Sức khoẻ 2021-03-24 08:50:15

Phụ Nữ Hay Mất Ngủ Dễ Bị Loãng Xương

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Loãng xương là gì?

Loãng xương là sự loãng và yếu của xương. Nó phổ biến ở phụ nữ sau khi mãn kinh. Khi mãn kinh, buồng trứng ngừng sản xuất nội tiết tố nữ, estrogen, giúp giữ cho bộ xương của phụ nữ khỏe mạnh. Kết quả là sự mất xương xảy ra và xương trở nên yếu hơn. Phụ nữ càng đến tuổi mãn kinh càng sớm thì nguy cơ mắc bệnh loãng xương càng cao.

Ban đầu, loãng xương thường không có triệu chứng. Nếu không được điều trị, tuy nhiên, nó có thể dẫn đến gãy xương. Mặc dù những điều này thường làm tổn thương, gãy xương cột sống có thể không được chú ý cho đến khi chúng gây giảm chiều cao. Xương gãy có thể xảy ra trong quá trình hoạt động bình thường, hàng ngày, chẳng hạn như nâng hoặc do chấn thương nhẹ thường không làm gãy xương bình thường. Xương gãy thường xảy ra ở hông, cột sống hoặc cổ tay và có thể dẫn đến không chỉ đau mà còn gây ra các vấn đề đáng kể như tư thế khom lưng ('bướu của người xuống dốc') và mất khả năng vận động.

Theo một nghiên cứu khoa học, phụ nữ đặc biệt ở tuổi mãn kinh thường có triệu chứng mất ngủ về đêm, và hiện tượng mất ngủ thường xuyên này sẽ tác động và làm giảm mật độ xương

Xương là một mô sống, liên tục được hình thành và bồi đắp. Quá trình này được gọi là quá trình tái tạo xương, loại bỏ mô xương cũ và thay thế bằng mô xương mới.

Quá trình này xảy ra mạnh mẽ nhất khi bạn đi ngủ, có nghĩa là thiếu ngủ, ngủ ít có thể làm quá trình tái tạo xương không hiệu quả, dẫn đến loãng xương.

Với hầu hết mọi người, sức mạnh và mật độ xương đạt đỉnh khi họ ở độ tuổi cuối 20. Sau đó, cùng với quá trình lão hóa, khả năng tái tạo xương cũng giảm đi. Mật độ xương của phụ nữ giảm nhanh đáng kể trong vài năm đầu sau khi mãn kinh.

Trong nghiên cứu trên 11.084 phụ nữ sau mãn kinh, những người báo cáo ngủ 5 giờ hoặc ít hơn mỗi đêm có chỉ số BMD thấp hơn ở tất cả bốn vị trí được đánh giá - toàn bộ cơ thể, tổng hông, cổ và cột sống - so với những phụ nữ cho biết ngủ 7 giờ mỗi đêm. Sau khi điều chỉnh, những phụ nữ báo cáo 5 giờ hoặc ít hơn mỗi đêm có nguy cơ bị khối lượng xương thấp và loãng xương hông cao hơn lần lượt là 22% và 63%. Kết quả tương tự cũng được thấy với cột sống.

Mặc dù đây chỉ là thử nghiệm mang tính ước lượng thống kê nhưng rõ ràng kết quả cho thấy có sự liên quan giữa mất ngủ và bệnh loãng xương. Ngoài ra những phụ nữ ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm cũng có nguy cơ suy giảm mật độ xương.

Cơ chế gây ra hiện tượng này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và lý giải nguyên nhân. Tuy nhiên từ thực nghiệm này cũng giúp được chúng ta nhìn nhận ra nguy cơ tiềm ẩn về bệnh loãng xương để từ đó điều chỉnh lại nhịp sống sinh hoạt hằng ngày để hạn chế nguy cơ gây bệnh loãng xương về già.

Bên cạnh đó để đảm bảo quá trình giảm mật độ xương khi tuổi cao diễn ra chậm, ngoài việc ngủ đủ giấc phụ nữ lớn tuổi còn cần lựa chọn thực đơn dinh dưỡng hằng ngày bổ sung đầy đủ vitamin D và canxi. Đây là 2 vi chất chủ yếu tác động đến quá trình tái tạo xương mới bù vào lượng tế bào xương mất đi mỗi ngày.

Một điểm cần lưu ý nữa là khi tuổi cao quá trình chuyển hóa năng lượng và tái tạo trong cơ thể sẽ ngày một giảm đi. Do vậy người cao tuổi cần phải thường xuyên vận động giúp thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp và chuyển hóa năng lượng, từ đó sẽ tăng khả năng tái tạo các tế bào mới cho cơ thể bao gồm cả tế bào xương. Đó cũng là nguyên lý giúp con người trẻ hóa và kéo dài tuổi thọ.

Bệnh loãng xương có thể được điều trị như thế nào?

Hiện nay có nhiều loại thuốc điều, thực phẩm bổ sung có tác dụng điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh loãng xương. Tuy nhiên một cơ thể khỏe mạnh có thể tổng hợp và tái tạo tế bào mới tự nhiên mới là cơ chế hoàn chỉnh nhất trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương và các bệnh tật khác.

Cần tham khảo thông tin về các sản phẩm thuốc điều trị bệnh loãng xương có thể xem thêm tại đây.

Cũng như điều trị bằng Fosamax, bác sĩ có thể đề nghị bạn thay đổi lối sống để giúp đỡ tình trạng của bạn, chẳng hạn như:

Ngừng hút thuốc Hút thuốc dường như làm tăng tốc độ bạn mất xương và do đó, có thể làm tăng nguy cơ gãy xương.

Tập thể dục Giống như cơ bắp, xương cần tập thể dục để luôn khỏe mạnh. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng Bác sĩ có thể tư vấn cho bạn về chế độ ăn uống của bạn hoặc liệu bạn nên dùng bất kỳ chất bổ sung chế độ ăn uống nào (đặc biệt là canxi và Vitamin D).

hiện nay có nhiều loại thuốc trị loãng xương được bác sĩ kê đơn như là: aclasta, bonviva, fosamax….

khách hàng cần thêm thông tin về các thuốc loãng xương có thể liên hệ qua hotline 0898 080 825 để được tư vấn

Bạn cần tham khảo thông tin về các sản phẩm thuốc điều trị bệnh loãng xương có thể xem thêm tại đây: https://thuoctaydactri.com/index.php?route=product/category&path=66

Bonviva 150mg là thuốc gì ?

Bonviva thuộc về một nhóm thuốc gọi là bisphosphonates. Nó chứa hoạt chất axit ibandronic. Bonviva có thể đảo ngược sự mất xương bằng cách ngừng mất nhiều xương và tăng mô xương đại chúng ở hầu hết những phụ nữ dùng nó, mặc dù họ đã giành chiến thắng có thể nhìn thấy hoặc cảm thấy một sự khác biệt. Bonviva 150mg có thể giúp giảm cơ hội gãy xương (gãy xương). Giảm gãy xương này đã được hiển thị cho cột sống nhưng không cho phần hông.

Bonviva được kê toa cho bạn để điều trị loãng xương sau mãn kinh. Loãng xương là sự loãng và yếu của xương, thường gặp ở phụ nữ sau mãn kinh. Khi mãn kinh, buồng trứng ngừng sản xuất nội tiết tố nữ, estrogen, giúp giữ cho bộ xương khỏe mạnh.

Phụ nữ càng đến tuổi mãn kinh càng sớm, nguy cơ gãy xương trong bệnh loãng xương càng cao.
link tham khảo: https://thuoctaydactri.com/index.php?route=product/product&product_id=107

Chủ đề cùng mục


Phụ Nữ Hay Mất Ngủ, Nữ Hay Mất Ngủ Dễ, Hay Mất Ngủ Dễ Bị, Mất Ngủ Dễ Bị Loãng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)