Khoa học - Lịch sử 2015-11-28 20:19:06

Phân Tích Tính Cách Của Đa Số Người Do Thái Qua Góc Nhìn Khoa Học Theo Hệ Thống Phân Loại Tính Cách MBTI


Phân Tích Tính Cách Của Đa Số Người Do Thái Qua Góc Nhìn Khoa Học Theo Hệ Thống Phân Loại Tính Cách MBTI


Giới thiệu
Trải qua nhiều thập kỷ kể từ khi được thành lập, Hệ thống phân loại tính cách Myers Briggs đã tạo một cuộc cách mạng hóa toàn cầu trong nhiều lĩnh vực của đời sống nhân loại. Vì khả năng phân tích toàn diện hành vi con người trong tương tác. Ngày nay, Hệ thống phân loại tính cách Myers Briggs đang sử dụng để chọn sự nghiệp thích hợp và người bạn đời hoàn hảo cho mỗi cá nhân. Các ứng dụng của hệ thống phân loại tính cách Myers Briggs đã tiến ra thật xa và biến đổi nhiều lĩnh vực.
Đây là một thành công vang dội theo cách tự nhiên. Bạn có thể nghĩ rằng với tất cả các tiến trình này, chúng ta đã khai thác hết tất cả những giá trị trong Hệ thống phân loại tính cách MBTI cho các ứng dụng mới. Bạn đã sai lầm. Hệ thống phân loại tính cách MBTI không dừng lại trong việc chọn nghề nghiệp hoàn hảo và người bạn đời hoàn hảo cho bạn, khoa học thực hiện các bước quan trọng để kiểm tra độ chính xác qua các cuộc thử nghiệm và những lỗi lầm, điều đó có thể đưa ra sự hướng dẫn quan trọng trong các lĩnh vực khác của cuộc sống của bạn. Một trong những lĩnh vực chưa được khám phá đầy đủ cho đến bây giờ là vấn đề của việc lựa chọn các tôn giáo phù hợp với bạn. Trong quá khứ, đa số mọi người sử dụng để các tiêu chí phản khoa học để chọn lựa đức tin của bản thân họ như: tôn giáo của cha mẹ ( cha mẹ theo đạo thì con cái cũng phải theo đạo ), hoặc nếu bạn là một NF theo tất cả bạn bè hippie của bạn và nghĩ đó là "groovy" trong tuần đó. Đó rõ ràng là nhược điểm.
Không phải tất cả các tôn giáo là phù hợp cho tất cả mọi người. Trong thực tế, cũng như với nghề nghiệp, các loại tính cách MBTI đặc biệt là phù hợp nhất với các tôn giáo đặc biệt. Và có tôn giáo đặc biệt phù hợp nhất với một số loại MBTI đặc biệt. Vấn đề hiện nay là hàng triệu người mòn mỏi trong các tôn giáo mà không phù hợp với bản thân họ, như cọc vuông vào lỗ tròn. Tương tự như vậy, nhà thờ được làm đầy với hàng chục những người không phù hợp và chỉ tạo ra sự rắc rối.
Là một loại chuyên gia Hệ thống phân loại tính cách Myers Briggs Tôi ở đây để điền vào khoảng trống quan trọng này và xuất bản một hướng dẫn mà sẽ tạo ra một cuộc cách mạng xã hội và góp phần vào hạnh phúc của con người bằng cách giúp người dân tránh lãng phí những năm tháng cuộc sống của họ trong các tôn giáo không phù hợp với bản thân tự nhiên của họ. Dự thảo cuối cùng là chưa sẵn sàng, nhưng là một người cống hiến cho xã hội tôi xuất bản một bản tóm tắt nhanh chóng.

Tôn Giáo và Loại Tính Cách

Nghệ nhân (SP)
Các nghệ nhân đều có ADHD ( Rối loạn tăng động giảm chú ý - là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em, đặc điểm chung của ADHD là những hành vi hiếu động quá mức đi kèm sự suy giảm khả năng chú ý ), và vì vậy nên chọn các tôn giáo kịch tính, đầy màu sắc và vui nhộn. Một cái gì đó một chút lập dị và cực đoan sẽ là một phần thưởng. ES nên chọn một cái gì đó mà họ có thể ném năng lượng và sự tinh tế của họ vào mà không cần phải tuân theo bất kỳ kỷ luật và học hành. Charismatic Protestantism là một ví dụ tuyệt vời. Tôi có thể chọn một cái gì đó tham gia nhiều hơn.
ISTP Nhà cơ khí học: Chọn một cái gì đó hardcore, tốt nhất là nơi bạn có thể đánh những kẻ thù của Thiên Chúa.
Extremist Fundamentalist Islam Chủ nghĩa Hồi Giáo Cực Đoan hiện đang là một lựa chọn phổ biến.
ISFP Người nghệ sĩ : Chọn một tôn giáo dựa vào nghệ thuật hay âm nhạc là rất tốt cho bạn. High Episcopalianism hoặc Công Giáo là tốt cho sân khấu nhạc kịch và âm nhạc cổ điển. Tránh xa bất cứ điều gì khô khan tẻ nhạt.
ESFP Người trình diễn : Pentecostalism Phong trào Ngũ Tuần
ESTP Nhà thực thi : Bạn là Hellbound, do đó, bạn không cần bận tâm. Chỉ cần đi ngủ.

Người Giám Hộ (SJ)
Các người giám hộ thích một cuộc sống khô khan khó khăn và theo tổ chức hội đoàn. Những người giám hộ nên sống một cuộc sống hội họp, tôn giáo mang tính chất kiểm sóat và có nhiều luật lệ mà họ thích áp đặt lên người khác. Sự lựa chọn lý tưởng sẽ là một tôn giáo có những luật lệ và giá trị cực kỳ vô lý và không phù hợp nhưng không thể cãi lại do năng lượng tuyệt đối và cứng cỏi của những người ủng hộ họ.
ESFJ Người quan tâm : Đạo Công Giáo
ESTJ Người giám sát : Hồi Giáo, nhánh chính phổ biến
ISTJ Người trách nhiệm : Methodism, hoặc những nhánh Tin Lành khác Protestant Christianity, miễn sao càng khô khan khó khăn càng tốt.
ISFJ Người nuôi dưỡng : Đạo Do Thái Giáo, nhánh Chính Thống và Bảo Thủ

Người Lý Trí (NT)
Người Lý Trí là người vô thần và evil. Sự lựa chọn đức tin của họ phải phản ánh điều đó
INTPs Nhà tư duy : INTPs luôn luôn đúng, do đó họ nên chọn vô thần, với một tùy chọn bất tử như là một mô phỏng trong một máy tính phức tạp không thể tưởng tượng ở phần cuối của thời gian như đã được chứng minh bởi các định luật vật lý.
INTJ Nhà khoa học : Objectivism Chủ nghĩa Khách Quan. Chủ nghĩa khách quan là triết lý của triết gia và văn hào người Mỹ gốc Nga Ayn Rand (1905-1982). Chủ nghĩa khách quan nói rằng thực tế hiện hữu độc lập với sự ý thức của con người; rằng con người có thể hiểu được khách quan qua tri giác bằng phương pháp cấu tạo khái niệm và luận lý quy nạp và luận lý suy diễn; rằng nguyên tắc đạo đức chính của con người là đi tìm hạnh phúc hoặc tư lợi hữu lý cho chính mình; rằng hệ thống xã hội duy nhất phù hợp với căn bản đạo đức đó là sự tôn trọng quyền lợi cá nhân thực hiện qua chủ nghĩa tư bản "laissez-faire"; và rằng vai trò của nghệ thuật trong đời sống là để chuyển biến từ những tư tưởng siêu hình sang một vật dạng hữu hình (một sản phẩm nghệ thuật) mà người nghệ sĩ có thể hiểu được và xúc cảm. Chữ "Khách quan" bắt nguồn từ ý niệm rằng kiến thức và giá trị của con người là khách quan: chúng không phải tạo ra bởi trí tưởng tượng của con người mà là bởi bản chất của thực tế, được nhận thức bởi trí óc của con người. Bà Rand dùng chữ này vì chữ mà bà muốn dùng để diễn tả triết lý dựa trên sự hiện hữu (chủ nghĩa hiện sinh) đã được dùng trong triết học.
ENTP Người nhìn xa : Bạn cũng luôn luôn đúng, nhưng giống như tất cả EP thiếu một khoảng chú ý. Hãy thử Thuyết bất khả tri agnosticism, và cố gắng không nghĩ về nó quá nhiều. Thuyết bất khả tri (Tiếng Anh: agnosticism) là quan điểm triết học cho rằng tính đúng hay sai của một số tuyên bố nhất định - đặc biệt là các tuyên bố thần học về sự tồn tại của Chúa Trời hay các vị thần - là chưa biết và không thể biết được hay không mạch lạc. Một số người theo thuyết bất khả tri suy diễn từ đó rằng các tuyên bố đó không liên quan đến ý nghĩa của cuộc sống.
ENTJ Nhà điều hành : Tôn giáo có công dụng của nó. Tiền bạc, quyền lực và sự dễ dàng để tiếp cận với các đối tác tình dục sẵn sàng nhảy ngay lập tức vào tâm trí. Hãy thử bắt đầu tạo một giáo phái của riêng bạn. Các giáo phái nên dựa vào hoàn cảnh và thị hiếu thẩm mỹ của bạn, và bạn hãy lợi dụng đàn cừu đàn chiên và những người xung quanh bạn.

Người Duy Tâm (NF)
Người Duy Tâm yêu thích đam mê chìm đắm trong tâm linh, những tôn giáo cổ đại, lên đồng, phép thuật, ngồi thiền, Wicca hoặc Zen. Nếu bạn là một NF, bạn nên chọn các tôn giáo thích hợp cho bạn từ danh sách dưới đây. Nếu vì một số lý do lựa chọn chính xác cho kiểu của bạn là không thực tế cho bạn, cố gắng và thỏa hiệp bằng cách mặc quần áo funky, thường tránh chất khử mùi và giữ nhiều đồ vật dụng cụ ma thuật bùa ngải xung quanh căn hộ của bạn, giống như những lá bài Tarot. Hút rất nhiều Cỏ Dại là rất tốt cho bạn.
INFP Người lý tưởng hóa : Wicca, đặc biệt Celtic ngoại giáo Celtic paganism. Triệu Hồi Muôn Thú Giáo Druidism, nhưng không Asatru.
INFJ Người che chở : Zen Buddhism Phật Giáo Thiền Tôn
ENFP Người truyền cảm hứng : "Ecclectic paganism." Không ai yêu cầu sự tập trung chú ý của bạn, vì vậy bạn chỉ cần Hút Cỏ Dại và mua những quả cầu thủy tinh phép thuật ma thuật.
ENFJ Người cho đi : Hare Krishna Hindu Giáo Ấn Độ Giáo

Vậy thì đa số người Do Thái có tính cách của ISFJ người nuôi dưỡng

Nguồn tgm.vn/project/isfj-the-nurturer-nguoi-nuoi-duong/
ISFJ sống trong một thế giới ấm áp và đầy tình cảm. Họ thật sự rất ấm áp và có tấm lòng nhân hậu, và luôn tin vào những điều tốt đẹp nhất của người khác. Họ trân trọng sự hòa hợp và hợp tác, và thường rất nhạy cảm với cảm giác của mọi người. Người ta đánh giá cao ISFJ ở sự ân cần và quan tâm tới người khác, khả năng khai thác những điều tốt nhất của mọi người, xuất phát từ niềm tin vững chắc vào những điều tốt đẹp nhất.


ISFJ có một thế giới nội tâm phong phú mà những người xung quanh thường không hiểu được. Họ luôn thu thập thông tin về người khác cũng như những hoàn cảnh quan trọng đối với họ và cất giữ chúng. Sự lưu trữ thông tin quy mô lớn này thường chính xác một cách kinh ngạc, bởi ISFJ sở hữu một trí nhớ tối ưu đối với những việc quan trọng liên quan đến nguyên tắc sống của họ. Chẳng có gì lạ nếu ISFJ có thể nhớ được sự biểu lộ nét mặt đặc biệt nào đó một cách rất chi tiết nhiều năm sau khi sự kiện đó xảy ra, nếu điều đó gây ấn tượng mạnh cho ISFJ.

ISFJ có những ý tưởng rõ ràng trong việc hình dung sự việc sẽ như thế nào, và họ nỗ lực để đạt được nó. Họ thường trân trọng sự an toàn và lòng nhân hậu, tôn trọng phong tục tập quán và luật pháp. Họ tin vào những phương thức có sẵn bởi vì chúng luôn hoạt động hiệu quả, vậy nên họ không bao giờ áp dụng phương thức mới khi làm việc, trừ khi họ được giới thiệu một cách thức cơ bản khác với lời giải thích rõ ràng tại sao nó tốt hơn những phương pháp đã có.

ISFJ học qua thực hành tốt hơn việc đọc sách hoặc áp dụng lý thuyết. Vậy nên rất ít ISFJ làm việc trong những lĩnh vực đòi hỏi phân tích các khái niệm và giả thiết. Họ luôn đề cao ứng dụng thực tế. Những phương thức giáo dục truyền thống của những bậc học cao mà đòi hỏi rất nhiều khả năng tạo ra giả thiết và sự trừu tượng được coi là việc quá lặt vặt đối với họ. ISFJ có thể nghiên cứu tốt một công việc khi họ được chỉ dẫn cách áp dụng thực tiễn để giải quyết chúng. Một khi họ đã thành thạo trong việc áp dụng chúng vào thực tiễn, ISFJ sẽ miệt mài thực hiện công việc đó đến cùng. ISFJ là người rất đáng tin cậy.

Các ISFJ có cảm quan về không gian, cách tổ chức và khiếu thẩm mỹ cực kì phát triển. Vì vậy, họ luôn mong muốn căn nhà của họ tiện nghi và ngăn nắp. Họ là những nhà trang trí nội thất vô cùng giỏi. Với khả năng đặc biệt này, kết hợp với sự nhạy cảm đối với cảm xúc và mong muốn của người khác, ISFJ là những người rất giỏi trong việc tặng quà cho người khác, bởi vì họ có thể tìm ra những món quà thích hợp khiến cho người nhận thật sự cảm kích.Hơn tất cả những kiểu tính cách MBTI khác, ISFJ có nhận thức cực kì rõ ràng về những cảm xúc nội tâm của họ, cũng như những cảm xúc của người khác. Họ thường không thể hiện cảm xúc mà giữ chúng ở trong lòng. Nếu đó là những cảm xúc tiêu cực, họ sẽ dồn nén chúng ở bên trong cho đến khi chúng thành những lời chỉ trích mạnh mẽ, không thể chối cãi đối với những cá nhân gây ra cho họ điều đó.


Vì ISFJ hiếm khi thể hiện cảm xúc của chính mình nên họ cũng không thường để người khác nhận ra họ biết người đó đang cảm thấy gì. Tuy vậy, họ sẽ nói ra nếu cảm thấy người đó đang cần được giúp đỡ, cũng như trong trường hợp họ thật sự có thể giúp đỡ người đó nhận thức được cảm xúc của chính mình.ISFJ là người luôn đề cao trách nhiệm và bổn phận của mình. Họ chịu trách nhiệm một cách nghiêm túc, và tạo được sự tin tưởng. Vì vậy, mọi người thường hay nhờ cậy ISFJ. Khi được nhờ vả, họ khó có thể từ chối và việc này có thể sẽ trở thành gánh nặng của họ. Trong những trường hợp như vậy, ISFJ thường không để người khác biết mình đang gặp khó khăn, bởi họ không thích xung đột cũng như họ luôn đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu cá nhân. ISFJ cần học cách ý thức, đánh giá và thể hiện nhu cầu cá nhân nếu họ không muốn trở thành người quá tải vì công việc.


ISFJ cần những góp ý tích cực từ những người xung quanh. Nếu thiếu những góp ý tích cực, hoặc khi đối mặt với những lời phê bình, ISFJ sẽ nản lòng và họ có thể trở nên phiền muộn. Khi gặp chán nản hoặc căng thẳng trầm trọng, ISFJ bắt đầu tưởng tượng ra những điều tồi tệ sẽ xảy ra trong cuộc đời họ. Họ có cảm xúc mạnh mẽ về sự không thỏa mãn, và trở nên đoan chắc rằng “mọi thứ thật tồi tệ”, hoặc “tôi chẳng thể làm điều gì ra hồn cả”.

ISFJ là những người ấm áp, rộng lượng và đáng tin cậy. Họ có nhiều khả năng đặc biệt, được thể hiện qua sự nhạy cảm của họ với mọi người, và khả năng mạnh mẽ trong việc làm mọi việc trơn tru. Họ cần phải nhớ rằng không được quá chỉ trích bản thân, và cho phép bản thân nhận được sự ấm áp và yêu thương mà họ đã hào phóng cho đi đối với mọi người.


Dựa theo tiếp xúc thực tế so sánh với bài phân tích MBTI thì tôi thấy đa số người do thái có tính cách như vậy.
Trích từ comment
gocnhinalan.com/bai-cua-khach/nguyn-nhn-thnh-cng-ca-nhng-ngi-gc-thi.html
FreeSkyy
12/02/2014 at 2:45 am
Trước tiên, tôi kính gửi lời “Tri Ân” đến tác giả đã dùng cái tâm và thời gian để đúc kết một bài viết bổ ích về giá trị con người, giá trị của sự thành công đồng hành với tinh thần dân tộc …..

Mọi dân tộc đều có một cơ chế chung đó là “Trong cái khó ló cái khôn”; tuy nhiên, cái khôn có thể là thiên về mặt tích cực và cũng có thể ngược lại trở nên tiêu cực. Cái người Do Thái làm được đó là họ biết giá trị đồng tiền và họ biết cách làm sao để biến khả năng làm ra tiền trường tồn : đó là kiến thức, lòng trung kiên, và biết đầu tư vào những nghanh nghề không mai một : y tế, tài chánh, địa ốc (dài hạn), pháp lý (luật gia) và khoa kỷ …. Họ rất trung kiên theo đuổi mục đích của họ để xây dựng mọi thứ từ gốc mà lên.
Khi tôi còn trong ghế trường y, khóa của tôi có 120 sinh viên, trong đó đã 40 người là Do Thái, 20 người gốc Ấn Độ và số còn lại là mọi sắc dân khác; dĩ nhiên châu Á rất ít.

Phải nói rằng những sinh viên gốc Do Thái khi bắt đầu vào trường y thì họ đã được trang bị tận răng kể cả về kiến thức căng bản, và kiên thức “đối phó”. Đa số họ là những người con của các Bác Sĩ và đến từ gia đình rất giàu. Tuy nhiên, rất ít trong số họ sống sa hoa, nghệnh ngợm hay cao ngạo; mà ngược lại họ rất từ tốn đồng thời giàu lòng giúp đỡ. Họ sẵng lòng sang sẻ kiến thức, bài vở nhưng đó sự giúp đỡ đó là con dao hai lưỡi trong nghanh y vì sẽ tạo nên sự ỷ lại của các sinh viên “không tự chủ” và lâu dần sẽ phụ thuộc vào những người bạn học Do Thái này ……. cho đến kỳ thi toàn quốc (Step 1) thì lúc đó ” nội công” thật thụ mới là chính và chẳng ai giúp ai thì những kẻ ỷ lại, bám víu sẽ “chết”. Và dĩ nhiên là các anh Do Thái sẽ đậu cao và chính cái điểm ở Step 1 mới quyết định sinh viên nghanh Y được vào các khoa nào sau khi hoàn tất trường y và vào tu nghiệp (Residency Program).

Trái với sinh viên Do Thái, sinh viên Ấn Độ khá ích kỷ trong việc giúp nhau với các sinh viên khác sắc tộc; tuy nhiên, họ giống các sinh viên Do Thái là tính cộng đồng cao & được trang bị tận răng ……..

Khi nói đến điều trên thi sinh viên VN khá thiệt thòi từ sự chuẩn bị trước lúc vào trường, và cả sự giúp đỡ của các SV VN với nhau cho nên SV VN phải học rất chăm (2-3 lần) so với các SV Do Thái hy Ấn Độ để nắm kiến thức căng bản trong khi SV Do Thái hay Ấn Độ lại có thể phát huy tâm hiểu biết thêm một bậc …..

Người Do Thái thích ăn mặc quần áo đẹp,
nhưng sở thích ăn mặc quần áo đẹp không có nghĩa là mua sắm những quần áo hàng hiệu đắt đỏ. Họ có sở thích chụp hình tự sướng.
Họ tự thiết kế và phối màu để tạo những bộ quần áo nổi bật giữa đám đông ^^
Cá nhân tôi nghĩ , đời người ngắn ngủi, cứ ăn mặc giản dị đơn sơ thì rất chán, tẻ nhạt, cuộc sống không có gì thú vị.
Nếu nhà không giàu thì ít nhất cũng phải ăn mặc sạch sẽ gọn gàng.
Người thông minh là người biết cách ăn mặc đẹp và ăn nói dễ nghe.
Tôi thích phong cách thời trang của người Do Thái, cách trang trí phồi màu quần áo nổi bật của người Do Thái

Tôi thích những người do thái ăn mặc sạch sẽ đẹp đẽ nổi bật

thời trang của người Do Thái

Người do thái mặc quần áo

quần áo người do thái

Những chàng trai trẻ người Do Thái trên đường phố

người do thái mặc quần áo đẹp
Người do thái mặc quần áo đẹp và có khiếu thẩm mỹ

Thanh niên trẻ tuổi người do thái

Trai làng người Do Thái

Người do thái mặc trang phục đẹp

Người đẹp vì lụa

Người do thái mặc đồng phục đẹp đi chơi

Văn hóa truyền thống của người Do Thái rất là dễ thương và tâm linh.

Văn hóa truyền thống của người Do Thái rất là dễ thương và tâm linh.

Văn hóa truyền thống của người Do Thái rất là dễ thương và tâm linh.

Người cha người do thái chạy xe đạp chở em bé đi chơi

Hai vợ chồng trẻ người Do Thái

Trẻ em người Do Thái ăn mặc những trang phục sáng tạo dễ thương ngộ nghĩnh

Người Do Thái cưỡi ngựa

Người Do Thái cưỡi lừa chăn cừu

Trẻ em người Do Thái chăn con dê

Người Do Thái có một nền văn hóa dễ thương ngộ nghĩnh độc đáo. Người do thái rất là hạnh phúc

Người Do Thái có một nền văn hóa dễ thương ngộ nghĩnh độc đáo. Người do thái rất là hạnh phúc

Văn hóa người do thái

Bản sắc dân tộc người do thái
Hai cha con người Do Thái

Hai bố con người Do Thái

Người do thái vui vẻ
Một gia đình người Do Thái

Người do thái mái tóc sặc sỡ

Người do thái

Đàn ông và trẻ em người Do Thái
trai làng người do thái

người do thái vui vẻ

người do thái hạnh phúc
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)