Nguyên liệu cần có (7-10 chiếc):
- 100 gr phô mai
- 60 gr bột mỳ
- 3 lòng đỏ trứng
- 3 gr lá oregano
- Dầu ăn , gia vị , tương ớt , tương cà
- 60 gr bột mỳ
- 3 lòng đỏ trứng
- 3 gr lá oregano
- Dầu ăn , gia vị , tương ớt , tương cà
Cùng làm nhé:
Bước 1: Cắt khúc và lăn phô mai qua bột mỳ. Mách nhỏ: Phô mai trước khi cắt cho vào ngăn mát tủ lạnh thì sẽ cứng và dễ cắt hơn. | |
Bước 2: Nhúng phô mai vào lòng đỏ trứng (đánh nhuyễn). | |
Bước 3: Lăn qua hỗn hợp bột chiên xù + lá oregano + gia vị . Mách nhỏ: Để phô mai không bị vỡ lớp áo và chảy ra ngoài khi rán, ta cho vào tủ lạnh trong vòng 30 phút. Sau đó, lấy phô mai ra, lặp lại từ bước 1 nhé các tình iu. :p | |
Bước 4: Để lửa nhỏ, đổ ngập dầu, khi dầu nóng già thả phô mai vào rồi vớt nhanh ra khỏi chảo. Phô mai rán vỏ vàng đều, không chảy ra ngoài là đạt yêu cầu nhé các bạn. | |
Bước 5: Vớt phô mai ra đĩa có giấy nến / giấy ăn để thấm dầu nào. |
Chưa đầy 1 tiếng bạn đã có món phô mai zai zai ngon thật là ngon này :”>.
Nhớ chấm kèm với tương ớt và tương cà nữa nha! ^^
Cuối tuần làm cho mấy nhóc em hay trổ tài mời bạn bè thì khỏi nói rồi.
Thơm – Ngon – Ngậy ngậy . Chẹp chẹp ♥. Chúc bạn thành công nhé. ^^