Khoa học - Lịch sử 2011-09-24 10:24:59

Phát hiện hạt Neutrinos nhanh hơn vận tốc ánh sáng


Vào năm 1905, nhà vật lý dừng danh thế giới Albert Einstein đã khẳng định trong thuyết tương đối của ông rằng không gì có thể di chuyển nhanh hơn vận tốc ánh sáng -299.792km/s.
Hàng nghìn thí nghiệm đã được thực hiện để đo vận tốc ánh sáng một cách chính xác hơn, nhưng không kết quả nào tìm thấy một hạt phá vỡ ngưỡng nói trên.

Tuy nhiên, các nhà khoa học tại CERN, Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN), ở ngoại ô Geneva, Thụy Sĩ, đã tiến hành một thí nghiệm trong 3 năm qua và xác định rằng một loại hạt vi nguyên tử tên gọi Neutrinos có thể phá vỡ vận tốc ánh sáng.

Neutrinos được xác định có thể chuyển động với vận tốc 300.006km/s, nhanh hơn vận tốc ánh sáng.Tín hiệu neutrino trong máy dò.

Neutrinos có một số dạng và gần đây đã được phát hiện tự động chuyển từ một dạng này sang dạng khác.

Việc phát hiện ra hạt vi nguyên tử có vận tốc nhanh hơn ánh sáng đã gây chấn động giới khoa học toàn cầu. Nếu được chứng minh, nó sẽ làm thay đổi lý thuyết tồn tại một thế kỷ nay của Einstein.

Tuy nhiên các nhà khoa học tại CERN tỏ ra thận trọng với các phát hiện của nhóm. Họ cũng kêu gọi cộng đồng khoa học quốc tế trợ giúp để nghiên cứu kỹ hơn về Neutrinos.


Không biết có ai post chưa. Nếu có ng post rùi thì sr nha 3bye3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)