Tôn giáo có công dụng của nó. Tiền bạc, quyền lực và sự dễ dàng để tiếp cận với các đối tác tình dục sẵn sàng nhảy ngay lập tức vào tâm trí. Hãy thử bắt đầu tạo một giáo phái của riêng bạn. Các giáo phái nên dựa vào hoàn cảnh và thị hiếu thẩm mỹ của bạn, và bạn hãy lợi dụng đàn cừu đàn chiên và những người xung quanh bạn.


Người Duy Tâm (NF)

Người Duy Tâm yêu thích đam mê chìm đắm trong tâm linh, những tôn giáo cổ đại, lên đồng, phép thuật, ngồi thiền, Wicca hoặc Zen. Nếu bạn là một NF, bạn nên chọn các tôn giáo thích hợp cho bạn từ danh sách dưới đây. Nếu vì một số lý do lựa chọn chính xác cho kiểu của bạn là không thực tế cho bạn, cố gắng và thỏa hiệp bằng cách mặc quần áo funky, thường tránh chất khử mùi và giữ nhiều đồ vật dụng cụ ma thuật bùa ngải xung quanh căn hộ của bạn, giống như những lá bài Tarot. Hút rất nhiều Cỏ Dại là rất tốt cho bạn.

INFP Người lý tưởng hóa : Wicca, đặc biệt Celtic ngoại giáo Celtic paganism. Triệu Hồi Muôn Thú Giáo Druidism, nhưng không Asatru.


INFJ Người che chở : Zen Buddhism Phật Giáo Thiền Tôn


ENFP Người truyền cảm hứng : "Ecclectic paganism." Không ai yêu cầu sự tập trung chú ý của bạn, vì vậy bạn chỉ cần Hút Cỏ Dại và mua những quả cầu thủy tinh phép thuật ma thuật.


ENFJ Người cho đi : Hare Krishna Hindu Giáo Ấn Độ Giáo


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)