Chuyện lạ 2020-07-17 02:23:06

Phát hiện sốc khi "tái sinh" người đàn ông đeo mặt nạ tử thần


Những sự việc khủng khiếp diễn ra 1.700 năm trước được hé lộ khi các nhà khoa học phục dựng khuôn mặt và hộp sọ đằng sau mặt nạ tử thần bằng thạch cao.

Thi hài người đàn ông mang mặt nạ tử thần được khai quật trong một nhà mồ tại khu chôn cất Oglakhty, thuộc vùng núi của Cộng hòa Khakassia, một nước cộng hòa tự trị thuộc Liên bang Nga, từ năm 1969. Các phân tích đầu tiên hé lộ anh ta qua đời ở độ tuổi từ 25 đến 30. Điểm đặc biệt là anh ta mang chiếc mặt nạ tử quần ma quái. Nhưng đến nay, nhờ các kỹ thuật hiện đại, sự thật về người đàn ông mới được hé lộ.


Các nhà khoa học đã tìm lại dung nhan người đàn ông đeo mặt nạ tử thần 1.700 và nhận thấy đó là một khuôn mặt bị tàn phá khủng khiếp - ảnh đồ họa từ nhóm nghiên cứu

Tiến sĩ Svetlana Pankova (phụ trách Bảo tàng Bang Hermecca) và các cộng sự vừa tiến hành một nghiên cứu mới nhằm "tái sinh" người đàn ông từ cõi chết. Từ những bức ảnh chụp CT, họ đã phục dựng hình ảnh 3 chiều chân thực về người đàn ông mang mặt nạ tử thần.

Bức ảnh tư liệu chụp khoảnh khắc anh ta được tìm thấy, khuôn mặt trông như vẫn nguyên vẹn nhờ mặt nạ tử thần - ảnh: Siberian Times

Hộp sọ người đàn ông mang mặt nạ và phần mặt nạ được máy tính "bóc tách" - ảnh: SIberian Times

Kết quả gây sốc: đó là một cái đầu bị tàn phá khủng khiếp. Anh ta có một khâu lớn trên khuôn mặt, cùng một lỗ thủng đường kính 6x7 cm trên hộp sọ, thứ được tạo ra bằng hàng loạt đợt tác động của đục và búa.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)