Khoa học - Lịch sử 2015-04-17 03:28:03

phát hiện xác ướp 900 năm tuổi bị trói trong tư thế kì lạ


Thi thể khô cứng được đựng trong một chiếc hộp và được nhân viên quét rác ở Peru phát hiện giữa đường vào tờ mờ sáng.

Kết luận ban đầu cho thấy, đây là một xác ướp từ năm 1100 sau Công Nguyên. Cái xác bị quấn chặt bằng dây thừng và bị nhét vào bên trong hộp.


Xác ướp được phát hiện giữa đường

Xác ướp này được các chuyên gia khảo cổ đào được tại thành phố Trujillo. Địa điểm khai quật tại Chan Chan, thủ đô của Đế chế Chimu (nơi được xem là nền văn minh của tại Peru khoảng 1100 năm sau Công Nguyên).

Nhiều suy đoán cho rằng, có người đã cố tình đánh cắp xác và đưa ra khỏi địa điểm khai quật.Cái xác bị trói bằng dây thừng và nhét vào trong hộp

Otilio Padilla Miramontes (54 tuổi) kể lại: “Tôi thấy nó giống với bất kỳ chiếc hộp nào mà người ta thường vứt ra dường. Nhưng khi mở nắp hộp ra, tôi gần như chết đứng vì nhìn thấy hộp sọ ghê rợn bên trong”.

Nghĩ rằng đây là một cái xác bình thường và có liên quan đến vụ án nào đó, nên ông Otilio đã báo cảnh sát.Người phát ngôn cảnh sát nói: “Chúng tôi đang điều tra xem làm thế nào mà chiếc hộp này lại xuất hiện bên ngoài khu khảo cổ. Khả năng là có người nào đó muốn trộm cái xác và mang về làm bộ sưu tập”.

M.A (Thế giới trẻ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)